Kiến thức cơ bản về backlink - điều không phải ai cũng biết

Kiến thức cơ bản về backlink – điều không phải ai cũng biết

Quản trị Website - SEO

Trong SEO người ta có một câu như thế này “Nội dung là vua, Backlink là hoàng hậu”. Qua đó chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của nội dung và Backlink. Tuy nhiên, Backlink là thứ mà vẫn còn ít được quan tâm đến trong SEO marketing. 

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản về backlink – điều không phải ai cũng biết!

Kiến thức cơ bản về backlink - điều không phải ai cũng biết

Backlink được hiểu như thế nào?

  • Backlink là cụm từ ghép tiếng Anh, dịch ra có nghĩa là “liên kết ngược”. Backlink là một liên kết được thiết kế, xây dựng để trỏ về một website hướng đến một website khác.
  • Backlink hiện nay rất quan trọng trong SEO. Mỗi một Backlink xuất hiện trên website sẽ là một điểm cộng để đưa website đó tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất là Google.
  • Backlink là yếu tố cộng hưởng giúp cho bài viết content chuẩn SEO trên website trở nên thăng hoa và chất lượng hơn. 

Kiến thức cơ bản về backlink - điều không phải ai cũng biết

Phân loại các loại Backlink

Backlink có 2 dạng chính là Link Dofollow và Link Nofollow. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về những dạng khác của backlink, bao gồm:

  • Link Dofollow: là những link có tác dụng cho phép công cụ tìm kiếm Google có thể vào index chia sẻ nội dung. Việc sử dụng Link Dofollow đem lại những mặt tốt và mặt xấu cho website của bạn. Mặt tốt là nó có giá trị lớn trong việc SEO Offpage, từ đó sẽ được Google đánh giá cao. Mặt xấu là khi nội dung được index trên website của bạn không tốt thì website sẽ bị mất điểm đánh giá trên Google.
  • Link Nofollow: khác hoàn toàn với Link Dofollow, những nội dung đặt trên website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng đến website nhưng chúng sẽ không có hiệu quả về SEO.
  • Text Link: đây là những Link được chèn dưới dạng những từ, cụm từ. Khi các bạn nhấn vào những từ hay cụm từ đó thì chúng sẽ đưa bạn đến một website khác. Đây là loại link khá phổ biến và đạt hiệu quả trong SEO.
  • Image Link: đây là link được chèn dưới dạng những hình ảnh minh họa. Khi các bạn nhấn vào những hình ảnh minh họa thì chúng sẽ dẫn bạn đến website khác. Đây cũng là loại link khá phổ biến trong các bài viết chuẩn SEO.

Kiến thức cơ bản về backlink - điều không phải ai cũng biết

Phương pháp xây dựng Backlink chất lượng

Để xây dựng Backlink tốt và chất lượng cho website của bạn, thì bạn cần xây dựng Backlink theo những phương pháp như sau:

  • Xây dựng Professional Backlinking: đây là phương pháp giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng kéo được Pagerank Website của mình. Công việc của bạn là dùng các trang báo chí online để đăng tải những bài viết content có chèn Backlink trong đó. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và lượng tương tác nội dung chưa chắc đã được nhưng bạn mong đợi.
  • Xây dựng Social Backlinking: đây là phương pháp khá phổ biến bởi vì nó giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc xây dựng website. Phương pháp này sẽ đánh giá trực tiếp vào những người sử dụng truy cập trên các forum, blog hay mạng xã hội. Nhưng, Backlink có thể có chất lượng không tốt, dẫn đến không tăng hiệu quả SEO là nhược điểm của phương pháp này.
  • Xây dựng Information Backlinking: đây là phương pháp cũng phổ biến trong SEO vì nó không gây sự không thoải mái cho người sử dụng và chất lượng Backlink tốt. Phương pháp này bao gồm việc viết bài cho các blog khác; tự tạo ra các Backlink gãy và xây dựng nội dung để có thể điều hướng Backlink của chính mình. Tuy là thế nhưng phương pháp này đòi hỏi nhiều công sức cũng như kỹ năng và thời gian để tạo ra Backlink.

Kiến thức cơ bản về backlink - điều không phải ai cũng biết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “kiến thức cơ bản về backlink – điều không phải ai cũng biết” của chúng tôi!

 

Trả lời