5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh

5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ

Fanpage

Quảng cáo trên facebook

Vấn đề chi phí cho quảng cáo  có lẽ luôn là thứ khiến các nhà đầu tư  phải cân nhắc và đau đầu bởi khó nắm  bắt được tính khả thi của chiến dịch. Và đương nhiên không một doanh nghiệp nào muốn chiến dịch quảng cáo của mình bị lỗ cả.

Việc bạn chạy quảng cáo facebook thường xuyên bằng tài khoản mà bạn đã uy tín thanh toán ra thì bạn sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất từ dịch vụ chăm sóc fanpage của chúng tôi bạn sẽ hiểu được cơ chế cách quảng cáo trên facebook nhằm đánh giá được người dùng . Vì vậy quảng cáo trên facebook hiệu quả là quảng cáo không phải tốn một đồng chi phí nào cho dịch vụ cả

 

Tạo và vận dụng các tệp cơ bản

1.Tệp inbox

1.Định nghĩa: là tệp bao gồm tất cả những người đã nhắn tin với fanpage của bạn. Kể cả là khách chủ động nhắn cho page hay page nhắn cho khách hàng.

2. Cách tạo: Vào “Trình quản lý quảng cáo” => “Tài Sản”: chọn Đối Tượng => “Tạo đối tượng” và chọn “Đối tượng tuỳ chỉnh”=> Chọn “Trang facebook”=> Chọn page cần tạo tệp và chọn những người đã nhắn tin cho trang. (Lưu ý: cần thời gian để facebook tạo tệp, thường từ 60 phút nên cần kiên nhẫn chờ đợi).

5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh

3. Cách sử dụng
– Để tệp inbox trở nên chất lượng nhất khi khách hàng để lại bình luận trên page thì hãy trả lời bình luận đó, đồng thời gửi tin nhắn thông báo đến với khách hàng. Việc này đảm bảo nhắc nhở khách hàng mình đã trả lời bình luận của họ, inbox lại cho khách sẽ tăng tỷ lệ khách phản hồi lại cao hơn. Đồng thời  giúp tệp những người inbox ngày càng mở rộng.
– Tệp inbox là 1 trong những tệp quan trọng nhất bạn cần tạo đầu tiên vì điều này lưu giữ những khách hàng tiềm năng nhất của bạn trực tiếp quan tâm đến khách hàng của bạn.

Việc chạy quảng cáo facebook đạt được hiệu quả tối đa chính là nhờ vào một trong những bước quan trọng nhất này.

Có rất nhiều người biết tới công ty chăm sóc fanpage và có rất nhiều người thuê những dịch vụ chăm sóc fanpage ở rất nhiều nơi trên cả nước và còn rất nhiều nơi sẽ giúp cho bạn có một thương hiệu vững chắc với thời gian

2. Tệp những người đã xem video

1.Định nghĩa: Là tệp bao gồm tất cả những người đã xem video mà bạn đã chọn
2. Cách tạo: Vào “Trình quản lý quảng cáo” => “Tài Sản”: chọn Đối Tượng => Ấn vào: “Tạo đối tượng” và chọn “Đối tượng tuỳ chỉnh”=> Chọn “Tương tác” => “Video”=> Chọn page cần tạo tệp và chọn những video cần thu data, chọn các thông số khác tuỳ theo nhu cầu.

5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
3. Cách sử dụng

VD: bạn bán quần áo, bạn đăng 5 video, trong đó có 2 video quần áo giá tầm trung 250k phong cách trẻ trung,  2 video quần áo thiết kế  cao cấp hơn 1.5tr, 1 video đồng hồ 250k nhưng theo phong cách lịch sự, nghiêm túc.
Thì lúc này bạn có rất nhiều tệp có thể tạo:
– Tệp tất cả những người xem video  quần áo 3s
– Tệp những người đã xem 50% (hoặc 75%, 95%… tuỳ chọn) video  quần áo giá 250k  phong cách trẻ trung
– Tệp những người đã xem 75% (hoặc 25%, 50%, 95%… tuỳ chọn) video quần áo thiết kếcao cấp giá  1.5tr
– Tệp những người đã xem 50% (hoặc 75%, 95%… tuỳ chọn) 2 video đồng hồ giá 250k lịch sự, nghiêm túc…

Trên đây là hai tệp cơ bản cho chiến dịch quảng cáo facebook không bị lỗ mà bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết.  Càng nghiên cứu kỹ về khách hàng tiềm năng bạn càng có cơ hội tiếp cận đúng đối tượng và tiết kiệm chi phí quảng  cáo tối đa.

Tuy nhiên, thủ thuật để có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả không chỉ đơn thuần nằm ở hai yếu tố này. Điều đó còn phụ thuộc vào chất lượng trang của bạn. Sẽ thế nào nếu một khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn và tham quan một fanpage có nội dung quá sơ sài.

Hãy chăm sóc fanpage của mình thật tốt, đó là một trong những điều kiện tiên quyết cho các chiến dịch quảng cáo nói riêng và doanh nghiệp nói chung phát triển đồng đều và toàn diện.

Tại sao phải chạy quảng cáo facebook

Rất nhiều người thường tự chạy quảng cáo và có rất nhiều người thì thường đi thuê những dịch vụ bên ngoài để chạy cho mình một cách hiệu quả nhất. Chạy quảng cáo sẽ giúp tiếp cận khách hàng nhanh hơn, tỷ lệ mua hàng nhanh hơn và còn một điều nữa là tỷ lệ thu lại vốn khá cao.

5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
chiến_lược_marketing_fanapage

Quảng cáo facebook hiệu quả

Bạn có thể xem qua dịch vụ fanpage của chúng tôi, không tốn một đồng tiền quảng cáo nào mà vẫn có thể kiếm được rất nhiều khách hàng , đó là cách quảng cáo hiệu quả nhất mà ai cũng cần phải học, trả cần phải cao sang gì cả

5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
chiến_lược_marketing_fanapage

Chính sách quảng cáo facebook

Như đã nói ở nhiều phần trước, facebook càng ngày càng thiết chặt các hạng mục về chính sách quảng cáo. Facebook sẽ thiết chắt xét duyệt những văn bản, hình ảnh có được từ việc quảng cáo, bạn có thể xem tại đây để biết rõ

5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
tối_ưu_chậm

Quản lý quảng cáo facebook

Việc tiếp cận những lượt khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng, fanpage là một điều mà hầu hết ai trong năm 2018  cũng nhắm tới để có thể tiếp cận được việc bán được nhiều hàng . Và để có thể tiếp tục hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, đội ngũ đã có thể tạo ra việc quản lý quảng cáo facebook

Bạn có thể xem tại đây để biết về quản lý quảng cáo facebook

5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
tối_ưu_thời_gian_fanpage

Quảng cáo facebook

Thị trường marketing online đang phát triển và không những thế dịch vụ quản lý website, dịch vụ quản trị website giá rẻ, chăm sóc fanpage,…. dịch vụ chăm sóc fanpage đang được mọi người quan tâm  đến những vấn đề này bởi vì chúng là nơi có thể hái được ra rất nhiều tiền từ việc này, và làm sao bạn có thể biết được cách chạy quảng cáo hiệu quả thì tin vui với các bạn rằng, tại đây chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có được những phương pháp marketing tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Và hiện nay facebook mà hơn 2 tỷ người dùng đang tham gia thì facebook đã có nhiều thay đổi thuật vì vậy việc chạy quảng cáo đòi hỏi chúng ta cần phải có những kinh nghiệm để ứng phó với những thuật toán của facebook, vậy làm thế nào để biết được cách quảng cáo facebook hiệu quả thì dịch vụ quản lý website sẽ hướng dẫn bạn sau đây

 1. Nhắm đúng đối tượng khách hàng : Chân dung khách hàng, hành vi, độ tuổi
 2. Nội dung ( content marketing phải tốt)
 3. Theo dõi sự chuyển biến của các quảng cáo fanpage
 4. Trách dùng những chiêu trò qua mắt

Hướng dẫn chạy facebook ads

Facebook Ads đang rất được nhiều người chạy và tìm kiếm tại các nước trên thế giới và nhu cầu người sử dụng chạy quảng cáo facebook đang được rất nhiều người quan tâm vì vậy tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chạy facebook ads hiệu quả 2018

 1.  Tạo tài khoản facebook business và fanpage

 •  Trước khi tạo 1 tài khoản facebook ads và một fanpge 
 • Tôi khuyên bạn nên chọn thẻ ngân hàng Vietcombank hoặc Tecombank vì 2 loại thẻ này được ưu tiên dùng dành cho chạy quảng cáo facebook và nên nhớ rằng thẻ của bạn phải là martercard và visa nhé.
 • Bạn chạy quảng cáo càng nhiều thì bạn việc bạn tiếp cận khách hàng càng cao

      2. Tạo tài khoản chạy quảng cáo facebook ads

 • Tôi biết rất nhiều người, rất nhiều người hiện nay đang loay hoay không biết  tạo một tài khoản ads như thế nào
 • Bạn bấm vào cài đặt cho doanh nghiệp
 • 5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
  Quảng cáo facebook Ads
 • Ở đây có 3 lựa chọn, để tạo tài khoản quảng cáo mới thì bạn chọn Tạo tài khoản quảng cáo mới. Cũng giống như page, bạn có thể add tài khoản quảng cáo từ tài khoản cá nhân hoặc yêu cầu truy cập tài khoản quảng cáo của người khác.
 • 5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
  Quảng cáo facebook Ads
 • Bạn sẽ đặt tên tài khoản quảng cáo theo ý bạn, sau đó có 2 mục quan trọng đó là :Múi giờ : Múi giờ của tài khoản quảng cáo sẽ quyết định thời điểm reset quảng cáo của bạn. Đối với các bạn quảng cáo ở Việt Nam thì cứ chọn GM+07.

  Tuy nhiên, đối với các bạn chạy ở thị trường Mỹ chẳng hạn, nếu để múi giờ GMT +07  thì quảng cáo của bạn sẽ reset ngân sách vào lúc 12h đêm VN, mà thời điểm này là thời điểm có khả năng bán được cao (Lúc đó là ban ngày bên US), điều này không hay chút nào.

  Vậy có 1 số múi giờ bạn có thể sử dụng khi chạy quảng cáo thị trường US như sau :

  • (GMT -05:00) : Reset quảng cáo vào 12h trưa VN
  • (GMT -07:00) : Reset quảng cáo 14h chiều VN
  • (GMT -08:00) : Reset quảng cáo 15h chiều VN

  Những thời điểm này thường thì bạn sẽ tắt quảng cáo, hoặc nếu chạy nó sẽ không ảnh hưởng lắm khi reset hàng ngày. Vì thời điểm này đang ban đêm và rạng sáng bên họ, tỉ lệ người mua hàng thấp.

  Loại tiền : Tùy vào nhu cầu của bạn.

  • Nếu bạn đang chạy quảng cáo thị trường Mỹ hoặc đơn giản chỉ muốn add thêm phương thức thanh toán Paypal : Hãy chọn USD (Tất nhiên vẫn add được VISA, tiền tệ USD sẽ add thêm được Paypal)
  • Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo ở thị trường Việt Nam và chỉ dùng VISA : Chọn VNĐ (Không add được Paypal làm phương thức thanh toán)
  • 5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
   Quảng cáo facebook Ads
  • Việc thiết lập múi giờ thì bạn hãy làm chính xác lúc tạo tài khoản, vì nếu bạn tạo tài khoản xong rồi và chạy quảng cáo được 1 thời gian, sau đó đổi lại múi giờ thì nó sẽ đóng vĩnh viễn tài khoản quảng cáo của bạn, mở cho bạn 1 tài khoản quảng cáo khác hoàn toàn mới, điều này rất bất tiện, và bạn vọc nhiều ở chỗ múi giờ, tiền tệ hay thanh toán thì tài khoản của bạn rất dễ bị gắn cờ.
   Và thực sự bây giờ tài khoản quảng cáo ở Việt Nam rất hay bị khóa, nhiều khi không làm gì cũng bị khóa, bài sau mình sẽ giúp bạn tìm hiểu & đưa ra 1 vài phương án. Không phải hoàn toàn tối ưu nhưng tùy từng trường hợp bạn có thể áp dụng.

   Xong xuôi bạn nhấn Tạo tài khoản quảng cáo, tạm thời nhấn bỏ qua nếu nó hỏi có muốn thêm quản trị viên quảng cáo nào không. Nếu bạn cần thêm ai đó vào quản trị tài khoản quảng cáo thì chút nữa mình hướng dẫn thêm sau.

  • 5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
   cách chạy quảng cáo
  • Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản quảng cáo mới, bây giờ chúng ta sẽ qua phần thêm phương thức thanh toán.
  • 3. Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo mới.

   Để chạy được quảng cáo, bạn cần thêm phương thức thanh toán. Nếu bạn chọn loại tài khoản VNĐ thì bạn sẽ chỉ thêm được VISA. Còn nếu tài khoản USD bạn sẽ thêm được cả VISA hoặc Paypal.

   (Tốt nhất ở Việt Nam thì bạn add VISA, còn ở VN mà add Paypal sẽ rất dễ bị khóa tài khoản. Paypal chỉ áp dụng trường hợp nếu bạn có bạn bè ở nước ngoài giao admin cho họ add vào thì OK)

   Thẻ VISA thì bạn ra ngân hàng ACB hoặc VCB làm nhé (ACB làm là có thẻ luôn, ngân hàng khác đợi 7-10 ngày). Ngoài ra, để tiện cho việc thanh toán online, bạn có thể đăng ký thêm Paypal theo hướng dẫn này.

   Bạn tìm đến mục Tài khoản quảng cáo, nhấn vào Xem phương thức thanh toán tương ứng với tài khoản quảng cáo cần thêm phương thức thanh toán

  • 5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
   cách chạy quảng cáo
  • Bạn nhập thông tin thẻ VISA bao gồm :
   • Số thẻ : 16 số trước thẻ
   • Tháng năm hết hạn : In ở trước thẻ
   • 3 số bảo mật : Phần dư ra ở sau thẻ.

   Xong bạn nhấn Tiếp tục

  • 5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
   cách chạy quảng cáo
  • Sau khi thêm phương thức thanh toán thành công, tài khoản của bạn đã có thể chạy quảng cáo rồi nhé. Nếu báo lỗi không thêm được thì bạn xem lại các vấn đề sau :
   • Thẻ của bạn đổi mã PIN chưa ?. Nhiều bạn mới làm thẻ về add luôn là không được, vì thẻ VISA phải đổi mã PIN mới sử dụng đc, bạn chạy ra cây ATM gần nhất đổi.
   • Thẻ bạn có số dư không ? Nhiều lúc Facebook sẽ trừ bạn vài chục ngàn để kiểm tra xem thẻ phải thẻ ảo ko rồi hoàn lại cho bạn sau. Nên tốt nhất bạn nên nạp tiền sẵn vào, dù gì chạy ads cũng phải nạp.
   • Thẻ bạn gặp vấn đề ? Nếu 2 thứ trên ok rồi mà vẫn báo lỗi mà bạn đảm bảo đã điền đúng thì bạn gọi lên SĐT có in trên VISA, liên hệ với ngân hàng để hỏi về tình trạng thẻ của bạn. Nhiều khi bạn để VISA lâu không dùng sẽ bị khóa thẻ.

    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    cách chạy quảng cáo
   • . Thêm tài khoản quảng cáo từ tài khoản cá nhân.

    Hướng dẫn mục 3 ở trên áp dụng cho việc tạo tài khoản quảng cáo mới hoàn toàn. Còn ví dụ nếu như bạn đã từng chạy tài khoản quảng cáo ở tài khoản cá nhân, và bây giờ muốn thêm tài khoản này vào Facebook Business thì phải làm sao ?

    Tương tự, bạn cũng vào Cài đặt cho doanh nghiệp => Tài khoản quảng cáo => Thêm. Nhưng lần này bạn sẽ chọn Thêm tài khoản quảng cáo

   • ảnh
   • 5. Thêm quản trị viên cho tài khoản quảng cáo.

    Bạn có thể thêm quản trị viên quảng cáo theo 2 cách :

    • Thêm ở Trình quản lý doanh nghiệp (Business Manager)
    • Thêm ở Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager)

    Tuy nhiên mình khuyến nghị bạn thêm quản trị viên ở Business Manager cho chuyên nghiệp,

   • 5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    quảng cáo facebook
   • Sau khi thêm họ vào Business Manager rồi thì bạn vào Cài đặt cho doanh nghiệp => Tài khoản quảng cáo => Chọn tài khoản Ads muốn thêm quản trị => Chọn Thêm người
    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    quảng cáo facebook

    Sau đó chọn người mà bạn muốn thêm vào quản trị tài khoản quảng cáo (Người này bạn đã thêm vào Business Manager trước đó mới xuất hiện ở mục này)

    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    quảng cáo facebook

    Bạn hãy chọn quyền phù hợp cho quản trị viên (Quan trọng)

    • Quản trị viên : Toàn quyền với tài khoản quảng cáo của bạn. Chỉ cho đồng nghiệp hoặc người thân vào đây
    • Nhà quảng cáo : Xem, chỉnh sửa quảng cáo của bạn và thiết lập quảng cáo bằng phương thức thanh toán được liên kết với tài khoản.
    • Nhà phân tích : Có quyền truy cập & xem hiệu suất quảng cáo của bạn.

    Sau khi chọn và phần quyền, bạn nhấn Lưu thay đổi, người được bạn thêm sẽ nhận được email thông báo.

    Ngoài ra, nếu bạn không muốn làm cách trên thì có thể thao tác đơn giản hơn bằng cách vào Cài đặt => Ad Account Setting

    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    quảng cáo facebook

    Sau đó bạn bấm vào Thêm người ở mục Vai trò trên tài khoản quảng cáo

    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    hướng dẫn chạy quảng cáo

    Sau đó bạn chọn bạn bè ở Facebook bạn, xong xuôi nhấn Xác nhận:

    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    hướng dẫn chạy quảng cáo

    6. Làm quen với Ads Manager

    “Làm quen” có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần biết công dụng của công cụ này là gì & nó sẽ đóng vai trò gì khi bạn chạy quảng cáo thôi, chứ tạm thời khi kết thúc hướng dẫn này, bạn sẽ chưa sử dụng tới.

    Ads Manager là Trình quản lý quảng cáo để bạn có thể vào tạo & chỉnh sửa quảng cáo, quản lý, xem thống kê số liệu, ngân sách quảng cáo từ tất cả chiến dịch quảng cáo của bạn.

    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    hướng dẫn chạy quảng cáo

    Ở Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể tạo quảng cáo. Khi tạo xong quảng cáo bạn sẽ thấy tình trạng quảng cáo nó đang là chờ duyệt, đang hoạt động hay ngưng hoạt động, những chiến dịch nào hoạt động thì mặc định sẽ hiển thị ở phía trên.

    Tài khoản của bạn mới tạo ra thì trống trơn, tuy nhiên nếu bạn tạo quảng cáo, và quảng cáo được duyệt thì nó sẽ hiện tình trạng như thế này. (Active là đang hoạt động) :

    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    hướng dẫn chạy quảng cáo

    Nếu bạn muốn tạo quảng cáo mới thì bấm vào Tạo. Hướng dẫn tạo quảng cáo thì mình sẽ hướng dẫn ở 1 bài khác.

    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    hướng dẫn chạy quảng cáo

    Ngoài ra, bạn sẽ thấy được những con số mang lại của từng chiến dịch. Nhớ kỹ nhé, từ những con số này thì bạn mới biết được quảng cáo có hiệu quả hay không. Chẳng hạn như bạn sẽ biết :

    • Results (Kết quả) : Số lượng hành động mà bạn mong muốn,
    • Reach (Số người tiếp cận được) : Số lượng người nhìn thấy quảng cáo của bạn là bao nhiêu ?
    • Impressions (Số lần hiển thị) : Người khác nhìn thấy quảng cáo của bạn bao nhiêu lần.
    • Cost Per Result (Chi phí trên mỗi kết quả) : Số tiền mà bạn chi tiêu cho mỗi kết quả đạt được
    • ………Và rất nhiều thứ khác nữa mà sau này bạn phải biết xem những chỉ số này thì mới tối ưu hóa quảng cáo tốt được.
    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    hướng dẫn chạy quảng cáo

    Bạn có thể xem những con số này theo ngày (Hôm qua, hôm nay, hoặc bất cứ ngày nào), hoặc theo tuần/tháng, khoảng thời gian quy định. Facebook Ads còn cho phép so sánh chỉ số ởkhoảng thời gian A so với khoảng thời gian B để giúp bạn đánh giá chất lượng tốt hơn :

    5 cách chạy quảng cáo facebook ads không bị lỗ hình ảnh
    hướng dẫn chạy quảng cáo

    Đó là những thứ bạn có thể xem qua về Ads Manager và vọc vạch thao tác. Sau này bạn sẽ dùng công cụ này để tạo quảng cáo, chỉnh sửa, xem thống kê & tối ưu hóa tốt hơn nên đây là khu vực mà bạn sẽ vào thường xuyên.

    Ở phần tiếp theo của chuỗi bài viết này, mình sẽ đề cập tới vấn đề tài khoản quảng cáo bị khóa thì phải xử lý như thế nào ?

Chúc các bạn thành công !!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *