👉4 nhóm người xây dựng fanpage facebook

👉4 nhóm người xây dựng fanpage facebook

Chăm sóc fanpage

Nhóm 1. “Bạn ơi like page cho tớ đi, chị ơi like page cho em đi”.

Nhóm này được đánh giá là amateur mới chập chững biết thế nào là fanpage, chủ yếu nghe dân đồn làm fanpage để bán hàng sẽ hiệu quả thì đánh đu theo, vận dụng đủ phương thức thông qua mối quan hệ để nhặt nhạnh từng like một hòng mong 1 ngày page có 1 lượng like nho nhỏ rồi quảng cáo sản phẩm trên đó.
– Ưu điểm : đỡ tốn chất xám, ko tốn tiền.
– Nhược điểm : tốn thời gian, cứ cho là friend list thân hết cả thì tối đa cũng đc 5k liked. Lại gây khó chịu cho bạn bè.
– Hiệu quả : ko biết.

Nhóm 2 : Mua like fanpage :

👉4 nhóm người xây dựng fanpage facebook

Loại này có tư duy tốt hơn, đã dám đầu tư kèm theo ít kiến thức mkt. Họ nghĩ rằng khi mua được 1 lượng like với 1 số chi phí trong mức chấp nhận được rồi về post 1 sản phẩm gì đó lên và…. ú oà. Có khách mua. :poor them:🤫
Một số người thì chơi trội hơn là mua lại hẳn 1 page đã có trăm nghìn liked về đổi tên thành của mình. Sau đó là như thường lệ, họ hỏi tôi:

“Vì sao page của em có 100k liked mà post bài lên không có khách. Tương tác lại ko bằng page mấy k liked ?”

Để tiết kiệm thời gian không phải nhắc về 1 loạt các thuật ngữ như là hướng đối tượng, nhắm trúng đích, phân khúc thị trường, chân dung khách hàng….bla bla. Tôi hỏi họ là: ”Bạn dự tính xem nếu mang lược chải đầu vào 1 ngôi chùa để rao bán cho 10000 ông sư thì bạn sẽ chốt được bao nhiêu đơn? “
Ừh, có người sẽ bán được đấy, trừ khi bạn biết cách tạo ra thì trường. Nếu không thì đừng cố bán lược cho sư.

 

👉4 nhóm người xây dựng fanpage facebook

//Ghi chú : hình 1. Fanpage chính thức của Walt Disney. 36 triệu like.! Mà post bài lên cũng chỉ thế thôi. Các bạn còn muốn mua like nữa không ? //

Nhóm 3 : “Tự nuôi tự thịt”. 

Loại này có kiến thức mkt vững hơn 2 loại trên, họ cũng đã hiểu tầm quan trọng của viral content. Họ biết nạp tiền vào để cúng facebook ads, họ post các bài quảng cáo sản phẩm lên page, rồi tự share lên profiles, share lên các nhóm để mong sao vớt đc khách nào hay khách đó.
– Profile share bán hàng nhiều bạn bè ghét, unfollow
– Group share thì bị block.
– Facebook ads không biết tối ưu thì lỗ vốn.

Những người trong nhóm này lúc đầu thì rất nhiệt, trong người luôn hừng hực khí thế kiểu gì cũng thắng do tâm lý biết 1 chút về facebook ads nhưng kiến thức chưa cứng, chưa biết cách tối ưu. Thành ra sau vài tháng thì hết nhiệt, có khi hết vốn, fanpage lại để mọc rêu. Quay về bán trên profile cho mấy ông bạn cho lành.

Nhóm 4 : Chăm sóc fanpage.

Đây là nhóm đã có ý thức về xây dựng thương hiệu lâu dài. Hiểu khá tốt về marketing, họ còn biết tạo ra các kênh khác như youtube, zalo và biết về SEO. Những người trong nhóm này thường đã và đang thành công trong lĩnh vực nào đó. Cũng chính vì thế mà họ thường rất bận, thời gian chăm sóc fanpage là hầu như không có.

Vì chẳng ai làm hết được mọi việc. Thế nên họ sinh ra cái dịch vụ chăm sóc fanpage cũng phải.
Bạn thuộc nhóm nào trong các nhóm trên không ?

Theo: TrungJimmy

Trả lời