Keyword Spamming, Keyword stuffing là gì và tác hại của chúng trong S.E.O 2020

Keyword Spamming, Keyword stuffing là gì và tác hại của chúng trong S.E.O 2020

Quản trị Website - SEO

Cùng các chuyên gia dịch vụ viết bài chuẩn SEO của chúng tôi tìm hiểu về định nghĩa spam Keyword Spamming, keyword stuff để có cái nhìn rõ hơn về vấn nạn này.

Keyword Spamming, Keyword stuffing là gì?

Spam là từ mang ý nghĩa chung để chỉ các nội dung không mang giá trị gì đối với người đọc. Đặc điểm dễ dàng nhận thấy của spam là cố tình đưa đến đưa một thông điệp nào đó tới người dùng, cố bắt ép họ phải xem nội dung của mình. Spam là từ được viết tắt bởi cụm từ: “Stupid Pointless Annoying Messages” (“Những tin nhắn độc hại ngu ngốc”). Từ đó ta có thể hiểu rằng, keyword spamming hay đã thành 1 thuật ngữ mà chính google cũng đã chỉ ra mang tên: Keyword stuffing là một kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cũng được coi là webspam hoặc spamdexing, trong đó từ khóa được ghi 1 cách vô tội vạ, nhồi nhét vô nghĩa vào thẻ các thẻ meta của trang web, nội dung hiển thị hoặc văn bản trong backlink để cố gắng đạt được lợi thế xếp hạng không công bằng trong công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing.

Keyword Spamming, Keyword stuffing là gì và tác hại của chúng trong S.E.O 2020
Keyword Stuffing sẽ mang về hậu quả cho website

Nhiều người nghĩ rằng, cứ viết thật nhiều và nhồi thật nhiều từ khoá cần SEO vào trong nội dung thì tỷ lệ hiển thị lên top sẽ cao hơn… Điều đó đúng trong những năm các cỗ máy tìm kiếm mới đi vào hoàn thiện, với công nghệ tiến triển vượt bậc như bây giờ thì không khó để Google có thể bắt được 1 website spam.

Các cỗ máy tìm kiếm có ghét Keyword stuffing?

Keyword Spamming giống như hành động đổ đầy rác vô giá trị vào trong hàng loạt các thứ giá trị khác, trong SEO, đó là cách đánh lừa Google để vượt lên trên các kết quả tìm kiếm. Google và các công cụ tìm kiếm khác tốn hàng tỷ đô la để xây dựng những thuật toán nhằm loại bỏ vấn nạn này. Tất nhiên, vì thế mà các S.E ghét cay ghét đắng các thủ thuật spam nhằm thao túng thứ hạng. Họ ngày đêm muốn đưa đến những nội dung hữu ích cho người dùng, họ giống như những lao công ngày ngày dọn sạch rác của những kẻ vô ý thức quăng bừa khắp nơi nhằm kiếm về những đồng lợi nhuận nhờ lên TOP.

 

Nội dung như nào thì bị coi là Keyword stuffing?

Cho đến nay, không có thước đo nào có con số chính xác rằng bao nhiêu từ khoá nhồi trong 1 đoạn content thì được coi là spam. Cùng với thuật toán vô cùng thông minh được phát triển hàng ngày của Google thì chắc chắn Google đọc và hiểu được 1 đoạn nội dung và thấy nó có nghĩa hay vô nghĩa, thậm chí còn có thể biết ngữ pháp của đoạn văn bản đó sai hay đúng, chuẩn hay không chuẩn. Đương nhiên rồi, vì Google có hẳn một sản phẩm dich thuật vô cùng nổi tiếng mang tên Google Dịch cơ mà. Vì vậy, đoạn nội dung được cho là spam là đoạn nội dung sai cấu trúc ngữ pháp, không tự nhiên và kém trau truốt về mặt trình bày hình thức.

Tác hại của Keyword Spamming, Keyword stuffing

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn cũng sẽ ngầm hiểu được tác hại của Keyword stuffing , nếu bạn sử dụng các mẹo để nhồi nhét từ khoá, làm cho đoạn văn thiếu tự nhiên thì website của bạn sẽ có nguy cơ bị hưởng các hình phạt của Googe, một khi bị đánh dấu là spam, website sẽ bị tụt hạng trên kết quả tìm kiếm, nặng thì sẽ bị google cấm hẳn website khỏi kết quả tìm kiếm. Việc này chắc chắn là thiệt hại lớn rồi. Vì vậy trước khi dùng những mẹo để qua mặt Google, hãy nghĩ về hậu quả !.

Để tránh bị google phạt, hãy chọn dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín và có trách nhiệm.Các bạn có thể tham dịch vụ và bảng giá của chúng tôi tại trang dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời