4 KEY chính để trở thành cao thủ bán hàng trên facebook 

4 KEY chính để trở thành cao thủ bán hàng trên facebook 

Chăm sóc fanpage

Giờ đây khi mà việc mở 1 shop fanpage facebook đến đứa trẻ 3 tuổi cũng biết thì nhà nhà bán, người người bán, có cái gì bán cái ấy, thích cái gì bán cái ấy thì tôi lại nghĩ ngay đến mấy đứa trẻ, cụ già hàng rong khi mà tôi đang ngồi uống bia lao đến chìa ra nào là tăm xỉa răng, tăm bông, nào là móc chìa khoá, kẹo cao su… mời bán.
Ờ thì giá trị món hàng nó chả đáng bao nhiêu tiền nên nhiều khi đúng lúc ngứa tai vì nghe thằng bên cạnh say xỉn giãi bày thì mua cái bông mà ngoáy, hay đúng vào lúc dắt răng thì mua cái tăm mà xỉa… lúc ấy gọi là có conversion, hay đúng hơn là “vớt được ai thì vớt”. Tương tác thì hầu như không có vì nhiều khi khách chỉ dơ 1 tay lên xua xua, đầu lắc lắc, có khi còn bị mấy thằng xỉn nó mắng.
Còn chưa dừng ở đó.

4 KEY chính để trở thành cao thủ bán hàng trên facebook 
Nhiều cụ còn đăng máy khoan, máy cẩu, máy đục lên fanpage đăng rồi hỏi tôi vì sao post bài không có like??!!! mà tôi cũng chả hiểu họ cần mấy cái lai lai ấy để làm khỉ gì nhỉ?
Người bán hàng trên facebook thấy thích gì bán ấy, họ chỉ quan tâm đến sản phẩm của họ – có thể nói là ích kỷ – không quan tâm khách hàng cần gì, muốn gì, tâm lý, chân dung khách hàng thế nào. Cả cái fanpage hay trên wall chỉ toàn những post bán hàng nhàm chán khiến cả bạn bè cũng thấy khó chịu.
Chốt: Trên đây là 1 số mặt tiêu cực thôi, chứ tôi để ý cũng có nhiều bạn bán hàng rất mạnh, kể cả qua profile hay fanpage. Key của họ chính xác là :

1. Chọn đúng sản phẩm.

Key quan trọng đầu tiên mà ít ai để ý đến, vì có người thích ăn khoai thì họ liền mang khoai lên bán, người thích ô tô bán ô tô, người thích chó mèo thì bán vật nuôi .v..v việc chọn sản phẩm ra sao cho phù hợp với profile hay fanpage thì cần có bước bên dưới,.

2. Xây dựng nghiên cứu kỹ chân dung khách hàng.

Khi đã hiểu được khách hàng rồi thì đúng như Tôn Tử nói : “Tri kỷ tri bỉ, bách chiến bách thắng” – “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tiếp đó sẽ qua bước 3..

3. Phát triển brandname đúng điệu.

Xây dựng thương hiệu là cái mà người bán hàng trên facebook ít chú tâm, vì nó tốn thời gian, chất xám, tiền bạc và công sức,.., cay 1 cái là nó lại rất khó đo đếm được bằng những con số… nhưng để mà nói hiệu quả mà nó mang lại thì ai cũng biết, mà ai cũng muốn.

4. Kỹ năng kể chuyện, giao tiếp tốt.

Cái này thì khỏi phải bàn rồi, đố các bạn tìm thấy ai đụt đụt không biết giao tiếp mà lại kinh doanh tốt đấy?

Bạn đang bán hàng trên facebook mà lại không có hoặc thiếu 1 trong 4 key trên thì phải làm sao? Đừng có nản, vì các cụ hát chả có sai:
“Đào núi và lấp biển, không làm được thì thuê”. dịch vụ chăm sóc fanpage

Theo: TrungJimmy

Trả lời