Đăng bài content thường xuyên cho website có tác dụng gì cho SEO?

Đăng bài content thường xuyên cho website có tác dụng gì cho SEO?

Quản trị Website - SEO

Cuộc chiến website là một trong những cuộc chiến khốc liệt nhất trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Cuộc chiến này quyết định đến tầm ảnh hưởng trong lòng khách của doanh nghiệp nào hơn. Để có thể duy trì sự sống trong cuộc chiến này, không việc gì khác ngoài việc up bài content thường xuyên cho website. vậy đăng bài content thường xuyên cho website có tác dụng gì cho SEO? 

Các quý đọc giả hay cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Đăng bài content thường xuyên cho website có tác dụng gì cho SEO?

Lợi ích to lớn của việc đăng bài content chuẩn SEO thường xuyên cho website

Chúng ta không thể phủ nhận việc đăng bài content chuẩn SEO thường xuyên cho website đem lại cho doanh nghiệp sở hữu website đó nhiều lợi ích như sau:

1. Lợi ích về SEO

 • Search Engine Optimization với 3 chữ cái đứng đầu S, E, O ghép vào tạo thành SEO. SEO là quá trình tối ưu hóa website từ đó cạnh tranh các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm (Google, Facebook,…). Điều này sẽ giúp tăng được số lượng và chất lượng traffic.
 • Khi đăng bài thường xuyên cho website, website đó sẽ liên tục được thay đổi, làm mới mình. Điều này sẽ tăng thêm sự sinh động cho website.
 • Việc đăng bài content chuẩn SEO thường xuyên trên Google giúp website đó thu hút được nhiều sự chú ý hơn mật độ xuất hiện lớn.
 • Ngoài ra, viết content chuẩn SEO chất lượng cho website sẽ làm tăng sự uy tín của website đó. Công cụ tìm kiếm Google sẽ phân tích, đánh giá kỹ lưỡng các bài đăng đó. Nếu thực sự tốt thì thứ hạng của website sẽ được lên top 10, top 5 hoặc top 3 trên Google. Từ đó, lượng người tiếp cận với website cũng tăng lên nhiều hơn.

Đăng bài content thường xuyên cho website có tác dụng gì cho SEO?

2. Lợi ích khác

Ngoài những lợi ích về SEO, việc up bài thường xuyên trên website cũng đem đến những lợi ích khác mà chúng ta không thể không nhắc đến:

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo website cho doanh nghiệp.
 • Giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào.
 • Tăng vị thế và quy mô cho doanh nghiệp.

Đăng bài content thường xuyên cho website có tác dụng gì cho SEO?

Những bước viết bài content chuẩn SEO chất lượng cho website

Để viết bài content chuẩn SEO chất lượng, thu hút người đọc trên website thì chúng ta cần phải thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Lên ý tưởng bài viết và lựa chọn từ khóa

 • Trước khi tạo ra một bài viết content, các bạn cần phải trả lời được câu hỏi: viết về chủ đề gì? những vấn đề gì sẽ được đề cập tới?
 • Tiêp theo, các bạn cần phải tìm kiếm keyword chính và keyword phụ.

Bước 2: Viết title (tiêu đề) và description (mô tả)

 • Title (tiêu đề) của bài viết cần được diễn đạt ngắn gọn, dễ hiểu nên từ 50 đến 65 ký tự. Trong phần tiêu đề, các bạn nên thêm những từ khóa để công cụ tìm kiếm như Google có thể dễ dàng nhận diện bài viết của bạn.
 • Description (mô tả) của bài viết là phần khá quan trọng, quyết định tới việc người xem có click vào bài viết hay không. Để khiến cho người đọc, người xem cảm nhận được giá trị của bài viết thì các bạn nên đề cập đến một tác dụng nổi bật nào đó.

Đăng bài content thường xuyên cho website có tác dụng gì cho SEO?

Bước 3: Viết bài content và tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO

 • Cấu trúc của một bài viết content chuẩn SEO có 3 phần rõ ràng: mở bài, thân bài và kết luận.
 • Các ý nhỏ trong bài viết cần được diễn đạt ngắn gọn, dễ hiểu.
 • Những keyword chính và keyword phụ liên quan cần được sử dụng phù hợp, hài hòa trong bài viết với mật độ 2-4% tổng số chữ trong bài viết. Keyword chính nên xuất hiện ở 300 chữ đầu tiên.
 • Chèn thêm những hình ảnh minh họa, video, backlink để cho bài viết của bạn thêm sinh động.

Bước 4: Đọc lại bài viết và đăng bài

Đăng bài content thường xuyên cho website có tác dụng gì cho SEO?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết “ đăng bài content thường xuyên cho website có tác dụng gì cho SEO?” của chúng tôi!

 

Trả lời