Làm Cách Nào Để Biến Lưu Lượng Truy Cập Thành Khách Hàng Tiềm Năng  hình ảnh

Làm Cách Nào Để Biến Lưu Lượng Truy Cập Thành Khách Hàng Tiềm Năng

Fanpage

Khách hàng tiềm năng của bạn đã có rất nhiều, tuy nhiên khách hàng chưa để ý đến sản phẩm/dịch vu của bạn cũng đang nhơn nhởn ngoài kia. Và thậm chí họ có thể là người hàng ngày tiếp cận các content trên fanpage của bạn nhưng lại không trở thành khách hàng tiềm năng. Chúng ta phải có cách để chuyển đổi điều đó.

Nhấp vào phương tiện truyền thông xã hội để hiểu đối tượng của bạn

Nếu nội dung của bạn viết ra nhưng không được xem hoặc chia sẻ, bạn sẽ không thể tiếp cận đến khách hàng của mình chứ đừng nói đến việc thúc đẩy khách hàng mua hàng của bạn.

Điều đó có nghĩa là chúng ta nên phát triển chiến lược truyền thông xã hội để hiểu rõ hơn về khán giả và tìm thấy nội dung của chúng tôi.

Mặc dù tầm quan trọng của loại tiếp xúc này có vẻ hiển nhiên, nhưng nó sẽ lấy nguồn lực và hiểu biết về cách sử dụng lại nội dung. Nó giúp xem xét cách các thương hiệu khác đã thực hiện tốt như một phần nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Làm Cách Nào Để Biến Lưu Lượng Truy Cập Thành Khách Hàng Tiềm Năng  hình ảnh

Công nghệ giúp chúng ta rất nhiều nhưng nó bắt chúng ta luôn phải đi nhanh hơn

Thận trọng khi sử dụng lời gọi hành động (CTA)

Không có nghi ngờ bạn đang quan tâm đến việc duy trì mối quan hệ và liên hệ với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Nhưng với sự phong phú của các sản phẩm cạnh tranh và các đối thủ trên thị trường, sự cần thiết phải tìm cách khéo léo để thu hút khách hàng và khuyến khích họ tiếp tục với việc mua hàng  trong khi nhu cầu của họ ngày càng phức tạp.

Mặc dù lời gọi hành động có nhiều mục đích khác nhau, tất cả đều nhằm mục đích thu hút khách hàng đến một mục hoặc hướng cụ thể trong kênh bán hàng.

Cho dù mục tiêu của bạn là thu thập danh sách email hay để khách truy cập trang web của bạn hoàn thành trải nghiệm thanh toán thì bạn vẫn phải luôn thân trọng trong việc lên nội dung kêu gọi lời hành động.

Để cẩn thận hơn, bạn nên tham khảo các nguyên tắc tạo nên lời kêu gọi hành động thu hút tại bài viết này: 5 mẹo tạo lời kêu gọi hành động thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên fanpage

Điều này là do CTA có thể cản trở khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn nếu không được sử dụng đúng cách – phản tác dụng và đẩy khách hàng tiềm năng ra khỏi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Do đó, hãy tìm các công cụ giúp bạn phân khúc khách hàng tốt hơn để CTA mà bạn chọn trình bày cho khách hàng sẽ giúp đỡ, không cản trở việc tạo khách hàng tiềm năng.

Làm Cách Nào Để Biến Lưu Lượng Truy Cập Thành Khách Hàng Tiềm Năng  hình ảnh

Nếu bạn không đầu tư sáng tạo, bạn sẽ bị thụt lùi

Sử dụng các công cụ để cá nhân hóa nội dung của bạn

Nắm vững hai chiến thuật đầu tiên?

Điều này là một chút khó khăn hơn để thực hiện.

Chúng tôi cần cá nhân hóa nội dung cho đối tượng mục tiêu của mình. Không có cách nào xung quanh nó, hiệu suất nội dung thường được định nghĩa là khả năng biến nội dung hấp dẫn thành ROI và chiến lược  này yêu cầu đào sâu hơn vào tâm trí của khách hàng.

Đối với các doanh nghiệp, điều này có thể yêu cầu đầu tư vào các công cụ tương tác, đưa các chuyên gia xây dựng thương hiệu tham gia nhóm hoặc gia công thách thức này cho nhà cung cấp bên ngoài.

Dưới đây là ba công cụ đáng chú ý cho khả năng cá nhân hóa nội dung của bạn và tối ưu hóa ROI ( có thể tham khảo bài viết để hiểu về ROI tại đây )

Như đã đề cập, nội dung của bạn chỉ có giá trị như khả năng xác định đối tượng thích hợp nhất cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Keywee sử dụng kỹ thuật theo hướng dữ liệu để phân tích văn bản theo ngữ cảnh của bạn và hiển thị quảng cáo trả tiền có liên quan trên nhiều kênh truyền thông xã hội khác nhau để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Một trong những khó khăn chính trong tiếp thị nội dung hiệu quả liên quan đến việc trình bày các màn hình được nhắm mục tiêu và có liên quan đến các khách hàng cụ thể ở các phần khác nhau của kênh bán hàng. Thách thức này đòi hỏi chúng ta phải xem xét các cách tiếp cận độc đáo để xác định hành vi của người dùng; những thứ như lịch sử duyệt web trong quá khứ hoặc thời gian dành cho một trang web cụ thể.

Nếu chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc trình bày thông điệp cụ thể của khách hàng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng, BrightInfo đã phát triển một công cụ tối ưu hóa nội dung có thể phân tích các mẫu hành vi của người dùng để tạo điều kiện cho nhiều chuyển đổi hơn.

Làm Cách Nào Để Biến Lưu Lượng Truy Cập Thành Khách Hàng Tiềm Năng  hình ảnh

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Roojoom là một nền tảng tương tác và hấp dẫn để trình bày, tối ưu hóa và đo lường hiệu suất nội dung của thương hiệu của bạn .

Một tính năng tuyệt vời của công cụ này là khả năng tích hợp độc đáo tại các vị trí trực tuyến khác nhau tùy theo sở thích của khách hàng. Từ một blog của công ty, các kênh truyền thông xã hội hoặc bản tin, đến một cửa sổ pop-up mới được khởi chạy.

Tuy nhiên việc chuyển đổi này có nghĩa là các chiến dịch nội dung thành công sẽ không chỉ yêu cầu các nhóm sáng tạo và viết các hustlers, mà còn chấp nhận các công cụ và chiến lược để đo lường hiệu suất nội dung.

 

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *