Những yếu tố trở thành nhân viên chăm soc fanpage chuyên nghiệp

Những yếu tố trở thành nhân viên chăm soc fanpage chuyên nghiệp

Fanpage

Nhân viên chăm sóc fanpage – một nghề nghiệp mới nổi trong những thập kỉ gần đây là minh chứng hùng hồn cho sự phát triển không ngừng của hoạt động kinh doanh online trên mạng xã hội. Với những hiểu biết sâu rộng, cùng với tác phong làm việc thân thiện, nhân viên chăm sóc fanpage chính là gương mặt đẹp góp phần quảng bá hình ảnh cho các công ty, doanh nghiệp. 

                   Những yếu tố trở thành nhân viên chăm soc fanpage chuyên nghiệp

Nhân viên chăm sóc fanpage là gi ?

Chăm sóc fanpage là công việc tạo dựng nội dung (content), viết bài chăm sóc fanpage, xây dựng hình ảnh, vi deo nhằm quảng bá thông tin, hình ảnh thu hút sao cho fanpage tiếp cận được nhiều người, làm cho fanpage trở nên uy tín hơn trong mắt người dùng.

 Nhân viên chăm sóc fanpage chính là người làm các công việc chăm sóc fanpage. Để khai thác hiệu quả của fanpage thì đòi hỏi người làm công tác chăm sóc fanpage không chỉ am hiểu về facebook mà còn nắm rõ tâm lý người dùng facebook để tiếp cận đúng đối tượng.

Nhân tố cơ bản để trở thành một nhân viên chăm sóc fanpage chuyên nghiệp

                               Những yếu tố trở thành nhân viên chăm soc fanpage chuyên nghiệp

Chăm sóc fanpage hay chính là chăm sóc những khách hàng tiềm năng của facebook, mở rộng phạm vi khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ….Để hoàn thành tốt những điều này nhân viên chăm sóc fanpage phải được rèn luyện những kĩ năng nhất định.

 Kĩ năng hiểu được tâm lí người dùng

Với tiêu chí lấy khách hàng là thượng đế, sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Việc nắm rõ khách hàng cần gì ? khách hàng thích gi ? quan tâm đến điều gi ? khách hàng thuộc đối tượng nào ? là những câu hỏi luôn được đặt ra để suy nghĩ. Từ đó có những chiến lược quảng cáo phù hợp thu được tỉ lệ tương tác cao nhất. Ví dụ, fanpage của facebook chủ yếu là nhân viên văn phòng. Thì bộ phận chăm sóc sẽ có những định hướng về các bài viết content, thời gian đăng bài, cách thức đăng bài phù hợp với đặc điểm đặc trưng của họ. 

Thành thạo các chức năng của facebook

Facebook là một trong những kênh của ngành công nghệ thông tin. Tuy việc sử dụng khá đơn giản nhưng để có thể chăm sóc đội ngũ fanpage hiêu quả thì nắm rõ những tính năng  từ cơ bản đến nâng cao là khá cần thiết tạo điều kiên thuận lợi để tiếp xúc với khách hàng một cách nhanh nhất. Đáp ứng yêu cầu khách hàng mọi lúc có thể, và đa dạng hóa hình thức tiếp xúc bằng các tin nhắn, gọi video, tag hình ảnh, chạy quảng cáo, trình bày content….

Luôn đồng cảm với fanpage và khách hàng

Một nhân viên chăm sóc fanpage chuyên nghiệp là người phải có tiếng nói chung  với khách hàng. Hiểu rõ những tâm tư,nguyện vọng cũng như những  khó khăn, luôn nhạy bén nhận ra những trạng thái tâm lí khác nhau để có những quyết sách phù hợp. Đó chính là sư đồng cảm cao nhất trong nghề nghiệp tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng, duy trì mối quan hệ bền lâu .

Am hiểu về bán hàng và tiếp thị chăm sóc fanpage

Am hiểu các kĩ năng về bán hàng và tiếp thị sản phẩm là yếu tố thuận lợi để đưa sản phẩm tới tay khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhân viên chăm soc fanpage luôn phải giữ một thái độ khách quan nhất, nhiệt tình tư vấn, giải đáp các thắc mắc, vấn đề một cách nhanh nhất và khéo léo. Bởi danh sách fanpage có thể lên đến hàng nghìn việc giữ cho mình một thái độ nhất quán ttrong cách bán hàng và tiếp thị để không phụ lòng bất kí vị khách nào.

Bên cạnh những yếu tố cơ bản trên thì bộ phận chăm sóc fanpage nên dành nhiều thời gian để trò chuyện cùng fan, để giữ chân khách hàng cũ, được fan giới thiệu nguồn khách hàng mới. Đồng thời học thêm những kĩ năng về maketing, photoshop, kĩ năng trình bày văn bản facebook…để đạt được thành quả cao nhất trong công việc bạn đã chọn.

 

Trả lời