Quy trình chăm sóc fanpage hiêu quả bạn nên biết

Quy trình chăm sóc fanpage hiêu quả bạn nên biết

Chăm sóc fanpage

                                              

                                     Quy trình chăm sóc fanpage hiêu quả bạn nên biết                                                                     Chăm sóc fanpage là một trong những bước quan trọng trong quá trình xây dựng  hệ thống fapage facebook. Để làm tốt chứa năng này đòi hỏi người quản lí phải có những kĩ năng cơ bản như maketting, content, kĩ năng nắm bắt tâm lí người dùng …Và hãy đồng hành cùng chúng tôi trong quy trình chăm sóc fanpage  chắc chắn bạn sẽ thu hoạch được nhiều thành quả  cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Chăm sóc fanpage được hiểu như thế nào ?

Fanpage là nơi giao lưu, tương tác của các khách hàng và khách hàng tiềm năng giúp lan truyền thông tin, hình ảnh,thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp.

Chăm sóc fanpage không đơn thuần là đăng nội dung,  hình ảnh, chạy quảng cáo, spam… Để có thể hoạt động lâu dài và phát triển vững mạnh, chăm sóc fanpage gồm cả chăm sóc nhu cầu, sở thích, tâm lí người dùng, xây dựng niềm tin bền vững cho thương hiệu, không tạo sự nhàm chán. 

Chăm sóc fanpage được hiểu như một hoạt động tương tác qua lại giữa các fan và khách hàng. Góp phần xây dựng mối quan hệ, cũng cố niềm tin cho khách tiềm năng,  hình thành một chủ đề thống nhất, xuyên suốt, để nhắm thẳng vào đối  tượng được quan tâm.

5 bước quan trọng trong quy trình chăm sóc fanpage facebook

Bước 1 : Tìm hiểu, phân tích insight khách hàng

Để chăm sóc fanpage tốt việc đầu tiên là phải tập trung phân tích insight người dùng, nắm chắc được các dữ liệu về  hành vi, sở thích, mối quan tâm của đa số người dùng sẽ góp phần đưa ra những quyết sách kinh doanh phù hợp, đáp ứng  nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Ví dụ : Thời điểm tương tác nhiều nhất vào thời gian nào ?  Hình thức tương tác tốt – bài viết,  video, ảnh, status…. Lượng khách tương tác nhiều nhất thuộc đối tượng nào 

Quy trình chăm sóc fanpage hiêu quả bạn nên biết

 

Bước 2 : Lên kế hoạch chi tiết về nội dung  theo tuần/ theo tháng

Sau khi phân tích insight của người dùng bạn phải lên kế hoạch về xây dựng nội dung theo tuần và tháng để tránh  bị trùng lặp gây sự nhàm chán, tạo nội dung phong phú, đa dạng về hình thức bài đăng. Kế hoạch cụ thể bạ làm dựa trên khung sau :

                                           Quy trình chăm sóc fanpage hiêu quả bạn nên biết

  • Mục tiêu cần đạt được là gì ?
  • Khách hàng mục tiêu nhắm đến là những ai, thuộc đối tượng nào ?
  • Concept của fanpage là gì? ( Đặt tên fanpage, hình ảnh thương hiệu, mô tả fanpage….)
  • Thông điệp ma mỗi bài viết/hình ảnh bạn  muốn gửi đến khách hàng là gì?
  • Soạn nội dung định hướng  cho fanpage ( bài viết bán hàng, bài viết tăng tương tác, bài viết chia sẻ thông tin…)
  • Số lượng bài viết và đăng  cần cho một ngày/tuần/tháng ?

Bước 3 : Lựa chọn khung giờ vàng để đăng bài

Căn cứ vào phân tích insight bạn có thể nắm được khung giờ vàng mà khách hàng online nhiều nhất. Việc đăng bài đúng thời điểm sẽ đem lại lượng tương tác tự nhiên tốt nhất. Thời gian  buổi trưa (111h –  13h ), thời gian buổi chiều ( 16h – 18h ), thời gian buổi tối ( 19h – 22 h) khách hàng có thời gian nghỉ sau những giờ  làm việc và sinh hoạt cá nhân, có  tâm lí thoải mái nhất để tiếp nhận thông tin mà bạn đem đến. Và cũng tùy từng đối tượng mà bạn nên điều chỉnh thời gian đăng bài phù hợp.

Bước 4 : Tạo dựng content  có nội dung hấp dẫn,khác biệt  thu hút người đọc

 Xây dựng content theo định hướng :

  • Hỏi xoáy đáp xoay
  • Những câu hỏi khó trả lời
  • Những câu hỏi lựa chọn
  • Những câu hỏi thách đố IQ về địa danh, khoa học, giải đố….

Bước 5 :  Theo dõi, phân tích và lập báo cáo content, tương tác thường xuyên

Khi bạn đã hoàn thành tốt các bước trên, bạn phải lên kế hoạch theo dõi , phân tích, lập báo cáo để thông tin về phản hồi của fan xem việc mình làm có đạt hiêu quả hay không ? Từ đó có những phương hướng thích hợp hơn.

 Quy trình chăm sóc fanpage facebook hiệu quả  chúng tôi chia sẻ trên được đúc kết từ kinh nghiệm và thời gian nghiên cứu lâu dài. Chỉ cần các bạn kiên trì cộng một chút đam mê nhất định các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả lớn. Chăm trồng cây xanh sẽ cho trái ngọt, đó là quy luật tất yếu, Chúc các bạn thành công !

Trả lời