Làm thế nào để tăng PageRank cho website –  backlink có quá quan trọng ?

Làm thế nào để tăng PageRank cho website – backlink có quá quan trọng ?

Quản trị Website - SEO

Chất lượng của một website. Trên internet hiện nay bạn có thể tìm thấy vô vàn các bài  tư vấn về cách tốt nhất để tăng Google PageRank, các quản trị web ngày càng cố gắng xây dựng thật nhiều backlink và … đợi cho đến khi Google cập nhật PageRank để biết kết quả sẽ ra sao.

Làm thế nào để tăng PageRank cho website –  backlink có quá quan trọng ?
Bao nhiêu backlink sẽ tăng pagerank ?

Khi xây dựng một chiến dịch SEO , đôi khi bạn chỉ cần đặt mục tiêu để chiến thắng đối thủ cạnh tranh và bạn có thể đứng đầu top. Tất nhiên tạo ra càng nhiều backlink chất lượng là có thể đúng, nhưng quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đòi hỏi rất nhiều biện pháp, vì vậy nếu nó hiệu quả, nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để làm những việc khác. Tôi đi lang thang online và đọc 1 số bài viết khá thú vị về “cách ước tính số lượng liên kết bạn muốn”. Nhưng nó chưa thực sự chuẩn và hiệu quả.

Vì vậy, sau khi tổng hợp lại từ nhiều nguồn, Dịch vụ chăm sóc website chúng tôi sẽ tư vấn và chia sẻ với các bạn 1 số thông tin hữu ích đối với những bạn muốn tăng pagerank cho website. Bài viết này đưa ra số liệu định lượng cụ thể mà bạn nên đặt mục tiêu cho mình, lập kế hoạch cho quá trình SEO một cách nhất quán.

 

Tăng PageRank tối đa được bao nhiêu nếu có 1 backlink chất lượng ?

Tất nhiên là việc tăng PageRank lên được bao nhiêu còn tùy thuộc vào PageRank cũ của bạn trước đó. Việc tạo được 1 backlink có chất lượng thì website của bạn có thể đạt được tối đa như bảng sau:

Làm thế nào để tăng PageRank cho website –  backlink có quá quan trọng ?

Ví dụ: hiện tại PageRank của bạn đang là 0 (cột ngoài cùng bên trái), nếu có 1 backlink từ site có PageRank 10 thì trang của bạn có thể tăng PageRank lên tối đa là 7. Tuy nhiên nếu trang của bạn đang có PageRank là 4 thì kể cả bạn có tạo được backlink từ 1 trang có PageRank 6 cũng là vô nghĩa vì nó sẽ không giúp bạn tăng PageRank.

Để tăng PageRank tôi cần bao nhiêu backlink để tăng 1 bậc ?

 Làm thế nào để tăng PageRank cho website –  backlink có quá quan trọng ?

Theo như bảng 2, ví dụ trang của bạn đang có PageRank là 2 nếu muốn tăng PageRank lên 3 thì cần 3125 backlinks từ website có PageRank 0, hoặc 625 backlinks từ website có PageRank 1, hoặc 5 backlink từ website có PageRank 3…

Tăng PageRank từ N/A lên PageRank từ các website có PageRank N/A, 0, 1 ?

Nếu bạn có tham vọng làm việc này thì quả là đáng khâm phục, chắc thời gian để bạn build backlink tương đương với thời gian Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh. Các bạn có thể tham khảo bảng sau:

 Làm thế nào để tăng PageRank cho website –  backlink có quá quan trọng ?

Như vậy nếu bạn muốn tăng PageRank từ N/A lên PageRank 8 với các backlinks cũng từ các site có PageRank giống mình (N/A) thì cần cỡ…12,207,000 backlinks.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời