Học Cách Xây Dựng Thương Hiệu Theo 6 Thương hiệu Lớn  hình ảnh

Học Cách Xây Dựng Thương Hiệu Theo 6 Thương hiệu Lớn

Fanpage

Xây dựng thương hiệu

Những thương hiệu lớn luôn có cách xây dựng thương hiệu theo phong cách của riêng họ, và đôi khi nội dung họ làm khá đơn giản nhưng hiệu ứng viral lại tốt đến không ngờ.  Đó là điều là họ khiến chúng ta phải học hỏi, thậm chí  nhiều doanh nghiệp nhỏ tự nhủ rằng mình chưa đủ lớn để có thể làm được như thế nhưng bạn lại quên mất rằng không một thương hiệu nào ngay từ đầu đã lớn mạnh. Một thương hiệu có tiếng tăm đến mấy thì họ cũng đã từng là từng là từ nhỏ bé mà đi lên.

1.Học cách truyền cảm hứng như Coca – Cola

Brand: Coca-cola
Lượng fan: +94 triệu
Hãy tạo ra nội dung để fan của bạn có thể dễ dàng nhấn “like” và “share”.
Những nội dung truyền cảm hứng có thể gây ra ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc cho người theo dõi fanpage của bạn, thông điệp chạm đến cảm xúc của số đông thậm chí có thể lan truyền mạnh mẽ tới nỗi bạn hoàn toàn có thể không mất một đồng chi phí quảng cáo nào.

Học Cách Xây Dựng Thương Hiệu Theo 6 Thương hiệu Lớn  hình ảnh

2. Gợi ý đặt caption cho ảnh như Redbull đã làm

Brand: Red Bull
Lượng fan: +44 triệu
Đây thực sự là kiểu tương tác khá thú vị, bạn hoàn toàn tự do tạo cho bức ảnh một dòng trạng thái theo ý muốn trên  một bức ảnh của người khác. Rebull họ khá thành công khi thu hút được người dùng làm điều này một cách nhiệt huyết. Thậm chí bạn có thể tìm thấy một ý tưởng mới mẻ từ fan của mình qua hàng trăm nghìn comment đầy tích cực kia.

Học Cách Xây Dựng Thương Hiệu Theo 6 Thương hiệu Lớn  hình ảnh

3.Tổ chức những sự kiện nổi bật như Converse đã làm

Brand: Converse
Lượng fan: +37 triệu
Hãy đưa fan của bạn đến với những sự kiện đang diễn ra bằng hình ảnh.

Những sự kiện đó có thể là khai trương cửa hàng, concert, tiệc ra mắt sản phẩm, hay đơn giản là ở một nơi nào đó có sự hiện diện logo của bạn. Người ta thích tiếp cận với những hình ảnh về thế giới bên ngoài cái bàn và máy vi tính.

Học Cách Xây Dựng Thương Hiệu Theo 6 Thương hiệu Lớn  hình ảnh

4.Tạo một góc nhìn khác về sản phẩm như kiểu của  Starbucks

Brand: Starbucks
Lượng fan: +35 triệu
Đơn giản điều này chỉ là bạn có một góc chụp khác, màu khác về hình ảnh sản phẩm, tạo sự khác biệt so với trước kia một chút đủ để khiến cho  người dùng nhận ra sự khác biệt đó.

Học Cách Xây Dựng Thương Hiệu Theo 6 Thương hiệu Lớn  hình ảnh

5. Xây dựng thông tin như Playstation

Brand: PlayStation
Lượng fan: +37 triệu
Hãy post tất tần tật những thông tin hữu ích mà thương hiệu bạn có, đương nhiên trừ những nguyên tắc tuyệt mật.
Đó là tất cả những gì PlayStation đã làm và họ làm rất tốt. Dù bạn có thể không làm nổi một họp báo để công bố thông tin như PlayStation, nhưng bạn hoàn toàn có thể post những tin tức hậu trường, tuyển dụng kín, events có mặt brand…tất cả đều tốt cho fanpage của bạn.

Học Cách Xây Dựng Thương Hiệu Theo 6 Thương hiệu Lớn  hình ảnh

6. Post ảnh chế về sản phẩm của mình

Brand: Oreo
Lượng fan: +41 triệu
Một là tự chế sản phẩm của mình và post lên. Hai là post những ảnh chế của người khác về sản phẩm của mình.
Điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhưng sự tương tác trên fanpage của Oreo đã minh chứng điều này hiệu quả.Với ảnh chế bạn cần chút hài hước vào trong đó sẽ thu hút được nhiều lượt tương tác hơn.

Việc xây dựng thương hiệu thông qua chăm sóc fanpage hiệu quả không còn quá xa lạ với những doanh nghiệp  đang quảng bá  mình trên kênh truyền thông mạng xã hội nói chung và Facebook  nói riêng. Bất kỳ một hành động nào trên trang của bạn đều có thể kéo theo quảng bá hình ảnh doanh nghiệp mình và ngược lại.

Với một doanh nghiệp nhỏ và chưa từng có những chiến dịch quảng bá rầm rộ thì việc học tập theo những thương hiệu lớn hơn sẽ tiết kiệm được chi phí và ít phải đối mặt với rủi ro.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *