Mách bạn cách Xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả

Mách bạn cách Xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả

Fanpage

                                                             Mách bạn cách Xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả

Với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin hiên nay, việc sử dụng facebook không còn xa lạ với bất kì ai .Chỉ cần  sở hữu một chiếc smartphone bình thường nhất  là có thể lướt facebook mọi lúc, mọi nơi.  Và sử dụng fanpage facebook vào kinh doanh online đang là xu hướng bán hàng " hot" nhất nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt được. Ở đây, chúng tôi mách bạn bí quyết xây dựng Fanpage bán hàng một cách hiệu quả nhất dựa trên  kinh nghiệm của những người đi trước đã chia sẻ.

Fanpage facebook là gì ?

Fanpage hay page Facebook chính là một trang của cá nhân được tạo ra để đại diện cho một tổ chức, một doanh nghiệp, một nhóm người có chung một mối quan tâm, một sở thích, hay một cộng đồng người cùng chung một khoảng cách địa lí, hay cùng một độ tuổi.

Trang fanpage  được thiết kế với nhiều tính năng  nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phát triển thương hiệu của mình một cách mạnh mẽ, là nơi kết nối cộng đồng, giúp lan tỏa thông tin  và phản hồi nhanh nhất. Vậy nên xây dựng một fanpage để bán hàng là nhân tố quyết định đến thành công trên thương trường.

Cách xây dựng Fanpage bán hàng hiêu quả hút khách hàng nhất

 

                                              Mách bạn cách Xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả

Đặt tên cho Fanpage – đúng với mục đích sử dụng

Tên fanpage là yếu tố vô cùng quan trọng, là ấn tượng đầu tiên của khách hàng dành cho mình. giống như bạn có ấn tượng như thế nào đối với người lần đầu tiên gặp gỡ vậy. Vậy để đặt cho fanpage một các tên để người ta dễ nhớ, dễ thuộc và khó có thể quên thì bạn hãy :

Lựa chọn tên có chứa tên riêng : bạn có thể chọn một cái tên lạ để không trùng với tên của người khác, bởi ở Viêt Nam nếu dùng tên riềng thì hiện tượng trùng lặp khá nhiều, vì vậy bạn hãy tìm cho mình cái tên khác lạ, mới mẻ một chút. Ví dụ như Happy, Lyly, Luna…

Lựa chọn tên có chứa từ khóa về sản phẩm : việc này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn và mặt hàng mà bạn cần bán. Đồng thời có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng thuận tiện hơn và mang tính chuyên nghiệp hơn.. Cái tên " Happy- flowers ". Mama – baby- thời trang Mẹ và Bé ", sẽ hút khách hơn rất nhiều so với cái tên đơn giản " Mama  – baby ".

Không đặt tên fanpage của mình trùng với tên fanpage của người khác :  ngoài kia có hàng vạn, hàng nghìn người cùng sử dụng fanpage, để không bị lẫn lộn và nguy cơ mất khách hàng vào tay đối thủ  thì bạn nên đồng nhất tên người sử dụng và tên fanpage.

Lấy địa chỉ cửa hàng để đặt tên : khi bạn chỉ có một địa chỉ để mở cửa hàng thì nên chọn phương án này ( ví dụ Bột nghệ Dung Linh – 213 Tố Hữu )

Xây dựng nội dung bài viết là trung tâm  

Trên fanpage đọc – xem – tìm hiểu  – đặt hàng là các bước đưa khách hàng tới gần với bạn, tăng sự tương tác một cách tự nhiện nhất. Ngoài sự trau chút về ngôn tù, ý  tưởng phong phú các bạn lưu ý :

  • Hạn chế quảng cáo quá nhiều trên fanpage. Nên chia sẻ các thông tin bổ ích về sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng….
  •  Lấy content để tạo sự lan tỏa cho cộng đồng.
  • Thỉnh thoảng lồng ghép quảng cáo bán hàng.
  •  Dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm bằng các bài viết về tác dụng của sản phẩm chứ không phải quảng cáo sản phẩm.

Dùng các biện pháp tăng Like fanpage

  • Mời bạn bè like page: Đây là công việc nhất thiết phải làm khi xây dựng fanpage, hãy mời bạn bè like page của bạn bằng mọi cách, nó vô cùng quý giá đối với  việc bán hàng của bạn.
  • Dùng các chiêu để câu like.
  • Chú ý câu like chất lượng, like thật và like theo địa phương cần quảng cáo bán sản phẩm.
  • Tối kỵ việc mua like:  để tăng uy tín thì Facebook ngày càng kiểm soát nghiêm ngặt vấn đề like ,vì vậy bạn không nên dùng biện pháp nay rất dễ bị khóa tài khoản.
  • Không trao đổi sub, trao đổi like giữa các hội nhóm.

Để có thể xây dựng một fanpage bán hàng hút khách  có rất nhiều bí quyết để vận dụng. Trên đây chúng tôi chỉ chia sẻ một số cách cơ bản để các bạn nghiên cứu. Để đi được tới thành công con đường phía trước còn rất dài, thời gian sẽ cho bạn kinh nghiệm để bạn có thể kinh doanh một cách tốt nhất. Điều quan trọng là ở bạn, chúc các bạn may mắn !

 

 

Trả lời