Tại Sao Video Trực Tiếp Trên Mạng Xã Hội Lại Tăng Tỷ Lệ Bán Hàng Cho Doanh Nghiệp

Tại Sao Video Trực Tiếp Trên Mạng Xã Hội Lại Tăng Tỷ Lệ Bán Hàng Cho Doanh Nghiệp

Fanpage

Tiếp thị video ( phát trực tiếp) là một cách tương tác để truyền tải thông điệp của thương hiệu của bạn và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Nó có thể giúp tăng mức độ tương tác trên truyền thông xã hội.

Video trực tiếp như là một phần của chiến lược tiếp thị video đang trở nên phổ biến và dự kiến ​​cũng sẽ là xu hướng trong năm 2019. Mọi người dành nhiều thời gian hơn gấp 3 lần xem một video trên Facebook Live so với các video được ghi trước.

Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, YouTube, Instagram, Snapchat và Twitter đã giới thiệu khái niệm phát trực tiếp để giúp mọi người chia sẻ các sự kiện cuộc sống của họ với bạn bè và gia đình của họ. Biểu đồ dưới đây chứng minh live trực tiếp hiện đang thịnh hành như thế nào:

Tại Sao Video Trực Tiếp Trên Mạng Xã Hội Lại Tăng Tỷ Lệ Bán Hàng Cho Doanh Nghiệp

Phát video trực tiếp hiện nay đang phát triển và một số doanh nghiệp đang sử dụng nó để tạo mối liên kết và kết nối mạnh mẽ với khách hàng của họ.

Phát trực tiếp giúp thương hiệu kết nối với khán giả của họ ở cấp độ thân mật và nhanh chóng hơn.  Nó cũng cho phép mọi người tham gia kể chuyện thương hiệu theo những cách có thể nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng.

1. Tham gia nội dung

Video trực tiếp thích hợp hơn cho nội dung hình ảnh tĩnh hoặc viết.

“ 80% người thích xem video trực tiếp từ một thương hiệu hơn là đọc blog và 82% thích video trực tiếp từ một thương hiệu đến các bài đăng trên mạng xã hội.”

Nội dung video hấp dẫn hơn và dễ nắm bắt hơn. Người xem có thể nhớ nội dung video tốt hơn các loại nội dung khác.

Phát trực tiếp mang đến cảm giác phấn khích cho người xem so với nội dung khác, cho phép các doanh nghiệp phát triển sự hiện diện và câu chuyện trên trang của họ.

2. Phạm vi tiếp cận

Video phát trực tuyến có thể tiếp cận hàng triệu người dùng trên khắp thế giới, dẫn đến nhận thức tốt hơn. Nó cho phép bạn phát sự kiện và nội dung trực tiếp của bạn đến một đối tượng rộng hơn vì không có giới hạn về địa lý hoặc thể chất. Bạn có thể liên lạc với nhiều người hơn để tăng nhận thức về thương hiệu của bạn và giáo dục họ về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tại Sao Video Trực Tiếp Trên Mạng Xã Hội Lại Tăng Tỷ Lệ Bán Hàng Cho Doanh Nghiệp

3. Mối quan hệ khách hàng

Video trực tiếp đảm bảo mối quan hệ nâng cao với khách hàng của bạn khi họ có thể tương tác với bạn trong thời gian thực, dẫn đến sự tin tưởng và lòng trung thành. Phát trực tiếp không giống như các video được ghi lại trước, cung cấp cho bạn cơ hội kết nối với khán giả theo cách cá nhân, giúp họ có thể tương tác với bạn một cách liền mạch.

4. Tính minh bạch

Với video trực tiếp, bạn có thể dễ dàng xem lướt qua văn hóa của công ty bạn cho khách hàng. Bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc hậu trường với họ và khuyến khích họ tương tác với bạn trong luồng trực tiếp. Điều này không chỉ cho phép bạn tăng cường mối quan hệ của bạn với họ mà còn giúp duy trì tính minh bạch.

5. Chuyển đổi

Phát trực tuyến video có thể cho phép bạn cung cấp các bản trình diễn trực tiếp về sản phẩm của mình.  Ví dụ bạn đang bán giày, bạn hoàn toàn có thể cho người xem video thấy được đôi giày và giải đáp cho họ ngay và luôn về chất liệu, kiểu dáng, giá cả.  Điều này làm tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng trả tiền, mang lại cho bạn lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Hơn 70% nhà tiếp thị cho rằng video hoạt động tốt hơn các nội dung khác để tăng chuyển đổi.

 

Trả lời