Chia sẻ những cách viết content hay - hút tương tác trên facebook

Chia sẻ những cách viết content hay – hút tương tác trên facebook

Chăm sóc fanpage

                                                                  Chia sẻ những cách viết content hay - hút tương tác trên facebook

Viết content  facebook là một sáng tạo nghệ thuật, nhằm lan tỏa những thông điệp tốt đẹp về hình ảnh, thương hiệu sản phẩm. Người làm content chính là người thổi linh hồn vào trong tác phẩm của mình. Để làm nên những content facebook hay – hút tương tác hiệu quả, hãy  cùng chúng tôi nghiên cứu bài viết dưới đây.

 Content facebook là gi ? Nhứng hình thức của conten facebook ?        

Content trong Tiếng Anh nghĩa là nội dung. Content facebook chính là nội dung được đăng tải trên facebook. Content facebook là hình thức chủ yếu đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin về sản phẩm , quảng bá hình ảnh thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp, hay cá nhân kinh doanh trên mạng xã hội. Chính vì vậy, content càng hấp dẫn càng dễ tiếp cận với độc giả, content ngắn gọn, ít chữ nhưng súc tích, hình ảnh đơn giản, dễ nhớ, clip dễ đi vào viral.

Content facebook được thể hiện dưới 4 hình thức :

               Hình ảnh kết hợp với văn bản   :  Hình ảnh đóng vai trò minh họa cho nội dung văn bản, văn bản mô tả hình ảnh.

               Văn bản với vide :                     :  Thông thường video chính là content chính, văn bản là phần mô tả thêm cho video để người xem dễ hiểu.

               Văn bản kết hợp với link :         :   Link sẽ làm dẫn chứng xác thực cho bài viết, bài viết môt tả cho link.

               Văn bản thăm dò ý kiến :          :   Với hình thức này sẽ dựa vào mục thăm dò ý kiến để đưa ra những phương án, những câu hỏi để người khác tương tác.

Hướng dẫn cách viết content  facebook-hút tương tác hiệu quả 

                                                                      Chia sẻ những cách viết content hay - hút tương tác trên facebook

Có rất nhiều cách viết content hay tùy theo khả năng sáng tạo và sử dụng ngôn từ, hình ảnh của mỗi người. Tuy nhiên, có những định hướng chung cơ bản sau để hoàn chỉnh một bài content trọn vẹn, đem đến sự hài lòng cho độc giả.

Tập trung content mà khách hàng quan tâm 

Nội dung đăng tải là sự chú ý hàng đầu của độc giả. Bạn không nên quá chú trọng đến việc quảng cáo sản phẩm. Theo đó, bạn đăng tải theo nhu cầu của khách hàng đặc biệt là khách hàng tiềm năng. Cung cấp cho họ những thông tin giá trị về cuộc sống, chia sẻ những phương pháp giải quyết vấn đề, hay hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản sản phẩm…..Khách hàng sẽ không cảm thấy lạc lõng trong những trang viết của bạn, họ được xem như người bạn đồng hành và họ sẽ dõi theo từng bài viết của bạn. Như vậy bạn sẽ xây dụng được mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Đăng content dưới nhiều hình thức

  Liên tục thay đổi hình thức content sẽ tạo sự hấp dẫn, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Trong một bài viết kết hợp cả hình ảnh với nội dung, hay video sẽ tạo điểm nhấn. Hình ảnh ghi nhớ vào tầm mắt, nội dung ghi vào trí nhớ người xem. Vì vậy, đừng bao giờ lựa chọn môt hình thức đăng bài. Ví dụ fanpage của bạn là mẹ bỉm sữa hãy đăng những nội dung về cách chăm sóc bé và hình ảnh về bé yêu, hay những vật dụng cần thiết cho bé.

 Kết thúc mỗi bài viết bằng dạng câu hỏi

Đây là cách để bạn giao tiếp tự nhiên nhất, rút ngắn khoảng cách giữ bạn và đối tác. Đồng thời cuối bài bạn có thể sử dụng các cụm từ kêu gọi như hãy mua ngay, nhanh tay nào…và dạng câu hỏi như bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm trị ho cho bé…

Không đăng bài thường xuyên 

Đăng bài ngắt quảng  là mẹo để người đọc nhớ đến bạn. Điều đó cũng tránh sự nhàm chán, bực bội khi bị những bài quảng cáo bủa vây khi truy cập facebook. Và lựa chọn khung giờ vàng đăng bài để độc giả có thể nhìn thấy bạn.                                                                   

Ngoài ra bạn có thể cho phép các fan truy cập trang cá nhân viết lên tường của bạn. Đó là cách để bạn đối thoại với khách hàng. Bạn cũng có thể mở rộng phạm vi bằng cách sáng tạo ra những cuộc thi, hay trả lời câu đố, các cuộc khảo sát thu hút người tham gia.  Và theo từng tháng bạn có thể chọn sự kiện tiêu biểu thay đổi chủ đề content tạo ra sự đa dạng nội dung.

Đó là những cách mà viết content facebook  hiêu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. 

 

 

 

 

Trả lời