Từ khóa LSI - Lập Chỉ Mục Ngữ Tiềm Ẩn, Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO

Từ khóa LSI – Lập Chỉ Mục Ngữ Tiềm Ẩn, Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO

Quản trị Website - SEO

Từ khóa LSI là gì?

Seo là một việc không phải ai cũng làm được nó đòi hỏi tính kiên trì và bền bỉ cao, và tôi thấy rằng việc bạn đang có những kỹ thuật seo onpage  và ngày hôm nay tôi sẽ cho các bạn biết được LSI là gì? và tại sao nó lại được cho vào hạng từ khóa tốt nhất và hôm nay công ty chăm sóc fanpage sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời này

Lsi được biết tới cái tên gọi tắt là  Latent Semantic Indexing , có nghĩa là chúng được hiểu theo những từ đồng nghĩa, có nghĩa giống nhau

Và các bạn biết rằng google là một phan hâm mộ với từ khóa đồng nghĩa từ khóa LSI  chính là từ khóa có cùng nghĩa tương đương với từ khóa chính, từ khóa sẽ giúp cho google và những người đọc hiểu được vấn để nội dung mà bạn đang muốn nhắm đến và có rất  nhiều những trang chia sẻ đã nói về điều này nhưng với tôi việc có một từ khóa đồng nghĩa sẽ khiến google cảm thấy thích thú hơn

Từ khóa LSI được đánh giá và giữ vững hiệu quả với việc khiến cho người đọc cảm thấy an toàn , tự nhiên

Keyword là gì?

Từ khóa và mật độ từ khóa sẽ xuất hiện trên trang website của bạn với nội dung bạn viết và khi biết rõ được những từ khóa đó là bao nhiêu từ chúng ta có thể hiểu được mật độ từ khóa LSI đó là gì

Và hiện tượng nhồi nhét từ khóa được nhiều người cho vào một bài viết khiến hàng loạt những từ đó bị tối ưu hóa quá liều khiến google cảm thấy bài viết đó chỉ là một bài viết về từ khóa mà không liên quan tới nội dung người dùng cần đọc là gì

Cách SEO từ khóa tự nhiên khiến google cảm thấy yêu

Đối với việc viết một bài viết trong đó có những từ khóa hay và hấp dẫn nhất thì việc nhiều người thường hay nhồi nhét từ khóa vào trong đó để cố gắng thâu tóm google nhưng với thuật toán mà google update liên tục thì việc này sẽ bị google phát hiện và loại bỏ ngay. Vậy tôi sẽ có một cách khác ,cách này dành cho những người không biết gì về SEO và không cần phải thuê những dịch vụ quản lý website ở đâu cả , nó sẽ giúp bạn một cách cụ thể và rõ ràng nhất

  • Bạn sẽ tìm được những từ khóa ít cạch tranh và có lượng tìm kiếm cao để có thể dễ dàng SEO từ khóa đó
  • Hoặc bạn có thể thuê các dịch vụ quản trị website giá rẻ để viết bài chuẩn SEO

Vậy LSI- lập chỉ mục ngữ tiềm ẩn là gì?

Để hiểu được LSI, bằng một cách cơ bản nhất như sau, các công cụ như Google sẽ sử dụng các thuật toán phức tạp để hiểu hai điều:

Nội dung của bạn đang làm là gì và nó được đặt trong bối cảnh như thế nào?
Ý định của người tìm kiếm và mối quan hệ của nó với các từ khóa cụ thể

Nói cách khác, LSI giúp máy tìm kiếm xác định mối quan hệ giữa các từ khóa và quá trình xử lý đồng nghĩa để tạo ra các kết quả chính xác hơn.

Hãy xem xét từ “phi công” (aviator). Từ này sẽ liên quan đến nhóm đồng nghĩa và liên quan như:  máy bay, tiếp viên hàng không, kiểm tra hành lý, bay, hành trình chuyến bay, bay an toàn…

Từ khóa LSI - Lập Chỉ Mục Ngữ Tiềm Ẩn, Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO
Nghiên cứu từ khóa chính xác giúp bạn SEO hiệu quả

Lợi ích của việc nghiên cứu từ khóa dựa trên LSI

Google sẽ luôn cố gắng tìm được nội dung liên quan nhất và sâu sắc nhất cho cho một câu hỏi cụ thể.  Khi bạn thử nghĩ về mức độ rộng lớn của Internet, bạn sẽ thấy chẳng dễ dàng gì cho các công cụ như Google có thể xác định được nội dung  trang của bạn là về cái gì. Điều đó lý giải vì sao  Google cho các trang dùng các  từ khóa LSI liên quan  để có thể tăng được thứ hạng trang của mình cao hơn bằng các bài viết của bạn.

Các lợi ích liên quan đến việc nghiên cứu từ khóa dựa vào LSI còn mở rộng ra ngoài những thứ trực tiếp liên quan đến SEO. Các phân loại được thêm vào chính xác hơn giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm được nội dung mà họ đang mong muốn. và bạn có thể thuê dịch vụ chăm sóc fanpage

5 cách giúp bạn tìm được các từ khóa LSI

Giờ bạn đã hiểu rõ LSI là gì và biết tại sao nó lại quan trọng, cùng dạo qua các cách nhờ đó bạn có thể tìm ra được các từ khóa bổ sung bạn muốn thêm vào trong nội dung tương lai.

1. Hãy tìm kiếm trên Google

Một trong các cách đơn giản nhất để tìm được các từ khóa LSI là sử dụng chính Google. Khi bạn nhập vào trong trường tìm kiếm, nó sẽ tự động đưa ra các từ khóa liên quan tới truy vấn cụ thể.

Việc sử dụng từ khóa LSI có thể có cơ hội giúp bạn lên top tìm kiếm dễ dàng hơn, bạn hãy để ý khi tìm kiếm trang đầu tiên của Google, khi đi hết các kết quả xuống dưới cuối trang bạn sẽ thấy một danh mục các từ khóa liên tiếp ở phần cuối trang, chẳng hạn bạn tìm từ khóa. Chẳng hạn từ aviator ( phi công).

Từ khóa LSI - Lập Chỉ Mục Ngữ Tiềm Ẩn, Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO

Từ khóa LSI - Lập Chỉ Mục Ngữ Tiềm Ẩn, Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO
Một ví dụ về từ khóa LSI

 

Bạn càng sử dụng nhiều từ khóa đồng nghĩa với từ khóa  gốc, khả năng bạn lên top càng cao bởi sự liên kết chặt chẽ của bài viết.

2. Sử dụng công cụ Lập kế hoạch từ khóa thông qua Google AdWords

Nếu bạn có khả năng truy cập vào Google AdWords, bạn có thể sử dụng công cụ Lập kế hoạch từ khóa (Keyword Planner tool).

 

3. Tận dụng lợi thế của Công cụ Nghiên cứu Dữ liệu Từ khóa của  SERP

SERP là một công cụ miễn phí khác.  Công cụ Nghiên cứu Dữ liệu Từ khóa của SERP rất giống với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Đơn giản là thêm câu hỏi của bạn vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ nhận được các kết quả dựa trên số lượng tìm kiếm và CPC. Nhưng tiếc là công cụ này không hỗ trợ tiếng Việt.

Từ khóa LSI - Lập Chỉ Mục Ngữ Tiềm Ẩn, Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO
Một ví dụ cho công cụ này tìm kiếm từ khóa phi công (aviator)

4. Bạn cũng có thể dùng bằng công cụ tạo từ khóa LSI

Công cụ tạo này có tên là LSI Graph là công cụ miễn phí khác được tạo ra để phục vụ riêng cho nhu cầu xác định các từ khóa LSI. Bạn chỉ cần thêm từ khóa vào trong thanh tìm kiếm để tạo ra danh sách các từ khóa liên quan. Và may mắn là công cụ này có hỗ trợ tiếng Việt.

Từ khóa LSI - Lập Chỉ Mục Ngữ Tiềm Ẩn, Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO
Công cụ tạo từ khóa LSI

 

 

5, Thử sử dụng Ubersuggest

 

Một công cụ miễn phí khác bạn có thể sử dụng để xác định các từ khóa LSI tiềm năng là Ubersuggest. Bạn đơn giản nhập từ khóa gốc ban đầu vào, và công cụ sẽ tạo ra một danh sách các truy vấn liên quan dựa trên khối lượng tìm kiếm, mức độ khó và CPC.

Từ khóa LSI - Lập Chỉ Mục Ngữ Tiềm Ẩn, Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO
Giao diện của công cụ Ubersuggest

 

Vậy làm sao để lựa chọn và sử dụng các từ khóa LSI tốt nhất

Lựa chọn các từ để thêm bối cảnh, nhưng đừng lạm dụng chúng quá đà

Các từ khóa LSI cần có mức độ liên quan cao tới nội dung của bạn. Trong ví dụ từ khóa con mèo như đã nêu trên chẳng hạn, . Lấy ví dụ, “trường cao đẳng Aviator” là từ khóa liên quan bật ra khi chúng tôi sử dụng SERPs; Tuy vậy, từ khóa này chẳng có ý nghĩa gì với bộ phim, và hệ quả là không có giá trị gì cho nội dung của bạn.

Một điều tuyệt đối tránh nữa là không nhồi nhét quá nhiều các từ khóa LSI vào bài viết, điều này có thể phản tác dụng cho chính mục đích của bạn, hoặc hãy xem xét kỹ bài viết với nhiều các từ khóa LSI quá nhiều thì nên lọc bớt để bài viết của bạn trở nên tự nhiên.

Từ khóa LSI - Lập Chỉ Mục Ngữ Tiềm Ẩn, Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO

Hãy luôn nhớ rằng từ khóa LSI chỉ là một phần của chiến lược SEO hiệu quả, không phải là toàn bộ

Mặc dù nó có cái tên và khái niệm với  vài người khác phức tạp, hoặc bạn sẽ quan trọng hóa vai trò của nó lên nhưng nhớ rằng, nó chỉ là một yếu tố dùng để xác định nội dung của bạn có thật sự tốt hoặc tốt đến đâu trên công cụ tìm kiếm. Một chiến lược SEO hiệu quả còn phải bao gồm các backlink liên quan, các thẻ alt liên quan cùng vô vàn các yếu tố khác nữa…vv…vv.

Việc bạn bỏ thời gian để dùng các công cụ tìm kiếm từ khóa LSI vào trong nội dung của bạn là yếu tố đáng giá và quan trọng – Điều này sẽ khiến Google “ưu ái” bạn và dễ dàng cho những người tìm kiếm trang web của bạn.

Nhưng hãy luôn nhớ SEO là tổng hợp cả một quá trình và bao gồm nhiều các thành phần mới có thể tạo nên sự thành công của nó.

 

 

 

 

Trả lời