Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Chăm sóc fanpage

Bán hàng online, dễ mà không dễ, khó nhưng cũng không khó nếu như bạn nắm được những điều căn bản trên thị trường mạng xã hội, bạn sẽ đạt được thứ bạn muốn.

Chamsocfanpage.com sẽ hướng dẫn bạn những cách bán hàng online hiệu quả trên facebook.

Trước tiên để bán hàng trên Facebook bạn cần tạo tài khoản cá nhân facebook hoặc group để bán hàng.Có thể tham khảo cách tạo group tại bài viết này: Hướng Dẫn Bạn Cách Tạo Group Facebook Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Trên Facebook bạn bán được bất kỳ nơi đâu vì nguồn lượng người sử dụng nhiều vô kể, nhưng điều quan trọng là có khiến khách hàng của bạn mua hàng của bạn bán  hay không lại là một chuyện khác. Tuy nhiên, hiện nay Facebook bán hàng chủ yếu qua ba kênh: kênh Profile cá nhân, kênh Fanpage, kênh Group.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

1.Bán hàng qua Profile ( trang cá nhân)

Đây được coi như là ngôi nhà ảo của bạn trên mạng xã hội, thay vì đăng các status thường xuyên chia sẻ về cảm xúc, hoạt động hàng ngày thì bạn sẽ đăng những sản phẩm bạn đang bán để tiếp cận đến những bạn bè của bạn.

Lời khuyên cho bán hàng trên trang cá nhân là bạn luôn nên để chế độ công khai các bài bán hàng của mình để những người chưa phải là bạn bè của bạn  vẫn có thể thấy được sản phẩm bạn bán.

Thứ hai, bạn nên thường xuyên tương tác với bạn bè để những tin bán hàng của mình sẽ hiện lên với những bạn bè mình thường xuyên tương tác.

Thứ ba, thay vì chỉ đăng những tin bán hàng nhàm chán bạn nên đăng những thông tin bổ ích, trends, các tin tức giải trí để phục vụ cho nhóm khách hàng của mình. Chẳng một ai muốn bị làm phiền vì suốt ngày phải xem những tin tức đăng bán sản phẩm của một người bạn mà mình lại chẳng hề có ý định mua.

Nếu bạn chọn bán hàng qua trang cá nhân thì yếu tố uy tín phải đặt trên hàng đầu, cần có thông tin đầy đủ về địa chỉ và bản thân, hình ảnh rõ ràng để khách hàng có niềm tin mua hàng của bạn.

 

2. Bán hàng trong Group ( nhóm)

Bán hàng trong nhóm có ưu thế là bạn có khả năng tiếp cận gần hơn và nhiều hơn những đối tượng có nhu cầu mua sản phẩm c ủa bạn , do họ đã có nhu cầu nên mới có sự tham gia nhóm. Trong nhóm bạn có thể livestream bán những sản phẩm của mình, hoặc có thể bạn livestream ngay trên trang cá nhân để bán hàng và chia sẻ vào các nhóm.

Việc bán hàng trong nhóm có hai kiểu cơ bản, hoặc là bạn bán trong nhóm bạn tự tạo ra để phục vụ cho việc bán hàng của bạn hoặc bạn bán ở tất cả các nhóm công khai, cho phép đăng các  bài bán hàng. Tuy nhiên cách bán này thường ít hiệu quả trừ khi bạn có chương trình khuyến mãi hấp dẫn khiến người mua để ý đến sản phẩm của bạn, hoặc không họ sẽ bơ đi hoặc thậm chí khó chịu với các bài bán hàng đăng quá nhiều.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

 

3.Bán hàng qua Fanpage

Đây là kênh bán hàng chuyên nghiệp và có khả năng tồn tại,phát triển lâu nhất nếu bạn xây dựng và chăm sóc fanpage của mình tốt. Để bán hàng được trước tiên bạn cần phải tạo Fanpage, xem hướng dẫn tạo fanpage tại đây: Các tạo Fanpage bán hàng hiệu quả nhất 2018

Để bán hàng qua fanpage được lâu dài và hiệu quả, bạn cần lên chiến lược cụ thể, ngoài việc  phải quản trị fanpage tốt bạn cần sáng tạo nội dung đa dạng để phục vụ cho hành vi, sở thích, tâm lý của khách hàng. Hiện nay có rất nhiều  Fanpage đi vào một vết xe đổ là đăng liên tục, sát giờ nhau và đăng nhiều những bài bán hàng khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Vì vậy nếu bán hàng qua fanpage, bạn cần thông minh đan xen những bài bán hàng lẫn tương tác để tạo sự hứng thú và mới mẻ hàng ngày cho khách hàng của bạn.

Ngoài ra hãy chạy quảng cáo facebook để tiếp cận tối đa đến khách hàng tiềm năng của bạn. Việc chạy quảng cáo đúng đối tượng sẽ tăng khả năng ra đơn của bạn hoặc nếu không, vẫn tăng khả năng mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Tuy nhiên viên chạy quảng cáo facebook cũng không hề đơn giản, thậm chí có thể bị lỗ hoặc chạy sai đối tượng. Bạn có thể tham khảo các bài viết sau để chạy quảng cáo cho hiệu quả:

9 nguyên tắc vàng nhắm mục tiêu quảng cáo facebook để ra đơn nhanh chóng

Làm sao nhắm đúng mục tiêu quảng cáo Facebook để không bị lỗ?

5 sai lầm kinh điển khi nghĩ về quảng cáo facebook khiến bạn không có lợi nhuận

 

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn tự tin bán hàng online. Chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời