Cách Nhận Diện Thương Hiệu Và Làm Sao Để Xác Định Được Nó

Cách Nhận Diện Thương Hiệu Và Làm Sao Để Xác Định Được Nó

Xây dựng thương hiệu

Tất cả các thành phần liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, công ty hoặc cá nhân là “nhận diện thương hiệu”.  Hay gọi một cách mỹ miều khác là bản sắc của thương hiệu ấy. . Bản sắc thương hiệu là sự toát lên riêng biệt từ hình ảnh thương hiệu khiến khách hàng mỗi khi nghĩ đến điều đó là nhớ ngay đến hình ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.

Mục đích của việc xây dựng bản sắc thương hiệu là gì?

 

Đặt hướng dẫn và nhất quán. Cho dù sản phẩm là một người, hình ảnh, hoặc một mục, triển lãm nhất quán, lãnh đạo sản phẩm, tiếp thị, hỗ trợ và hoạt động. Tính thống nhất trong các dự án nhận dạng văn hóa doanh nghiệp bao quanh sản phẩm.

 

Xây dựng thương hiệu cần những yếu tố chính nào?

 

Điều quan trọng trong xây dựng thương hiệu là sự rõ ràng về những gì  mà thương hiệu đó đang cung cấp cho khách hàng của mình, cho dù đó là sản phẩm, dịch vụ hay người. Hình ảnh và tính nhất quán đóng một vai trò rất lớn trong xây dựng thương hiệu. Đây là một kế hoạch lớn nên cần sự đầu tư nghiêm túc. Nó mô tả các kết quả mong đợi của  một sản phẩm của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Danh tiếng của sản phẩm hoặc các nhân đó là  điều cần thiết cho kết quả xây dựng thương hiệu.  Như chúng ta đã thấy, thương hiệu “người nổi tiếng” xuất hiện rất nhiều, hay còn gọi là thương hiệu cá nhân , thế nhưng những người nổi tiếng họ chỉ bán được thương hiệu từ chính bản thân họ mà ít khi bán được các sản phẩm khác.  Và cái mà họ duy trì là thương hiệu của chính họ chứ không phải là thương hiệu của sản phẩm.

Cách Nhận Diện Thương Hiệu Và Làm Sao Để Xác Định Được Nó

Để đi đến đỉnh cao thành công bạn phải ươm mầm ngay từ đầu

Khi nói đến một vật thể hoặc dịch vụ được cung cấp, chất lượng thường là điều mà  xây dựng thương hiệu cần phải quan tâm hàng đầu. Nếu chất lượng không tốt, thương hiệu dẫn đến hình ảnh sai và danh tiếng bị giảm đi.

Xây dựng lại và sửa chữa những lỗi đã mắc

 

Một dạng xây dựng thương hiệu khác là sửa chữa, làm lại một  thương  hiệu đã có sẵn nhưng chưa có danh tiếng hoặc thương hiệu bị hỏng. Khi một sản phẩm, dịch vụ được cung cấp hoặc hình ảnh của một người bị hư hỏng bởi một sản phẩm bị lỗi, hoạt động kém chất lượng hoặc thiếu thận trọng, một công ty quản lý danh tiếng có thể sẽ tái tạo và sửa chữa lại thiệt hại đó. Tuy nhiên, phương án sửa chữa này chỉ trong trường hợp  bất đắc dĩ và không một ai khuyến khích một thương hiệu nào đó làm ra sản phẩm lỗi, kém chất lượng rồi sau đó lại đi sửa chữa.

Cách Nhận Diện Thương Hiệu Và Làm Sao Để Xác Định Được Nó

Khắc phục lỗi hỏng trong xây dựng thương hiệu không hề dễ dàng

Hiệu ứng xây dựng lại thương hiệu bằng hình ảnh này sẽ cho một công cụ trực quan nhanh chóng. Sửa chữa hình ảnh thường đạt hiệu quả  với dạng làm video ngắn, nhanh, kéo dài chỉ trong vài giây với mục đích là để lại hình ảnh cuối cùng về kết quả mong đợi từ việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó.

Việc thiết lập và xây dựng thương hiệu rất đơn giản so với việc sửa chữa và thay thế một thương hiệu hoặc hình ảnh bị hỏng. Chính vì vậy việc lên những chiến lược xây dựng  thương hiệu đúng đắn ngay từ đầu sẽ khiến cho  thương hiệu của bạn bớt gặp những rủi ro và đỡ tốn kém chi phí hơn.

 

Những sai lầm phổ biến khi xây dựng thương hiệu

Không thể không nhắc đến những sai lầm là ảnh hưởng  quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp

Không thống nhất

 

Sự nhất quán trong  quá trình xây dựng thương hiệu là chìa khóa  thành công cho bạn, nhưng các công ty thường sẽ làm điều này chỉ trên những giao diện trực tuyến nổi bật như Facebook, Instagram, Zalo… trong khi quên các thành phần khác như nhắn tin qua điện thoại, trang web, danh thiếp, v.v….để tiếp cận một cách thân mật  nhất đến những khách  hàng của mình.

 

Thiếu đào tạo nội bộ

 

Bạn sẽ ngạc nhiên trước số lượng công ty tung ra một thương hiệu mới, nhưng không đào tạo nhân viên của họ. Nhân viên của bạn chính là cốt lõi,  họ phải hiểu không chỉ thương hiệu mà là thương hiệu nổi bật để họ có thể phản ánh mạnh mẽ thông điệp bạn muốn chia sẻ.  Vì vậy việc đào tạo nhân viên hoặc thuê đội ngũ có chất xám, tiềm năng là điều mà bất kỳ  doanh nghiệp nào cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng  và đầu tư.

Cách Nhận Diện Thương Hiệu Và Làm Sao Để Xác Định Được Nó

Có chiến lược đúng đắn ngay từ đầu bạn sẽ đi đến thành công

Thiếu cập nhật tài liệu tiếp thị của bạn

 

Đừng quên làm một tài liệu tiếp thị làm mới và đảm bảo rằng tài liệu của bạn là tất cả về thương hiệu của bạn, luôn cập nhật nó từng ngày để đổi mới.  Bạn không phải làm lại tất cả các tài liệu tiếp thị của mình, nhưng điều quan trọng là bạn tạo các tài liệu cập nhật chia sẻ các dịch vụ và dịch vụ cốt lõi của bạn.

Xây dựng thương hiệu là quá trình lâu dài và liên kết hữu cơ giữa chiến lược và nguồn nhân lực. Bên cạnh việc cần có những chiến lược marketing cụ thể và lâu dài,  bạn cũng cần có nhiều các phương án đối phó với rủi ro và sửa chữa những sai lầm không đáng có trong quá trình này.

Hy vọng với  những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho hành trình xây dựng thương hiệu của bạn. Ngay cả khi bạn không có một doanh nghiệp riêng thì việc áp dụng các kiến thức này trong xây dựng thương hiệu cá nhân cũng rất có ích cho bạn.

 

 

Trả lời