10 sai lầm trong quảng cáo PPC khiến bạn mất tiền vô ích  hình ảnh

10 sai lầm trong quảng cáo PPC khiến bạn mất tiền vô ích

Quản trị Website - SEO

PPC là viết tắt của Pay-Per-Click là một mô hình tiếp thị trên internet, trong đó các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được nhấp chuột.

Ưu điểm của PPC là gì?

Bất kể bạn có trang web mới hay được thiết lập, mục tiêu cuối cùng của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến nó. Làm như vậy có nghĩa là bạn có thể tận hưởng các chuyển đổi cao hơn và do đó chi phí tạo ra khách hàng tiềm năng sẽ thấp hơn.

Một trong những cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập đến một trang web, như đã đề cập, là thông qua việc sử dụng quảng cáo PPC. Với tư cách là nhà quảng cáo, bạn vẫn có toàn quyền kiểm soát nội dung quảng cáo, giá bạn trả và nơi những quảng cáo đó được hiển thị. Hơn nữa, bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng, giảm chi phí quảng cáo tổng thể của bạn.

Quảng cáo PPC có thể nhắm mục tiêu người dùng trang web theo:

Vị trí địa lý
Nhóm tuổi
Ngôn ngữ
Loại thiết bị (máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v …)
Hệ điều hành thiết bị (Windows, Mac OS X, iOS, Android)
Google AdWords và Quảng cáo Bing là hai trong số các nền tảng quảng cáo PPC phổ biến nhất. Bởi vì quảng cáo PPC cung cấp giá tương đối thấp và các tính năng quảng cáo được nhắm mục tiêu so với quảng cáo truyền thống, hàng nghìn doanh nghiệp và tổ chức sử dụng các nền tảng này.

10 sai lầm trong quảng cáo PPC khiến bạn mất tiền vô ích  hình ảnh

Bạn sẽ mất tiền cho mỗi lần nhấp vào link này

Những bất lợi của PPC là gì?

Không có gì bí mật khi quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột cung cấp cho nhà tiếp thị một cách mạnh mẽ để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ – quảng cáo PPC không chỉ hiển thị ở bên SERP, mà còn trên blog và các trang web khác xuất bản nội dung quảng cáo có liên quan người xem. Quảng cáo PPC cũng hiển thị trên thiết bị di động, đặc biệt là trong các ứng dụng miễn phí tạo doanh thu bằng cách hiển thị nội dung có liên quan.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với quảng cáo PPC. Khi bạn bắt đầu thiết lập quảng cáo, bạn sẽ sớm nhận thấy rằng có rất nhiều tùy chọn mà bạn phải sử dụng hoặc vô hiệu hóa trước khi bạn có thể bắt đầu. Các nền tảng được sử dụng cho các chiến dịch PPC khá sâu. Với một loạt các tính năng và chức năng rộng lớn như vậy, có thể mất một thời gian dài để điều hướng theo cách của bạn thông qua tất cả các tính năng này và để xác định những tính năng nào áp dụng cho các yêu cầu chiến dịch của bạn.

Tuy nhiên PPC vẫn có những ưu điểm sau:

Thân thiện với thiết bị di động và máy tính
Có liên quan đến nhà quảng cáo của bạn
Sạch sẽ, tức là, không chứa bất kỳ nội dung nào chống lại điều khoản dịch vụ của nhà cung cấp PPC của bạn.
Đáng buồn thay, nhiều nhà tiếp thị trả tiền quá nhiều sự chú ý đến quảng cáo của họ và rời khỏi trang đích của trang web của họ.. Điều này ảnh hưởng đến thành công của chiến dịch PPC của họ khi nền tảng Google AdWords tính đến sự liên quan của mỗi trang đích và nội dung trong việc xác định điểm chất lượng của mỗi quảng cáo.

Trong quá trình quản lý website và phát triển nó, quảng cáo PPC rất cần thiết để bạn tiếp cận trang web củ mình đến người dùng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên vẫn  nhiều nhà quảng cáo mắc những lỗi cơ bản khiến cho chi phí mất đi khá nhiều.

10 sai lầm trong quảng cáo PPC khiến bạn mất tiền vô ích  hình ảnh

Các lỗi quảng cáo PPC phổ biến nhất mà các nhà quảng cáo thường mắc phải

Hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra xem trang web của bạn có chất lượng cao không, sau đó khi bạn đã làm như vậy, hãy làm việc qua danh sách này để tránh tình cờ gặp phải những sai lầm hoặc rủi ro quảng cáo chung của PPC.

 1. Không thiết lập tiếp thị lại

Lưu lượng rác nên tránh, vì vậy mặc dù bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Bing và Google, bạn cần phải đảm bảo bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng thông qua tiếp thị lại.

 2. Chạy chiến dịch không bao giờ kết thúc

Việc tạo lưu lượng truy cập với chiến dịch ngắn hạn dễ dàng hơn, nơi bạn có thể thay đổi thông điệp và nội dung của quảng cáo theo số liệu của bạn hơn là cam kết với chiến dịch dài hạn.

3. Sử dụng quá nhiều từ khóa trong một nhóm quảng cáo

Quá nhiều từ khóa thực sự có thể thấp hơn hoặc giảm bớt mức độ liên quan tổng thể của quảng cáo của bạn. Ít từ khóa hơn có tiềm năng tạo nhiều nhấp chuột và theo thời gian, bạn có thể tăng các từ khóa theo yêu cầu.

4. Để các từ khóa hoạt động kém trong chiến dịch

Chúng chiếm quá nhiều ngân sách của bạn và việc thêm các từ khóa có hiệu suất cao mới có thể tạo ra nhiều nhấp chuột và chuyển đổi. Luôn đảm bảo từ khóa của bạn được căn chỉnh chính xác với mục tiêu kinh doanh của bạn.

5. Không bao gồm hình ảnh sản phẩm

Quảng cáo thương mại điện tử không có hình ảnh sản phẩm sẽ không thu hút khách hàng, những người tự nhiên muốn xem những gì họ đang mua.

6. Bỏ qua tiếp thị lại video

Tôi biết tôi đã đề cập đến tiếp thị lại, nhưng nhiều người không cân nhắc việc sử dụng video. Tiếp thị lại bằng hình ảnh và video clip tốt hơn là cách hiệu quả về chi phí để thu hút khách hàng quay lại.

7. Không thực hiện toán tài chính trên mỗi lần nhấp

Nó phải thấp hơn lợi nhuận mà nó tạo ra, nếu không chiến dịch PPC của bạn không hoạt động cho bạn.

8. Tạo lỗi chính tả

Đảm bảo quảng cáo của bạn được viết tốt và chính tả, ngữ pháp và ngôn ngữ của bạn đều chính xác và tuân thủ các quy tắc của PPC.

10 sai lầm trong quảng cáo PPC khiến bạn mất tiền vô ích  hình ảnh

9. Tạm ẩn trên công việc

Nhiều nhà tiếp thị thiết lập một chiến dịch rồi quên nó đi. Điều này là nguy hiểm bởi vì ai đó có thể dễ dàng trả giá cao hơn bạn khỏi vị trí hàng đầu, cộng với các mẫu tìm kiếm có thể thay đổi gần như qua đêm, có nghĩa là từ khóa của bạn được tìm kiếm ít hơn.

10. Nghĩ rằng ‘nhiều nhấp chuột hơn sẽ tốt hơn’

Thay vào đó, hãy tập trung vào lợi tức bạn đang kiếm được từ khoản đầu tư của mình với theo dõi chuyển đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *