Kế hoạch phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả  hình ảnh

Kế hoạch phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả

Chăm sóc fanpage Fanpage

Tại sao phải xây dựng và phát triển fanpage hiệu quả

Để có thể xây dựng được một fanpage nói chung và fanpage cộng đồng nói riêng được hiệu quả trên Facebook. Không chỉ là những nội dung hấp dẫn thu hút khách hàng mà bạn phải có nguyên tắc cho riêng mình, dưới đây là 6 nguyên tắc  hiệu quả mà các fanpage cộng đồng lớn mạnh đã thành công khi áp dụng nó.

Kế hoạch phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả  hình ảnh
Kế hoạch phát triển

Nguyên tắc thứ nhất: Luôn phải khiến  khách hàng cảm thấy được tôn trọng

Khách hàng không chỉ là fans của bạn mà họ còn là người mong muốn được bạn phục vụ chu đáo.  Chính họ là người nuôi dưỡng và phát triển fanpage của bạn nên tôn trọng khách hàng là nguyên tắc đầu tiên để bạn có thể phát triển fanpage của mình một cách bền vững và lâu dài.

Chúng ta thường có khái niệm rằng cứ bơm tiền quảng cáo vào, và còn lại cho facebook làm việc thì điều đó là hoàn toàn sai lầm các bạn ạ? Facebook hay google đều đánh giá vào trải nghiệm của người dùng để biết sản phẩm và dịch của bạn có chất lượng không, chính vì vậy một sản phẩm tồi không thể nào có chỗ đứng ở những nơi cao được. Chính vì vậy bạn phải có kỹ năng và kế hoạch phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả để khách hàng có thể tin tưởng bạn biết đến bạn dù bất cứ lý do nào?

Khi bạn sử dụng một dịch vụ chăm sóc fanpage  bạn mang lại là gì?

  • Một chất lượng tốt hơn khi bạn chăm sóc
  • Một kế hoạch và chiến lược cho từng giai đoạn
  • Một cộng đồng người có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau
  • Xây dựng chiến lược lâu dài và có doanh thu về sau .

 

Kế hoạch phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả  hình ảnh
Fanpage

 

Nguyên tắc 2: tuyệt đối không được nói về mình quá nhiều

Khách hàng là tài sản vô giá của một nhãn hàng chính vì vậy họ có quyết định sống còn  cho cộng fanpage của bạn, nếu bạn chăm sóc fanpage của bạn tốt và hướng các nội dung phù hợp hành vi của họ thì bạn đã làm hài lòng các thượng đế của mình. Đừng nên nói quá nhiều về mình thay vì nói về những sản phẩm của mình thực sự phục vụ cho lợi ích của họ như thế nào.

Khi bạn ra ngoài kia và nói chuyện với một người bạn của bạn. Ngày nào bạn cũng nói về sản phẩm dịch vụ của mình ‘thì tôi tin chắc chắn rằng người bạn của bạn sẽ hoàn toàn chạy mất dép cho mà xem.

Cái điều khách hàng cần ở một dịch vụ là họ cần nói về vấn đề họ đang gặp phải chứ không phải bạn nói về chính sản phẩm của bạn ở trong phần fanpage là gì? tôi đã nói kỹ cho các bạn rồi. Bạn có thể xem tại đây

Kế hoạch phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả  hình ảnh
Kế hoạch phát triển fanpage

Nguyên tắc thứ 3: Gia tăng các cuộc thảo luận

Một vài nhãn hàng hiện tại khá dè dặt trong việc triển khai các chiến dịch marketing bằng social media. Họ lo sợ khách hàng có những phản hồi tiêu cực đối với họ. Vấn đề đối với quan điểm này là ở chỗ thất bại trong việc cung cấp cho khách hàng một nơi để họ trình bày quan điểm, ý kiến và nhãn hàng lại ẩn đi những quan điểm không tốt từ phía khách hàng. Đây không phải là cách làm tốt nếu muốn xây dựng được mối quan hệ và phát triển fanpage cộng đồng tốt. Cách tốt nhất là hãy khiến cho khách hàng nói càng nhiều về nhãn hàng càng tốt, khi có những phản hồi tiêu cực hãy xử lí một cách thỏa đáng và trung thực nhất.

Kế hoạch phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả  hình ảnh
Phát triển fanpage cộng đồng

Nguyên tắc thứ 4: Phải có một số quy tắc rõ ràng

Phải có một quy tắc đối với những khách hàng thiếu thiện chí và luôn tìm cách phá rối fanpage của bạn. Mặc dù khách hàng chính là những người nuôi dưỡng trang của bạn phát triển lớn mạnh, nhưng cũng không loại bỏ  thành phần là đối thủ của bạn đến để phá rối. Hãy có một nguyên tắc nghiêm khắc đối với những khách hàng phá rối và loại bỏ họ quyền truy cập trang của bạn ngay lập tức nếu họ không mang lại lợi ích gì cho bạn ngoài việc làm cộng đồng fanpage của bạn ngày càng tệ hơn.

Kế hoạch phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả  hình ảnh
Xây dựng fanpage hiệu quả

Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng ứng dụng (facebook app)

Nếu bạn không sử dụng các ứng dụng để kết nối  với khách hàng thì đó thực sự là một thiếu sót lớn.Facebook app không chỉ đơn giản là để chạy các cuộc thi và là cách tăng like fanpage hiệu quả mà còn giúp gia tăng việc tương tác của khách hàng với fanpage đó đồng thời thu thập được một lượng lớn thông tin có giá trị từ khách hàng.

Nguyên tắc thứ 6: Cần có kế hoạch nội dung social media cụ thể

Để phát triển cộng đồng bền vững nhãn hàng cần phải đưa ra các thông tin bổ ích cho khách hàng. Việc có một kế hoạch nội dung cụ thể sẽ giúp cho nhãn hàng điều hướng được nội dung một cách liền mạch và có định hướng cho khách hàng. Tránh trường hợp nội dung không thống nhất, thời điểm up không hợp lí, khiến cho việc tương tác không hiệu quả. Hơn nữa, nếu bạn chăm sóc fanpage cộng đồng  thật tốt ở một thời điểm nào đó nhưng không có một kế hoạch nội dung social media cụ thể và lâu dài thì chắc chắn  fanpage của bạn khó mà được chăm sóc theo một chiến lược dài hơi.

Với 6 nguyên tắc trên nếu áp dụng thật tốt, chắc chắn bạn sẽ phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả ngoài sức mong đợi của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *