Cách Tăng 100K Người Theo Dõi Trên Facebook Chỉ Trong 1 Tuần

Cách Tăng 100K Người Theo Dõi Trên Facebook Chỉ Trong 1 Tuần

Chăm sóc fanpage

Có người theo dõi fanpage có nghĩa là  bạn sẽ có được sự tương tác tuyệt vời của người dùng với các bài đăng của mình. Nhưng đôi khi trong một bài đăng, thậm chí nếu trang của bạn có đến con số là triệu người theo dõi nhưng tại sao lượt tương tác vẫn rất thấp, cùng lắm là số nghìn. Trong khi đó có những page có lượt theo dõi khá bình thường nhưng lượt tương tác lại ở một vài bài đăng khá cao.

Có khá nhiều yếu tố quyết định đến lượt tương tác của một bài đăng, nhưng hai yếu tố tiên quyết nhất là: sự hấ p dẫn của nội dung và thứ hai là nhắm đúng đối tượng mục tiêu.

Dưới đây là một ví dụ về quảng cáo đã nhận được tương tác khá tích cực và phổ biến hầu như khắp Châu Á

Cách Tăng 100K Người Theo Dõi Trên Facebook Chỉ Trong 1 Tuần

Bức ảnh này chạy quảng cáo và đã đạt được 1,8 triệu like, 13k comment, và 7.2k chia sẻ 

Vậy yếu tố nào khiến cho quảng cáo facebook này thành công đến vậy?

  1. Hình ảnh
  2. Nhắm đúng mục tiêu

Hình ảnh

Khi nói đến quảng cáo, một bức tranh có khả năng truyền tải hơn ý nghĩa cả ngàn chữ. Như bạn thấy,  quảng cáo này không viết quá nhiều chữ , điều này chứng minh sức mạnh của hình ảnh. Lý do hình ảnh này hoạt động rất tốt là vì nó gây sốc. Các yếu tố wow của cơ bắp của mình và thậm chí kích thước của cô gái bên cạnh anh ta tạo ra sự so sánh là đủ để có được sự chú ý của bất cứ ai. Nhất là những đối tượng thích tập Gym hoặc có để ý đến cơ bắp.

Ngoài ra, hình ảnh  cần  sáng sủa và đầy màu sắc để thu hút sự chú ý của mọi người. Những hình ảnh buồn tẻ sẽ không đủ để có được hàng triệu nhãn cầu trên một quảng cáo. Hãy nhớ rằng, người dùng Facebook đang cuộn qua các nguồn tin tức của họ để xem bạn bè của họ đang làm gì, họ  hoàn toàn không để ý hay tương tác với các thương hiệu mà họ không biết, trừ khi điều đó khiến họ quá hứng thú tới nỗi không thể không dừng lại và comment.

Nhắm mục tiêu

Thành phần thứ hai của việc thực hiện bất kỳ quảng cáo nào thành công là làm  nhắm đúng mục tiêu. Quảng cáo ở ví dụ trên được thiết lập chỉ để chạy ở châu Á vì điều này có nhiều khả năng thu hút / kích thích những đối tượng ở khu vực này.

Quảng cáo này có thể thiết lập nó để chạy ở Mỹ hoặc Anh và nó cũng chắc chắn sẽ thành công, nhưng không nơi nào dễ dàng hơn việc chạy quảng cáo và tiếp cận nó với những người cùng màu da và màu tóc. Vì hình ảnh chàng thanh niên trong hình là người Châu Á, và đương nhiên nó sẽ dễ dàng kết nối  với người Châu Á hơn.

Nó giống như nếu bạn hẹn hò với một cô gái nhưng bạn không có chút điểm chung gì với cô gái ấy. Điều tương tự cũng áp dụng cho doanh nghiệp của bạn,  bạn nên trả tiền cho chiến dịch nào càng dễ tiếp cận và đồng cảm với hình ảnh bạn chạy trong chiến dịch của mình càng tốt.

Vì vậy giả sử bạn chạy quảng cáo cho chiến dịch thể hình trong trung tâm gym của bạn tại Mỹ, bạn có thể kết hợp cờ Mỹ trong hình ảnh và content thì nên viết  “Chỉ dành riêng cho khách hàng ở Hoa Kỳ’, điều này gần như chắc chắn sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo của bạn.

Cách Tăng 100K Người Theo Dõi Trên Facebook Chỉ Trong 1 Tuần

Hoặc bạn có thể sử dụng các màu trong quảng cáo để thu hút đối tượng được nhắm mục tiêu của mình. Ví dụ, màu đen thường chuyển tải một cảm giác sang trọng ở Mỹ / Anh. Tuy nhiên, trong văn hóa Trung Quốc đen có liên quan đến may mắn, do đó gây bất lợi cho chiến dịch quảng cáo.

Đây là một ví dụ quảng cáo mang tính quốc tế, khi bạn muốn thương hiệu của bạn tiếp cận đến đa dạng người, toàn Châu lục, đa quốc gia. Còn nếu sản phẩm của bạn mới chỉ sản xuất và phục vụ trong nước hoặc địa phương nhất định. Bạn cần nhắm đúng khách hàng mục tiêu mà địa phương mình đang muốn hướng tới.

Mẹo  để thu hút nhiều người hâm mộ hơn từ quảng cáo của bạn

Nếu bạn tạo một quảng cáo như quảng cáo đã nêu ví dụ ở trên,  bạn có thể nhận được rất nhiều người hâm mộ. Nhưng cũng sẽ có rất nhiều người thích / chia sẻ trạng thái, nhưng quên việc bấm   thích trang của bạn. Đây là những người hâm mộ tiềm năng bạn đang mất đi.

Vì vậy, nếu bạn nhấp vào ‘thích’ trên trạng thái của mình, bạn sẽ thấy danh sách mọi người và liệu họ có phải là người hâm mộ trang của bạn hay không. Nếu họ không phải là người hâm mộ, bạn có thể mời họ thích trang. Nếu bạn nhấp vào lời mời, họ sẽ nhận được thông báo yêu cầu họ thực hiện việc này. Bởi vì những người này đã thích nội dung của bạn nên có khả năng họ sẽ chuyển đổi và bấm like trang mà không cần đắn đo nhiều.

Bạn có thể mời mọi người thích trang liên tục trong khoảng 30 phút, tuy nhiên, sau đó Facebook sẽ  ngăn bạn mời thêm bất kỳ người nào nữa. Với điều này bạn có thể giải quyết bằng cách  cho bạn bè hoặc người thân trong gia đình làm làm quản trị viên và họ sẽ tiếp tục mời người thích trang.

Ngoài ra, bạn có thể tạo hồ sơ Facebook mới với các địa chỉ email khác nhau và tự thêm mình làm quản trị viên để tiếp tục mời người theo dõi trang.

Cách Tăng 100K Người Theo Dõi Trên Facebook Chỉ Trong 1 Tuần

Tóm lại

Hai yếu tố hiệu quả nhất để chạy quảng cáo Facebook thành công là hình ảnh và đối tượng mục tiêu. Kết quả từ quảng cáo rất thành công ở ví dụ trên đã  chứng minh rằng bạn không cần phải là công ty Fortune 500 để quảng cáo hàng triệu người hâm mộ trên trang Facebook. Hãy đầu tư một bài quảng cáo thật chất lượng và số lượng người theo dõi trang sẽ tăng vọt.

Có một lượng lớn người theo dõi sẽ mang lại lợi ích cho SEO của bạn (đăng liên kết vào bài viết / tăng tín hiệu xã hội), tổng doanh số từ lưu lượng truy cập đến trang web và chuyển đổi  sẽ tăng và từ đó hiệu quả kinh doanh lập tức tăng vọt.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích:

Những Bí Kíp Tuyệt Mật Giúp Bạn Quản Lý Fanpage Hiệu Quả

Các Tuyệt Chiêu Tăng Reach Bạn Cần Biết

Làm Cách Nào Để Biến Lưu Lượng Truy Cập Thành Khách Hàng Tiềm Năng

5 Chiến Thuật Khiến Content Của Bạn Trở Thành Chiến Dịch Viral Mạnh Mẽ

3 Công Cụ Khảo Sát Facebook Giúp Tăng Doanh Số Nhanh Chóng Chắc 

Trả lời