5 Tuyệt Chiêu Thông Minh Để Tạo Ra Ý Tưởng Vô Tận Cho Content Marketing  hình ảnh

5 Tuyệt Chiêu Thông Minh Để Tạo Ra Ý Tưởng Vô Tận Cho Content Marketing

Xây dựng thương hiệu

Tiếp thị nội dung  cho phép các doanh nghiệp phát triển thành thương hiệu và kể lại câu chuyện của họ khi họ phát triển. Nó có thể thu hẹp khoảng cách giữa các doanh nghiệp và khách hàng, và thiết lập các giai đoạn cho giao tiếp tốt hơn giữa thương hiệu và khách hàng.

Điều đó nói rằng, việc tạo ra nội dung để thực hiện tất cả những điều trên có thể là một thách thức và khó khăn hơn. Bài viết này phác thảo  cho bạn cách mà bạn có thể xây dựng tài nguyên tiếp thị nội dung một cách hiệu quả, để bạn không bao giờ hết ý tưởng.

1. Phân tích sự cạnh tranh của bạn

Cách thông minh nhất để nghiên cứu chiến lược tiếp thị nội dung là nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nguồn lưu lượng truy cập chính của họ là gì?
Từ khóa nào đang hoạt động cho chúng?
Họ thích sử dụng chủ đề nội dung nào?
Họ hợp tác với ai và tại sao?
Các nền tảng truyền thông xã hội và bài đăng nào họ thu hút nhất?
Bạn không phải giới hạn bản thân để phân tích sự cạnh tranh ngay lập tức của mình. Kiểm tra các doanh nghiệp và ấn phẩm không cạnh tranh trong ngành của bạn. Thông thường, sự hiện diện của họ có thể rất giống với những gì bạn đang cố gắng tạo trực tuyến.

Khi phân tích cạnh tranh, bạn có thể sử dụng các công cụ web để hoàn thành công việc nhanh hơn và kỹ lưỡng hơn.

Ahrefs có thể xác định backlinks cho tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn, và do đó nguồn lưu lượng truy cập của họ.
BuzzSumo có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các bài đăng hàng đầu cho một từ khóa và số lượng cổ phiếu / backlinks bạn cần để đánh bại nó.

Để nghiên cứu từ khóa nhanh, GrowthBot (một bot tích hợp Slack) cũng là một lựa chọn khá lý tưởng.

5 Tuyệt Chiêu Thông Minh Để Tạo Ra Ý Tưởng Vô Tận Cho Content Marketing  hình ảnh

2. Tạo các nguyên tắc và hình mẫu nội dung mà bạn muốn hướng tới

Dưới đây là ba loại nguyên tắc chính mà bạn cần để hợp lý hóa việc tiếp thị nội dung của mình.

Chỉ thị nội dung của thương hiệu – nghĩa là các mục tiêu bạn muốn đạt được thông qua tiếp thị nội dung, nền tảng và kênh bạn định sử dụng và cách tiếp cận của bạn.
Hướng dẫn về phong cách của thương hiệu của bạn – nghĩa là cá tính, màu sắc và thiết kế bạn muốn liên kết thương hiệu của mình thông qua các kênh này.
Người mua personas – tức là, đặc điểm người mua của nhân khẩu học mục tiêu mà thương hiệu của bạn muốn tiếp cận thông qua các nền tảng đó.

Với nguyên tắc riêng này của mình để đảm bảo giúp bạn  nhất quán và chính xác hơn trong tiếp thị nội dung của bạn.

Ví dụ bạn xây dựng thương hiệu thông qua kênh fanpage facebook, thương hiệu của bạn cần đánh đến tâm lý đối tượng nào. Nếu bạn bán đồng hồ đắt tiền, hướng đến đối tượng khách hàng thành đạt, yêu cái đẹp, chất , tinh tế. Bạn không thể viết content facebook thiếu nghiêm túc  hoặc quá hài hước, “bựa” như cho đối tượng trẻ tuổi và like các trang giải trí.

5 Tuyệt Chiêu Thông Minh Để Tạo Ra Ý Tưởng Vô Tận Cho Content Marketing  hình ảnh

Luôn sẵn sàng biến điều không thể thành có thể

Khi bạn đã tạo các nguyên tắc, bạn có thể sử dụng chúng để tạo mẫu để làm cho ý tưởng của bạn dễ triển khai hơn. Có hai loại mẫu chính mà bạn có thể tạo để hỗ trợ tiếp thị nội dung của mình.

Chưa hết đâu bạn còn có thể tạo được ra những mẫu content thú vị từ những tuyệt chiêu thông minh của mình đã có thể khiến khách hàng bị thu hút từ khi đọc đầu tiên về việc quản lý fanpage

Nhóm nội dung: Danh sách các ý tưởng nội dung giặt là để quay lại nếu và khi cần. Bạn có thể tạo mẫu thiết kế cho infographics, trang trình bày và áp phích trước để có thể hoàn thành và xuất bản khi cần.

3. Thiết lập kênh ý tưởng bằng cách sử dụng các công cụ web

Đối với các ý tưởng nội dung thực tế, bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ web tìm kiếm và lưu nội dung cụ thể để bạn xem lại trong một giao diện. Có một số loại công cụ web có thể thực hiện việc này cho bạn như dưới đây:

Công cụ đề xuất nội dung dựa trên từ khóa. Tôi thích sử dụng DrumUp cho mục đích này vì nó cung cấp các đề xuất nội dung mới hàng ngày và cho phép bạn lưu trữ chúng trong thư viện trong ứng dụng. Với các khuyến nghị @mention và #tag đi kèm với các bài đăng được đề xuất, công cụ này cũng tăng gấp đôi trở thành giải pháp tiếp cận cộng đồng / người có ảnh hưởng lớn.

Công cụ giám sát truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn ý tưởng nội dung từ những người có ảnh hưởng, bạn có thể theo dõi Twitter của họ và sử dụng nội dung của họ để lấy cảm hứng.

Bản tin ngành. Giả sử bạn là nhà tiếp thị truyền thông xã hội muốn theo dõi tin tức mới nhất từ ​​Facebook, Twitter và LinkedIn. Để làm như vậy, bạn nên đăng ký với các bản tin của các ấn phẩm đáng tin cậy trong ngành của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo một địa chỉ email riêng để quản lý nội dung đó.

Có một số cửa hàng khác cho cảm hứng nội dung. Hãy theo dõi họ.

5 Tuyệt Chiêu Thông Minh Để Tạo Ra Ý Tưởng Vô Tận Cho Content Marketing  hình ảnh

Khi đã quá cạn cảm hứng bạn hãy thử sức mình ở những điều tưởng chừng điên rồ xem sao

4. Đánh dấu và lưu các tài nguyên dự phòng

Neetzan Zimmerman được coi là một thiên tài trong việc tạo ra nội dung lan truyền . Một trong những bí mật của anh là sử dụng hơn 1.000 trang web khác nhau để truyền cảm hứng cho ý tưởng của anh. Các trang web anh chọn không phải là chủ đạo nhưng nó lại thích hợp với sự mới lạ khi ít ai nói về nó.

Nếu bạn muốn có nguyên liệu tươi, bạn cần đến chợ đầu mối thật sớm và lựa chọn để mua nó, hoặc bạn muốn hải sản tươi ngon thì ra biển, mua trực tiếp với những người dân chài.

Chi tiêu một vài giờ để săn tin tại các trang web thích hợp trong lĩnh vực của bạn. Đánh dấu chúng hoặc lưu chúng vào các thư mục dễ truy cập.

Không loại bỏ ý tưởng ngẫu hứng. Lưu chúng vào các ghi chú trên điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn để bạn có thể nhìn lại chúng khi bạn cần nguồn cảm hứng.
Chụp ảnh màn hình những gì các doanh nghiệp hoặc người có ảnh hưởng khác đang thực hiện trực tuyến khi có điều gì đó thu hút sự chú ý của bạn. Lưu trữ chúng trong các thư mục được gắn nhãn riêng để sử dụng ngay khi bạn cần.

Bỏ qua các hướng dẫn cơ bản, trung cấp và nâng cao tốt nhất để tạo và tiếp thị nội dung, vì vậy bạn có thể tham khảo lại hoặc chia sẻ với các tân binh hoặc thành viên nhóm mới.
Tải xuống ứng dụng iTunes và Stitcher . Tìm kiếm các từ khóa trong ngành của bạn và sử dụng podcast kết quả làm nguồn cảm hứng cho các bài đăng blog hoặc podcast của riêng bạn.
Có vô số cách để tạo tài nguyên cho tiếp thị nội dung của bạn. Đảm bảo rằng bạn luôn phải lưu chúng vào thư mục và sắp xếp các ý tưởng mà bạn ghi nhớ hoặc tạo ra.

5 Tuyệt Chiêu Thông Minh Để Tạo Ra Ý Tưởng Vô Tận Cho Content Marketing  hình ảnh

5. Luôn phải trẻ hóa nội dung của bạn liên tục

Các tài nguyên này có thể kéo dài trong nhiều tháng nếu bạn cẩn thận khi tạo chúng, nhưng tốt nhất là xem lại và gia hạn chúng sau mỗi vài tuần.

Internet là một nơi có nhịp độ nhanh. Mỗi giây, hàng triệu trang web, bài đăng và ý tưởng mới được đưa vào cuộc sống và họ có thể vượt xa những ý tưởng của bạn, thậm chí chỉ cần chậm vài giây thôi là bạn đã tụt hậu.

Tóm lại

Ý tưởng lớn nhất luôn đến từ các nguồn lực trong tâm trí của bạn và chính xác là nó không bao giờ có giới hạn.  Hy vọng với những thảo luận trên đã cung cấp cho bạn kiến thức để đa dạng hóa ý tưởng và nội dung của mình tối đa nhất. Việc cạn kiệt ý tưởng là điều khiến cho bản thân và thương hiệu của bạn bị tụt hậu nhanh chóng. Đừng để nó xảy ra.

Chúc bạn may mắn!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *