Hướng dẫn làm status - hút được nhiều like

Hướng dẫn làm status – hút được nhiều like

Chăm sóc fanpage

                                                         Hướng dẫn làm status - hút được nhiều like

Để hỗ trợ tối đa cho lĩnh vực kinh doanh trên mạng xã hôi, ngành công nghệ thông tin trong nước đã phát minh ra nhiều tiện ích. Và status cũng  là một trong những tiện ích được áp dụng góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp.  Vậy làm thế nào khi đăng status bạn sẽ nhận được nhiều like nhất ? Đó là nội dung mà chúng tôi sẽ trình bày  trong bài viết dưới đây. 

Status là ? Status facebook được hiểu như thế nào ?

Status được dịch từ Tiếng Anh nghĩa là " trạng thái ". Status là từ được dùng để chỉ tình trạng của con người hay sự vật đã từng được nhìn thấy, hay đã từng trải qua.

 Status facebook là những dòng cảm xúc,cảm nghĩ, những suy nghĩ cá nhân tức thời của người dùng facebook. Status có khi là những câu văn ngắn, hay một đoạn văn, có khi là một bài văn, hay là một bức ảnh có chú thích đính kèm. Status facebook cũng có thể chỉ là những icon để bày tỏ cảm xúc, hay một đoạn vi deo mà người xem muốn chia sẻ với cộng đồng mạng.

Làm thế nào để Status nhận được nhiều lượt like nhất ?

Để có  được một status hấp dẫn thu hút triệu like đầu tiên vẫn  là tạo dựng một nội dung giá trị, cộng với những thao tác xử lí hình ảnh tinh tế, sử dụng màu nền băt mắt…. lôi cuốn được bạn đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

                                                                                Hướng dẫn làm status - hút được nhiều like

 Xây dựng Status có nội dung giá trị 

Nội dung trên status phải là những nội dung thật sự có ích và  cần thiết. Đảm bảo tính sáng tạo, chân thật và tự nhiên nhất, được truyền tải thật ngắn gọn, súc tích, làm sao cho người đọc, người nghe thấy dễ hiểu, dễ nhớ, dễ đi vào lòng người. Nếu mục đích của bạn là bán hàng thì cũng không nên quá tập trung đến hình ảnh sản phẩm. Mà thay vào đó bạn có thể chia sẽ những tình cảm, cảm nghĩ của bạn về cuộc sống hiện nay. Hay những vấn đề liên quan đến tiêu dùng. Việc xây dựng những nội dung khác nhau mang tính thiết thực sẽ lôi cuốn được nhiều người theo dõi và like cho bạn thì không có gì khó.

Sử dụng các icon facebook

Icon facebook còn gọi là các biểu tượng cảm xúc, giúp tăng trải nghiệm đọc từ khách hàng, tạo sự thú vị trong việc thể hiện cảm xúc. Trên facebook , các Icon giúp người viết biểu đạt trạng thái tâm lí của mình ngay túc thời và thuận tiện hơn trong việc truyền đạt cảm xúc tới khách hàng, Nhiều khi không cần ngôn từ, người viết có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc thay cho câu trả lời của mình mà đối phương vẫn có thể hiểu được.

Ví du : Hướng dẫn làm status - hút được nhiều like   Tôi đang thấy rất buồn, tôi muôn khóc. Hướng dẫn làm status - hút được nhiều like  Tôi đang rất căng thẳng…..Hướng dẫn làm status - hút được nhiều like  Tôi đang thấy rất tuyệt vời…

Việc vận dụng icon đúng lúc, đúng thời điểm sẽ thu hút được khách hàng quan tâm đến status của bạn hơn, và dĩ nhiên reach của bài viết cũng được đánh giá cao.

Tạo hình ảnh bằng văn bản xếp chồng

Đây là cách tạo hình ảnh status trên facbook khá độc đáo mà hiện nay các bạn trẻ rất hay sử dụng trong kiểu viết content.

Bạn chỉ cần truy cập trang ASCII Text art, sau đó lựa chọn hình ảnh theo ý thích, bôi đen tất cả nội dung, rồi coppy. Dùng thao tác dán nội dung vào facebook rồi thực hiện đăng bài.

Viết chữ in nghiêng, in đậm, gạch chân

Với thao tác này sẽ tạo cho status của bạn thêm độc đáo, nhấn mạnh được nội dung quan trọng bạn cần thông tin. Thu hút sự chú ý và kích thích trí tò mò của khách hàng . Bên cạnh đó bạn cũng có thể tô màu cho ô chữ mà bạn cho là quan trọng….Sau đó hoàn thành và tìm cách chia sẻ link lên story là được. Trên facebook sẽ giới hạn tính năng này, bạn có thể truy cập google để tìm hiểu nhé .

Bài viết trên đã giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về status facebook  và  bật mí cho bạn cách tạo một status độc đáo, sẽ giúp bạn tăng like hiệu quả. Chúc các bạn may mắn và thành công nhé.

 

 

 

Trả lời