Cách tạo nội dung hấp dẫn cho website bán hàng hiệu quả

Cách tạo nội dung hấp dẫn cho website bán hàng hiệu quả

Quản trị Website - SEO

Tạo nội dung hấp dẫn cho website

Việc tốn kém chi phí để thiết kế và chăm sóc  website phục vụ cho việc bán hàng của bạn. Nhưng có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tối nội dung. 

Hãy tạo cho website của mình nội dung thu hút, đặc sắc và khác biệt, chắc chắn sẽ thúc đẩy doanh số online của bạn nhanh chóng.

Cách tạo nội dung hấp dẫn cho website bán hàng hiệu quả
Nội dung hấp dẫn

Có đến 80% nghiên cứu chỉ ra rằng việc chăm chỉ đọc sách và tích lũy kiến thức sẽ giúp bạn làm nội dung tốt

“Content is King” có lẽ là câu nói không còn xa lạ gì đối với những chiến binh làm nội dung. Nội dung hấp dẫn và phục vụ lợi ích của khách hàng đương nhiên sẽ thu hút sự quan tâm của họ.

Hãy tham gia các nhóm hoạt động cùng hoặc  có thể không cùng lĩnh vực của bạn để học hỏi và giao lưu, đặc biệt là những người đã xây dựng được các website chuyên nghiệp.

Có một điều thú vị rằng việc bạn có một nội dung hấp dẫn và hay thì google sẽ đánh giá bạn rất cao trong việc viết bài . Để có thể đưa được trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất. Chúng ta nên viết nhưng content nội dung từ chính chúng ta. Ví dụ : Dịch vụ chăm sóc fanpage , chúng tôi đưa ra cho khách hàng nội dung hấp dẫn và thiết thức thì việc khách hàng sẽ mua hàng của chúng ta là chuyện bình thường

Cách tạo nội dung hấp dẫn cho website bán hàng hiệu quả
Xây dựng website

Hãy luôn nhìn nhận mọi thứ theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực, thuận lợi và khó khăn, ưu và khuyết điểm

Việc làm này tránh bạn rơi vào chủ quản và thỏa mãn, cho rằng tất cả mọi thứ mình làm đều đúng và chẳng cần phải sửa sai nữa. Thực tế cho thấy rằng mọi việc luôn có hai mặt của nó, một người luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo không hẳn lúc nào họ cũng có thể cho ra những ý tưởng sáng tạo hay và ngược lại một người không hề có tính sáng tạo đôi khi họ lại cho ra đời những ý tưởng không ngờ.

 

Hãy luôn mở  rộng tâm thế sẵn sàng học hỏi và sàng lọc.

Những câu chuyện để truyền đạt liệu có hấp dẫn hơn hay không?

Thay vì viết những thứ khô khốc thông thường như: Chúng tôi đang bán chiếc váy này với giá rẻ hơn so với thị trường rất nhiều, chất vải tốt,  bạn nên mua nó ngay.

Thì kể một câu chuyện dạng: Hôm ấy nàng bước vào cửa hàng chúng tôi, ánh mắt như tìm kiếm thứ gì đó phải rất đặc biệt rồi nàng nhìn thấy chiếc váy này-  thiết kế mới nhất của tháng 7. Nàng cần mua  váy để đi đám cưới người yêu cũ và không tiếc chi hẳn  2 triệu đồng cho nó….

Có rất nhiều người thuê quản trị viên fanpage để giúp họ xây dựng thương hiệu, điều đó là điều rất đúng đắn dành cho họ vì chỉ có thuê một đội nhóm mới mang lại kết quả cao cho các bạn

Cách tạo nội dung hấp dẫn cho website bán hàng hiệu quả
Thiết kế website

Hãy phỏng vấn và tham khảo ý kiến của người khác, đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn đang dấn thân. điều này giúp bạn học hỏi được đáng kể  để chăm sóc website của mình.

Tạo sự liên kết website với các mạng xã hội: Hãy liên kết web của bạn với các mạng xã hội khác để tăng sự tương tác và liên kết qua lại chặt chẽ.

Các yếu tố quan trọng thu hút sự chú ý đến website của bạn

Thiết kế có  tạo ra thu hút ngay từ ban đầu cho khách hàng?

Đa phần hành vi của khách hàng là ưa sự thức bắt mắt và thu hút, thiết kế phải hấp dẫn họ thì mới mong họ đọc nội dung

Nội dung phải thật sự đúng với đối tượng và phục vụ mục đích  kinh doanh của bạn

Bạn không thể thiết kế website là bán quần áo nhưng lại toàn đăng hình ảnh nước hoa phải không nào?

Cách tạo nội dung hấp dẫn cho website bán hàng hiệu quả
tâm lý khách hàng

Bạn không quên lên chiến lược và chiến thuật lâu dài cho website của mình đấy chứ?

Một doanh nghiệp đã thật sự đầu tư nghiêm túc vào website để phục vụ cho việc kinh doanh thì không thể quên chuyện lên chiến lược: marketing, truyền thông, kinh doanh, PR…

Chiến lược trước mắt của doanh nghiệp bạn phục vụ cho điều gì?

Chiến lược lâu dài phục vụ cho điều gì?

Mục tiêu xây dựng website của bạn?

Bạn đã có các phương pháp đối phó với các rủi ro hay chưa?

Tất cả các yếu tố quan trọng trên đều nằm trong nghệ  thuật quản lý website của bạn. Việc một doanh nghiệp bỏ ra chi phí không nhỏ để làm website đòi hỏi sự quản lý thông minh và không để số tiền mình bỏ ra trở nên vô nghĩa.

 

 

Trả lời