4 phương pháp tuyệt vời chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Facebook

4 phương pháp tuyệt vời chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Facebook

Fanpage

Chăm sóc khách hàng trên facebook

4 phương pháp tuyệt vời chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Facebook
Chăm sóc fanpage

Ngày nay việc một doanh nghiệp có Fanpage Facebook cho riêng mình không còn quá lạ lẫm vì đây là kênh truyền thông vô cùng tiềm năng để tương tác với khách hàng.  Tuy nhiên ngoài việc chăm sóc fanpage để phục vụ khách hàng tốt nhất, các doanh nghiệp cũng cần tìm ra cho mình những phương pháp chăm sóc khách hàng facebook sao cho hiệu quả để thông qua đó có thể thúc đẩy doanh số bán hàng.

 

Vậy chăm sóc khách hàng facebook cần những phương pháp đặc thù gì và nó khác với cách chăm sóc khách hàng thông thường?

1.  Hãy luôn nhớ quy tắc tương tác với khách hàng thật nhiều

Đây là một trong những nguyên tắc cố hữu nhất để  vừa chăm sóc fanpage facebook lẫn chăm sóc khách hàng qua facebook hiệu quả. Việc bạn tương tác thường xuyên với khách hàng giúp doanh nghiệp ngày càng hiểu rõ khách hàng của mình hơn đồng thời nuôi sống fanpage. Thực tế đã chứng minh không một fanpage facebook nào sống lâu và hiệu quả nếu không thường xuyên tương tác với khách hàng của mình.

Nhưng do đặc thù của một vài doanh nghiệp là quá bận rộn hoặc không có mảng truyền thông riêng và chuyên nghiệp để chăm sóc khách hàng Facebook nên họ có xu hướng thuê các dịch vụ chăm sóc fanpage để làm việc đó. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không chọn lựa kỹ lưỡng và thuê được một dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp và uy tín thì khả năng tương tác và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp cũng sẽ khó được cải thiện tốt hơn so với thực trạng ban đầu.

2. Trao đổi với khách hàng thông qua inbox

Tại sao phải chăm sóc khách hàng qua phương pháp này?

Việc một hay nhiều những khách hàng comment tương tác hoặc hỏi về dịch vụ của bạn trên các bài đăng tạo ra sự nhộn nhịp cho fanpage của bạn.  Thế nhưng áp dụng cách inbox cho khách hàng  gây dựng độ thân mật cho thương hiệu và liên kết khách hàng hiệu quả.

Bạn có thể gửi những tin nhắn khảo sát, gửi những chương trình khuyến mại, tri ân, các event của doanh nghiệp sắp tổ chức để tạo sự hứng khởi cho khách hàng và tăng mối quan tâm của họ tới doanh nghiệp của bạn.

3. Phải có chiến lược marketing thật tốt

Để chăm sóc khách hàng hiệu quả ngoài 2 nhân tốtrên còn phải có chiến lược cụ thể để làm sao khách hàng biết đến mình nhiều nhất và lâu dài nhất. Đặc biệt đây là kênh truyền thông mạng xã hội  nên cần thu hút được khách hàng online.

Trước tiên bạn cần tạo nội dung đa dạng để phục vụ cho lượng khách hàng bạn muốn tiếp cận, sau đó hướng đến các đối tượng tiềm năng bằng phương pháp chạy quảng cáo. Có hai dạng quảng cáo facebook là quảng cáo mất phí và quảng cáo không mất phí.

4 phương pháp tuyệt vời chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Facebook
dịch vụ chăm sóc fanpage

Đối với quảng cáo mất phí doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng cách chạy quảng cáo facebook sao cho hiệu quả để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng tối đa nhất. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu đa số các doanh nghiệp sẽ tận dụng các phương pháp quảng cáo miễn phí và thủ công để tiết kiệm chi phí cũng như rủi ro  miễn thu hút được khách hàng online nhiều nhất. Tuy nhiên thực tế cho thấy phương pháp chạy quảng cáo mất phí đến hiện tại vẫn được cho là cách thu hút khách hàng online tốt hơn nhiều phương pháp thủ công.

4. Hãy luôn thân thiện với khách hàng và đăng bài đúng khung giờ thường xuyên online  của họ

Tạo ra những cách trao đổi thân thiện với khách hàng,  đừng coi khách hàng là thượng đế, hãy coi khách hàng là bạn để họ luôn thông cảm với những sai sót mà bạn mắc phải , nếu coi khách hàng là thượng đế, bạn sai thượng đế sẽ chém đầu bạn, và ở đây chính là việc chúng ta mất đi những khách hàng tiềm năng. Hãy tạo dựng những chất lượng hình ảnh và fanpage thân thiện nhất cho doanh nghiệp của bạn. Không một ai đủ kiên trì để gắn bó với hình ảnh thương hiệu xa rời nhu cầu và thiếu thân thiện với họ.

4 phương pháp tuyệt vời chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Facebook
Quản lý fanpage

Khi xây dựng nội dung fanpage bạn cần lưu ý khung giờ đăng bài, điều bạn cần là hãy đăng vào khung giờ thích hợp, đừng để khách hàng của bạn cảm thấy phiền hà bởi những thông báo đến từ trang của bạn. Nếu bạn không đủ sức và nhân lực để làm tốt được kênh truyền thông này thì nên thuê những dịch vụ chăm sóc fanpage uy tín. Bạn không thể làm sơ sài nếu thật sự hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng facebook trong thời đại côn g nghệ số này.

 

2 thoughts on “4 phương pháp tuyệt vời chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Facebook

Trả lời