Những điều cần biết để  chăm sóc Fanpage Group Facebook hiệu quả

Những điều cần biết để chăm sóc Fanpage Group Facebook hiệu quả

Chăm sóc fanpage

Hiện nay, facebook đang  là mạng xã hội đứng đầu thế giới về số lượng thành viên và số lần truy cập. Vì vậy, không khó để trang mạng này trở thành kênh bán hàng trực tuyến hàng đầu hấp dẫn.  Để đạt thành quả cao nhất thì  việc chăm sóc các Fanpage facebook cũng như Fanpage Group facebook là một hoạt động  thiết yếu góp phần mở rộng phạm vi, quy mô kinh doanh. Và  bài viết sau của chúng tôi sẽ trình bày  về những điều cần biết về Fanpage Group Facebook   để các bạn tham khảo.

Bạn hiểu gi về Fanpage group facebook ?  

 

                                                 Những điều cần biết để  chăm sóc Fanpage Group Facebook hiệu quả

Fanpage Group Facebook  cũng là một trang của  Facebook được phát triển để cá nhân người dùng có thể tạo ra một nhóm, một sân chơi riêng về một chủ đề nào đó cần thảo  luận, trao đổi. Trong Facebook Group bạn hoàn toàn có thể công khai  mọi chủ để mà bạn muốn. Điều đó có nghĩa  mọi người đều có thể thấy bạn, hay các thành viên trong Group viết gì, nói gì, làm gì  thì bạn đều có thể biết… Nhưng đặc biệt bạn có thể để  Group của mình mang tính nội bộ cá nhân, có thể cả trong tình trạng bí mật nếu bạn không muốn người ngoài biết  nhóm mình đang thực hiện hoạt động gi ?

 Fanpage Group là ( nhóm ) một công cụ hữu hiệu để thực hiện cho các lời mời, lời kêu gọi, thông báo công việc, đăng ký hội nghị…thậm chí là bàn tán, phê bình. Những  hoạt động này diễn ra như một diễn đàn. Bạn có thể cho phép thành viên khác vào nhóm hoặc rời khỏi nhóm, duyệt bài viết, xem bài viết, … Tóm lại Facebook Group (Nhóm) là nơi bàn tán giữa các thành viên, nơi chia sẻ lợi ích, chia sẻ kinh nghiệm, phát biểu ý kiến, quan điểm, hay kêu gọi sự đồng tình, phản đối….

Những điều cần biết để chăm sóc fanpage group facebook hiệu quả

                                                      Những điều cần biết để  chăm sóc Fanpage Group Facebook hiệu quả

Thiết lập nhóm mới  

Để bắt đầu chăm sóc fanpage group facebook thì  đầu tiên bạn cần làm vẫn là đăng nhập vào facebook cá nhân của mình, trên giao diện facebook, bạn có thể thấy dòng Group. Để tạo nhóm thì bạn chỉ cần nhấn vào mục Add Group. Trong trường hợp bạn facebook của bạn đã có sẵn một số nhóm thì nhấn vào phần More để tạo thêm group.

Lúc này, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để tạo group như trường học, hay group công ty, nơi ở hay một số môi trường  khác. Đối với mỗi môi trường bạn chọn sẽ có một nhóm người dùng cùng chung mối quan tâm với bạn tham gia vào group của bạn

Đặt tên nhóm  và thêm thành viên 

Sau khi thiết lập nhóm mới xong, bạn cần đặt tên cho nhóm. bạn có thể lựa chọn tên riêng hoặc đặt tên theo đặc điểm, nét đặc trưng của nhóm,.Sau đó bạn chọn biểu tượng và thêm thành viên ( thành viên được chọn là những người có cùng sở thích, mối quan tâm, hay cùng hoạt động trong một lĩnh vực ) rồi thiết lập quyền riêng tư của mình.

Đối với fanpage mở rộng thành viên thông qua lời mời kết bạn, còn thành viên của group phải gia nhập ngay sau khi thiết lập nhóm. Thành viên group được giới hạn là những người tham gia trên facebook của bạn, và nếu họ không muốn họ có thể rời khỏi nhóm bất cứ lúc nào.

Khi thiết lập quyền riêng tư bạn có 3 sự lựa chon :, thiết lập mở, thiết lập đóng, hay bí mât. Nếu bạn nằm trong nhóm mở thì bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy bạn kể cả thành viên ngoài nhóm. Đối với nhóm đóng thì chỉ có thành viên của nhóm mới nhìn thấy những bài đăng của bạn. Riêng nhóm bí mật thì sẽ không có ai có thể nhìn thấy nhóm và bài viết ngoại trừ thành viên trong nhóm. Đồng thời, quản trị viên có thể thay đổi và thiết lập quyền riêng tư bất cứ khi nào. Số lượng thành viên chỉ giới hạn trong vòng 250 người.

 Chỉnh sửa Nhóm mới

Với bước cuối cùng này bạn sẽ bắt đầu thực hiện các thao tác về văn bản, thiết lập mail, ảnh đại diện, ảnh bìa …và thực hiện tướng tác với các thành viên.

Qua bài viết chúng ta hiểu rõ hơn về khái niệm  Fanpage group facebook, sự khác nhau giữa fanpage group và fanpage  facebook để có thể chăm sóc các fan của mình. Đồng thời các bạn có thể tìm hiểu về các dich vụ chăm sóc fanpage sẽ mang lại cho bạn những kết quả tốt và nhanh chóng hơn nếu bạn là những người bán hàng chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời