Chiến lược xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN qua Facebook hình ảnh

Chiến lược xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN qua Facebook

Fanpage Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu

Hiện nay với tốc độ phát triển chóng mặt của mạng xã hội, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook không còn xa lạ với chúng ta nữa. Vậy xây dựng thương hiệu cá nhân là gì, làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả?

Chiến lược xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN qua Facebook hình ảnh
Xây dựng thương hiệu

1.Khái niệm thương hiệu và xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu là tên gọi chung của các dấu hiệu (mark) thương mại (trade) riêng biệt được pháp luật công nhận dành cho cá nhân hoặc tổ chức để giúp phân biệt với cá nhân hoặc tổ chức khác.

Và thương hiệu cá nhân là các dấu hiệu riêng biệt của chính bạn không trộn lẫn với bất kỳ ai và để phân biệt bạn với các cá nhân khác.

Xây dựng  thương hiệu cá nhân trên facebook giúp bạn tận dụng được thương hiệu uy tín của chính bản thân  để kinh doanh, thực hiện các hoạt động cộng đồng hiệu quả và tính lan truyền mạnh mẽ hơn.

Chiến lược xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN qua Facebook hình ảnh
Chiến lược thương hiệu

Ngày nay, việc xây dựng thương hiệu cá nhân hầu như không còn xa lạ với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Đặc biệt điều này vô cùng hữu ích với những ai đang kinh doanh và muốn lấy uy tín thương hiệu cá nhân của mình để phát triển mạnh mẽ hơn thương hiệu doanh nghiệp.

Xây dựng fanpage qua dịch vụ chăm sóc fanpage

Vậy cách xây dựng thương hiệu cá nhân nào sẽ mang lại hiệu quả nhất, hãy đọc hết bài viết này và bạn sẽ tìm ra cho mình những bí quyết tuyệt vời.

Công cuộc đầu tiên trong chiến lược này là bạn cần xây dựng hình ảnh cho bản thân

 • Cá tính riêng biệt của bạn như thế nào, bạn cần làm nổi bật lên điều đó
 • Dùng tất cả các câu chuyện, phương tiện, hình ảnh để phục vụ cho mục đích bạn muốn xây dựng cho mình hình ảnh như thế nào, để khi nhắc đến bạn là người ta nhắc đến ngay đặc tính đặc trưng đó.
 • Cũng có thể dùng những bài viết, video, hình ảnh về các sự kiện nổi bật phục vụ tối đa cho việc kinh doanh của bạn với các vấn đề có thể liên quan đến giải trí, sức khỏe, cảm xúc…

Hãy làm những nội dung mang nhiều cảm xúc đánh mạnh vào lương tri người đọc

Để làm đươc điều này bạn cần phải có tri thức và sự rung cảm, hiểu biết. Hãy chia sẻ những hình ảnh xúc động trong cộng đồng mạng và thông qua đó bày tỏ quan điểm ý kiến, cá nhân của mình có thể là đồng cảm hoặc phẫn nộ.

Chiến lược xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN qua Facebook hình ảnh
xây dựng bản kế hoạch

Ngoài ra hãy thường xuyên tham gia các cuộc hội thảo, sự kiện hoặc những vấn đề nổi bật trong xã hội sau đó chia sẻ những hình ảnh ấy lên trang cá nhân của bạn để tạo “hình ảnh tốt” cho bạn.

Đây được coi là chiến lược xây dựng thương hiệu với bước đầu đơn giản và hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Hãy luôn cập nhập thông tin cá nhân của bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất 

Bạn cần tăng số lượng like, người theo dõi và quan tâm đến trang cá nhân  của bạn. Tuy nhiên bạn lại không để lại cho  người đọc chút thông tin gì về mình thì liệu có đáng tin? Hoặc bạn có thể tìm hiểu fanpage là gì?

Hãy luôn công khai những thông tin như địa chỉ doanh nghiệp của bạn, số điện thoại, địa chỉ trang web, zalo và bất cứ các tài khoản liên kết nào khác để người khác nhìn vào và thấy sự chuyên nghiệp của bạn. Và những thông tin bài viết công khai nếu thấy hay họ có thể chia sẻ nhanh chóng và từ đó sự lan truyền thương hiệu cá nhân của bạn đi rất nhanh.

Chiến lược xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN qua Facebook hình ảnh
Sản phẩm marketing

Người xây dựng thương hiệu cá nhân thông minh là người nói đúng lúc đúng chỗ, ít tranh luận trên facebook

Nên hạn chếtranh luận, nói những lời căng thẳng đả kích cá nhân, tổ chức  nào đó mà bạn không ưa. Những chuyện như vậy hãy giữ trong lòng thay vì đưa lên mạng xã hội và làm xấu đi hình ảnh bản thân của bạn. Sẽ thế nào nếu một người nào đó đang rất hâm mộ bạn bỗng bắt gặp bài viết nào đó bạn nói xấu hoặc tranh luận, đả kích người khác. Chắc chắn hình tượng của bạn trong lòng họ sẽ phần nào bị sụp đổ.

Khi xây dựng được thương hiệu cá nhân thành công kết quả bạn đạt được sẽ là gì?

Bạn sẽ được khách hàng tin tưởng, bạn có thể dùng chính hình ảnh thương hiệu của mình để kinh doanh, kiếm thêm thu nhập, hoặc nếu bạn đang có một doanh nghiệp nào đó thì bạn được củng cố thêm niềm tin cho những người đang sử dụng sản phẩm của bạn.

Chiến lược xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN qua Facebook hình ảnh
Xây dựng fanpage

Việc tạo thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn trong việc bạn kinh doanh mà còn giúp bạn có tiếng nói trong cộng đồng mạng khi bạn muốn truyền tải đi một thông điệp mang tính hữu ích cộng đồng hoặc kêu gọi hành động.

Không những thế sẽ  gia tăng thêm nhiều người muốn kết bạn và theo dõi bạn, từ đó bạn kéo thêm được nhiều khách hàng muốn mua hàng/ dịch vụ của bạn.

Các công cụ được dùng để xây dựng thương hiệu cá nhân hiện nay

 • Ứng dụng Zalo
 • Kênh Fanpage Facebook
 • Kênh Profile Facebook cá nhân
 • Kênh Groups Facebook
 • Kênh website cá nhân

Các nguyên tắc cần lưu ý khi xây dựng thương hiệu cá nhân

 • Hãy xác định bản ngã của mình, bạn là ai?
 • Biết cách chụp ảnh  selfie để làm thương hiệu
 • Phải xác định được định hướng kiếm tiền khi xây dựng thương hiệu cá nhân
 • Luôn là chính mình với bản ngã khác biệt, không sống ảo
 • Luôn trò chuyện tương tác thường xuyên với bạn bè và khách hàng của mình trong thời gian đầu mới xây dựng thương hiệu cá nhân
 • Luôn đặt ra cho mình những chuẩn mực của thương hiệu cá nhân
 • Xác định phương pháp marketing trong xây dựng thương hiệu cá nhân để có một chiến lược lâu dài xuyên suốt
 • Nếu bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua fanpage thì hãy luôn biết cách tạo sự kiện trên fanpage để quảng bá chính mình một cách hiệu quả nhất
 • Nếu phát triển thương hiệu qua các kênh website, fanpage bạn cần chăm sóc website và chăm sóc fanpage của mình thật tốt.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân cũng giống như xây dựng một thương hiệu cho doanh nghiệp, cần mục tiêu, định hướng, chiến lược marketing cụ thể. Hãy xây dựng thương hiệu của mình để phục vụ cho hoạt động kinh doanh hay đơn thuần chỉ là khẳng định bản ngã của bạn. Trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc này chẳng gì là chúng ta không thể.

Chúc bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *