Cách để tăng tốc độ website nhanh hơn năm 2020 - bí mật cần biết

Cách để tăng tốc độ website nhanh hơn năm 2020 – bí mật cần biết

Quản trị Website - SEO

Tốc độ website là một chỉ số rất quan trọng đối với một website nào đó, giúp website có thể xuất hiện ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. 

Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để tăng tốc độ website nhanh hơn năm 2020 – bí mật cần bật mí nhé!

Cách để tăng tốc độ website nhanh hơn năm 2020 - bí mật cần biết

Lý do gì khiến chúng ta cần phải tăng tốc độ load của website?

  • Các website như website báo mạng, website mỹ phẩm, website bất động sản và đầu tư,… là những website khá chú trọng về tốc độ tải trang. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới đánh giá của Google đối với website đó. Cho nên, việc tăng tốc độ load của website giúp cho Google đánh giá cao về chất lượng và xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm này.
  • Tốc độ load của website còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng. Khi một website có thời gian tải trang quá lâu sẽ khiến người dùng cảm thấy nhàm chán và ức chế khi phải chờ đợi website loading. Đây là lý do chủ yếu dẫn tới việc các website của các doanh nghiệp làm mất đi lượng khách hàng tiềm năng online của mình.

Chính vì thế, chúng ta cần phải tăng độ load website!

Cách để tăng tốc độ website nhanh hơn năm 2020 - bí mật cần biết

Những cách giúp tăng tốc độ tải trang web năm 2020

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những cách giúp tối ưu tốc độ load website tốt nhất năm 2020:

Loại bỏ các quảng cáo không cần thiết

Việc xuất hiện các quảng cáo Pop-up sẽ giúp các website trở nên sống động hơn. Tuy nhiên, các quảng cáo xuất hiện quá nhiều sẽ khiến trang web trở nên chằng chịt và người dùng sẽ bị rối mắt.

Để khắc phục tình trạng này mà website của bạn vẫn trở nên sinh động và khác biệt, các bạn nên bỏ bớt các quảng cáo Pop-up đi và tìm hiểu cách viết content chuẩn SEO trên website năm 2020 để cho ra những bài viết hay và thu hút được nhiều người sử dụng.

Cách để tăng tốc độ website nhanh hơn năm 2020 - bí mật cần biết

Lựa chọn Theme phù hợp

Theme là yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc thiết kế website. Việc lựa chọn Theme phù hợp giúp cho website của bạn cải thiện được tốc độ loading đáng kể. Lựa chọn Theme chuẩn SEO cho website của bạn cũng tăng được lợi thế SEO cho website, giúp đưa website của bạn có lọt vào top 10, top 5 hoặc top 3 trên các công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất là Google.

Cách để tăng tốc độ website nhanh hơn năm 2020 - bí mật cần biết

Giảm bớt dung lượng hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa trên website tạo cảm giác thích thú đối với người sử dụng, tạo trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Tuy nhiên, hình ảnh có dung lượng lớn sẽ tạo thêm khó khăn cho việc tăng tốc độ load website. Vì vậy, việc lựa chọn hình ảnh minh họa phù hợp là vô cùng cần thiết.

Các bạn nên tìm kiếm những hình ảnh minh họa chuẩn SEO phù hợp với phong cách website của bạn và ít dung lượng nhưng vẫn đảm bảo được về chất lượng ảnh. Đây là việc không dễ để làm, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm được!

Cách để tăng tốc độ website nhanh hơn năm 2020 - bí mật cần biết

Trên đây là bài viết “cách để tăng tốc độ website nhanh hơn năm 2020 – bí mật cần bật mí” của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn cải thiện được tốc độ load trang web của mình! Cảm ơn, xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

 

 

  

Trả lời