LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TƯƠNG TÁC FANPAGE?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TƯƠNG TÁC FANPAGE?

Chăm sóc fanpage Fanpage Xây dựng thương hiệu

Ai cũng biết Facebook là ông lớn có lượng người dùng cao nhất thế giới. Bởi vậy, dù bạn kinh doanh nhỏ hay lớn thì cũng không thể bỏ qua công cụ cực kì hữu hiệu này. Vậy làm thế nào để tạo ra trang Facebook Fanpage hấp dẫn bằng cách tận dụng các chức năng sẵn có mà Facebook cung cấp cho người dùng? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho những băn khoăn đó.

1.Hãy tạo Fanpage thay vì trang cá nhân để bán hàng

Hãy lưu ý rằng việc tạo ra trang cá nhân dùng để bán hàng sẽ gây ra nhiều khó khăn cho chính người bán vì trang cá nhân không có những chức năng chuyên biệt như Fanpage. Ví dụ: trang cá nhân bị hạn chế về số lượng bạn bè muốn kết bạn trong khi con số khách hàng có thể gấp nhiều lần số lượng bạn bè bị giới hạn đó, như vậy sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

2. Lựa chọn hình đại diện dễ nhận diện thương hiệu, ảnh bìa thu hút

Ảnh đại diện rất quan trọng. Đó chính là cái đầu tiên để người dùng nhận diện page và thương hiệu để Search và Like. Ảnh đại diện cần được thiết kế để dễ nhận biết như để hình logo, chọn màu phù hợp logo, thương hiệu… Việc lựa chọn kích thước cũng nên được quan tâm để hình đại diện được hiển thị toàn bộ và không vỡ ảnh.

Tiếp đó cần lựa chọn ảnh bìa phù hợp với Page và thật thu hút người xem. Ảnh bìa cầu kì, màu sắc hay giản dị tùy thuộc vào chủ ý của người quản trị và tính chất của Page.

Lưu ý: Cả ảnh đại diện và ảnh bìa đều phải được lựa chọn về kích cỡ, đảm bảo độ phân giải cao, nét. Vì Facebook khá chăm chỉ trong việc thay đổi kích thước ảnh nên bạn bởi vậy nên thường xuyên theo dõi và tìm hiểu việc này.

3. Dùng chức năng call-to-action

Công cụ Call-T0-Action (Tạm dịch là: Nút kích thích hành động) được Facebook đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014 và dần được cải tiến với các lựa chọn: “Book now” (Đặt ngay…), “Watch video” (Xem video), “Sign up” (Đăng ký), “Call now” (Gọi ngay)…sẽ kích thích “Hành động” của người dùng khi vào trang.

4. Lưu ý phần giới thiệu Page

Đó chính là phần “About“-dùng để giới thiệu sơ lược về trang hoặc các dịch vụ được cung cấp. Mặc dù, người dùng sẽ không dành quá nhiều thời gian cho mục này nhưng đó vẫn là phần mà người dùng sẽ quan tâm và xem đầu tiên khi vào trang hoặc khi họ muốn tìm hiểu sâu hơn về Page.

Vậy điều cần thiết là tối ưu hóa sao cho thông tin xuất hiện ở phần này là tốt nhất, đảm bảo ngắn gọn nhưng xúc tích, truyền tải đầy đủ thông tin hữu ích. Điều đó tác động rất lớn đến hành vi quyết định “Like page”.

5. Đầu tư hình ảnh và video

Hình ảnh và video luôn là hạng mục được lưu tâm vì nó dễ được người dùng xem và quan tâm. Người dùng không thích phải đọc những dòng chữ dài lê thê, thay vì vậy họ thích xem hỉnh ảnh và video hơn do chúng có tính trực quan sinh động. Do đó, chúng có khả năng được click và share nhiều hơn. Tuy nhiên, đây là hạng mục ngốn khá nhiều thời gian và ngân sách nên cần được xem xét kĩ lưỡng.

Một điều khá hay trong chức năng của facebook bây giờ là hình thức livestream. Vì là phát trực tiếp nên khán giả có thể vào xem và bình luận ngay tại thời điểm sự kiện hoặc hoạt động đang diễn ra. Theo các nghiên cứu của Facebook thì người dùng dành thời gian nhiều hơn cho những livestream so với những video đã kết thúc việc phát trực tiếp.

6. Lên nội dung đăng bài

Nên xem xét, kiểm tra nội dung và lỗi chính tả của các bài viết trước khi đăng bài. Nội dung đăng lên Page thường có 2 kiểu: Bài viết đơn thuần mô tả sản phẩm/dịch vụ, các công dụng của sản phẩm/dịch vụ…,Hoặc bài viết nhằm mục đích để quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ. Khác với nội dung chuẩn SEO đăng lên Website, các bài viết đưa lên Page rất đa dạng, mục đích chính vẫn là làm sao tạo sức hút với người dùng, tăng tương tác Fanpage.

7. Lên lịch về thời gian cho bài đăng

Khung thời gian cũng cực kì quan trọng để tiếp cận người dùng. Muốn tiếp cận được nhiều nhất có thể thì các quản trị viên hãy đăng vào các khung giờ có lượng truy cập nhiều nhất trong ngày hay còn gọi là khung giờ vàng như các khung giờ trưa 11h-14h, tối 20h-22h00. Đây là những khung giờ mọi người được nghỉ ngơi và có thời gian lên mạng cũng như lướt Facebook.

8. Ghim lên đầu trang bài đăng quan trọng

Các bài đăng mới dần thay thế các bài đăng cũ trên timeline. Bởi vậy, bài đăng quan trọng muốn có vị trí đắc địa luôn xuất hiện khi người dùng vào trang thì phải được ghim lên đầu trang.  Bài viết đó sẽ luôn ở đầu ngay cả khi có bài mới đăng vào Page. Đây cũng là tính năng rất hữu ích của Page.

9. Đảm bảo tính năng Nhận tin nhắn của mọi người được kích hoạt

Kích hoạt tính năng này khi bạn có thể đảm bảo việc theo dõi và trả lời tin nhắn thường xuyên. Chức năng này là cách để việc liên hệ với Page diễn ra dễ dàng nhất. Tuy nhiên, nếu không thực sự có thời gian và khả năng phản hồi lại các tin nhắn đến kịp thời thì không nên kích hoạt nếu không muốn Facebook đánh giá bạn đang làm không tốt việc này.

10. Quảng cáo Page

Page đến một giai đoạn nhất định cần tạo các quảng cáo trên Facebook Page để tiếp cận được nhiều người hơn, cũng là để tăng tương tác và nhận diện thương hiệu. Tạo Ads cho Page cần lưu ý phần lựa chọn mục tiêu như “Awareness”-nhận diện thương hiệu hay “Consideration”-Lượng tương tác hay “Conversion”-Tỷ lệ chuyển khách hàng. Tiếp đó là chọn lựa vùng địa lý và ngân sách cho quảng cáo.

Quảng cáo Fanpage là quảng cáo có trả tiền nên nội dung quảng cáo cần được set thật kĩ và thực sự thu hút cũng như toát lên được tính thương hiệu của bạn.

11. Thường xuyên đánh giá hiệu suất hoạt động của Page

Để đánh giá hiệu suất hoạt động của Page bạn có thể dựa vào các công cụ báo cáo của page hoặc và trên các quảng cáo bạn đã set up. Vì page sẽ hiển thị cụ thể về số lượng người Like Page, số lượt tiếp cận bài viết, lượng comment, lượt share, nội dung comment,… Đặc biệt, bạn cũng có thể xem yếu tố nhân khẩu học của những người đã tiếp cận Page. Từ đó sẽ đánh giá được chính xác hơn Insight khách hàng tiềm năng.

Trả lời