05 lý do khiến website của bạn bị Google index chậm

05 lý do khiến website của bạn bị Google index chậm

Quản trị Website - SEO

Những người làm SEO ai cũng muốn google index nhanh kết quả của mình vào dữ liệu của Google. Tại sao website bạn bị google index chậm  – là câu hỏi các SEOer luôn muốn tìm câu trả lời. Việc index nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hôm nay, dịch vụ viết bài chuẩn SEO chúng tôi xin cập nhật 05 lý do khiến website của bạn bị google index chậm sau đây.

05 lý do khiến website của bạn bị Google index chậm

Những lý do khiến website của bạn bị index chậm :

1. Nội dung Website chưa chuẩn SEO, chưa sử dụng rel=”nofollow” hợp lý, website có nhiều link chết (lỗi nghiêm trọng).

Ví dụ Googlebot sẽ ghé thăm website của bạn trung bình 300 link /ngày, mà trong số đó số link chất lượng ít ỏi toàn link die, link page không mong muốn.

Vì vậy điều này khá quan trọng, bạn hãy điều hướng tốt Googlebot, tốc độ Index của bạn sẽ thay đổi đáng kể.

2. Website mới, không có Sitemap.xml, không cài đặt Webmaster Tools để Ping Sitemap.xml hay sử dụng tính năng Fetch as Google (Tìm nạp như Google)

3. Bạn không có liên kết chất lượng, liên kết có độ tươi cao, bạn không sử dụng Social…

4. Thẻ và robots.txt ngăn cản sự truy xuất của Google. Hãy tìm hiểu và sử dụng hợp lý.

5. Page của bạn đang bị Google phạt vì tội SPAM từ khoá, link (Google Penguin). Hãy làm lại nội dung Onpage, link onpage và khai báo lại với Google và chờ đợi.

Kết luận:

Số lượng page trong website không quan trọng, index nhiều cũng không quan trọng. Quan trọng nhất là chất lượng của mỗi page index. Bạn phải quản lý tốt thẻ và nội dung của từng page. Tránh lỗi Duplicate cơ bản.  Chúc các bạn thành công.

Trả lời