Tìm hiểu nguyên nhân fanpage bị bóp tương tác

Tìm hiểu nguyên nhân fanpage bị bóp tương tác

Fanpage

                                                Tìm hiểu nguyên nhân fanpage bị bóp tương tác

Hiện nay,các fanpage bị bóp tương tác hay bop reach là một tình trạng chung, khá phổ biến . Điều đó gây phiền toái và mất thời gian, ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng kinh doanh của người dùng facebook. Vậy các bạn đã từng tìm hiểu nguyên nhân cho vấn đề này chưa ? Biết được nguyên nhân sẽ có cách khắc phục tốt nhất.

Fanpage bị bóp tương tác là như thế nào ?

Tương tác  fanpage là  hành động  của các thành viên  trong nhóm trên trang Fanpage  như các lượt like, bình luận, chia sẻ, gắn thẻ, checkin, post bài…. nhằm mục đích quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu, tạo độ tin cậy cho khách hàng.

Vậy fanpage bị bóp tương tác có nghĩa là việc đăng bài lên page của bạn có lượng tiếp cận tự nhiên quá thấp, nằm dưới phạm vi tiếp cận cơ bản mà facebook cho phép. Và tỉ lệ tiếp cận  tự nhiên này bị hạn chế, số lượng người dùng nhìn thấy bài đăng sẽ thấp và tất nhiên lượng tương tác cho bài viết cũng thấp. Khi đó người ta gọi fanpage bị bóp tương tác hay bị bop reach.

Nguyên nhân fanpage bị bóp tương tác

                                               Tìm hiểu nguyên nhân fanpage bị bóp tương tác

1. Fanpage không đăng bài thường xuyên

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc fanpage bị giảm lượng tương tác. Bạn nên biết rằng facebook là mạng xã hội lớn mạnh nhất toàn cầu. Và tại Việt Nam facebook là kênh bán hàng thu hút hàng vài chục triệu người tham gia với tư cách người dùng và hàng triệu fanpage  về các chủ đề khác nhau, tạo ra một sân chơi rộng lớn, cạnh tranh và thu hút tương tác của người dùng.

Mỗi một tài khoản có thể thích tới hàng ngàn, hàng vạn trang, nếu fanpage không thường xuyên đăng bài sẽ bị bỏ lại phía sau, xem như đã dừng cuộc chơi. Fan của bạn lâu dần không thấy bạn hoạt động sẽ chuyển sang những mục tiêu khác. Khi bạn đăng bài trở lại lượng tiếp cận sẽ ít. Đồng thời, bạn không tương tác qua lại với các fan khác, họ cũng sẽ bỏ lẳng bạn, bởi quy luật " có qua có lại ". Và facebook chỉ ưu tiên hiển thị trên newsfeed những trang có lượng tương tác lớn. Từ đó, fanpage của bạn bị hạn chế, bị bóp tương tác.

Bởi vậy, muốn fanpage không bị bóp reach cách tốt nhất là bạn phải thường xuyên đăng bài và lên lịch đăng bài phù hợp theo tuần.

2. Đăng nội dung không giá trị không được thu hút

Nội dung bài viết là mục tiêu chính mà độc giả facebook muốn hướng tới. Một bài viết đưa ra nội dung không giá trị, không có hiệu quả cho người đọc sẽ không nhận được sự quan tâm và tất nhiên sẽ không có sự theo dõi trong những bài đăng sau. Hoặc đăng nội dung nhàm chán, thường xuyên lặp lại vấn đề, chắc chắn sẽ ít like, mất dần sự tương tác.

Chính vì vậy, việc cung cấp cho độc giả những nôi dung bổ ích như thông tin về hàng giả, hàng thật, hướng dẫn sử dụng hiệu quả sản phẩm….Việc đa dạng hóa nội dung và cách phân bố content hợp lí, không quá chú trọng đến bán sản phẩm sẽ hút sự tương tác nhiều hơn. Để lấy lại tương tác đã mất bạn cần khéo léo và kiên trì.

 3. Đăng bài vô tội vạ, không hợp thời gian.

Tuy facebook có lượng truy cập hàng ngày rất lớn, nhưng không phải bất cứ lúc nào cũng có thời gian để lướt facebook, vậy bạn nên lựa chọn vào khung giờ rãnh của khách hàng để bài viết của bạ không bị bỏ qua và nhận được nhiều tương tác. Hơn nữa, nếu bạn đăng bài kèm link sẽ bị hạn chế hiển thị. 

Nguyên nhân dẫn đến fanpage bị bóp tương tác sẽ giúp bạn có những giải pháp hợp lí để khắc phục. Và để không gặp phải tình trạng này, nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh được lâu dài, bắt buộc phải dành nhiều thời gian và tâm huyết mới thu được những thành quả như mong muốn.

 

 

 

Trả lời