Cách tăng tương tác hay nhất cho  Fanpage Facebook bán hàng

Cách tăng tương tác hay nhất cho Fanpage Facebook bán hàng

Fanpage

                                                                 Cách tăng tương tác hay nhất cho  Fanpage Facebook bán hàng

Sự thành công của kinh doanh online trên facebook dựa trên sự lan tỏa và chia sẻ  thông tin về thương hiêu, về sản phẩm, và chủ kinh doanh. Sự tương tác tự nhiên trên facebook của từng cá nhân sẽ làm nên thành công ấy. Vậy bạn đã biết làm thế nào để tăng tương tác cho fanpage facebook bán hàng chưa ? Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách hay này nhé !

Tương tác Fanpage Facebook là gì ?

Tương tác Fanpage facebook là những hành động của từng cá nhân trên trang như nhấn like, post bài, chia sẻ, bình luận, gắn thẻ,,,,,đối với một bài viết, hình ảnh, livestream….của một thành viên trong nhóm, nhằm mục đích lan truyền, quảng bá, tạo độ tin cậy  cho thông tin của bài viết. Sự tương tác càng mạnh mẽ thì tốc độ phát tán thông tin càng nhanh, càng nhiều người biết đến, việc bán sản phẩm sẽ nhanh chóng, doanh thu sẽ cao hơn. Tương tác Fanpage facebok như một công cụ hỗ trợ cho kênh  bán hàng trên  online.

Những cách tương tác hiệu quả cho Fanpage Facebook

                                                           Cách tăng tương tác hay nhất cho  Fanpage Facebook bán hàng

 

 Khách hàng là thượng đế 

Một sản phẩm của bạn dù tốt đến đâu nếu không có khách hàng, không được khách hàng tiêu dùng thì cũng vô ích. Vì vậy tôn chỉ của nghề kinh doanh là lấy khách hàng là trung tâm, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Họ chính là những người đem tiền bỏ vào túi của bạn, họ xứng đáng được tôn trọng và cư xử bằng cách tử tế nhất. Kể cả những khi họ có lời lẽ khiếm nhã với bạn, chỉ cần bạn hành xử đúng mực họ sẽ có cách nhìn khác, và có thể họ sẽ là khách hàng mãi mãi của bạn.

Ưu điểm của tương tác cũng chính là khuyết điểm, một bình luận không hay về sản phẩm hay về con người bạn sẽ cũng sẽ lan tỏa rất nhanh trên facebook, cũng sẽ để lại ấn tượng xấu với những khách hàng mới của bạn. Vì vậy hãy tương tác với khách hàng một cách tốt nhất trong mọi trường hợp.

Đầu tư những nội dung, hình ảnh mang giá trị cao

Hãy dành thời gian sáng tạo ra những bài viết độc đáo, hấp dẫn tránh gây sự nhàm chán cho người đọc để nhận được sự tương tác tự nhiên nhất. Bạn nên đa dạng hóa thông tin đăng bài, không nên quá chú trọng đến hình ảnh sản phẩm. Ví dụ một ngày bạn đăng 4 bài thì chỉ sử dụng 1 bài về sản phẩm, còn lại bạn có thể chia sẻ về tin tin tức cuộc sống liên quan đến sản phẩm của bạn. Hoặc đăng chương trình khuyến mãi, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, hướng dẫn bảo quản sản phẩm. 

Có thể sáng tạo nôi dung theo những tiêu chí : 

  •  Làm cho người đọc cảm thấy như đang nói về mình trong đó.Ví dụ : Những lí do làm bạn thiếu tự tin trong cuộc sống ? Bạn đã sử dụng sản phẩm đúng cách chưa ?
  • Giải quyết nhu cầu cho khách hàng : để tăng tương tác và thu hút người theo dõi thì đăng những thông tin phù hợp với từng đối tượng. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn là mẹ bỉm sữa, hãy chia sẻ công thức nấu những món ngon cho bé, cách chăm sóc da cho bé…
  • Chia sẻ những vấn đề quan trọng : cách nhận biết hàng giả và hàng thật, hướng dẫn kiểm tra mã vạch trên sản phẩm…

Cung cấp đầy đủ, rõ ràng các thông tin về sản phẩm

Đừng ngại ngần hãy cung cấp chính xác mọi thông tin về chất lượng, giá cả, chất liệu sản phẩm  tăng độ cạnh tranh với các trang bán hàng khác. Một khi có sự công khai rõ ràng mới đảm bảo được tính thực tế và chuyên nghiệp của cửa hàng bạn.

Đăng feedback khách hàng lên fanpage facebook.

Khi quyết định mua hàng online khách hàng bao giờ cũng luôn lướt xem những mục bình luận, đánh giá của những người đã dùng sản phẩm. Vì vậy hãy cố gắng đăng những feedback tích cực. Bằng cách này bạn đã tạo cho mình một hiệu ứng đám đông, đẽ đặt được lòng tin với những người đang theo dõi bạn và dẽ khiến khách hàng mua sản phẩm cho bạn.

Vậy bằng những cách trên, việc tương tác cho Fanpage facebook sẽ mang lại hiêu quả tối đa cho hoạt động kinh doanh onliine của các bạn. Với những ai đang mới tập tành bước vào nghề hãy kiên trì,nhẫn nại. Thời gian sẽ làm cho năng lực của bạn tỏa sáng.

 

 

 

 

Trả lời