5 cách tạo nên thương hiệu - tại sao cần phải xây dựng thương hiệu?  hình ảnh

5 cách tạo nên thương hiệu – tại sao cần phải xây dựng thương hiệu?

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu bền vững

Để hiểu thương hiệu là gì bạn chỉ cần đọc qua những  dòng chữ kinh điển này:

“Sản phẩm là thứ được làm ra từ trong nhà máy; Thương hiệu là thứ mà khách hàng mua; Sản phẩm là thứ có thể bị bắt chước một cách dễ dàng; Thương hiệu là độc nhất vô nhị; Một sản phẩm có thể bị lỗi thời nhanh chóng; Thương hiệu là trường tồn” (Stephen King)

Những dòng chữ này chắc chắn chưa nhiều nhưng đủ làm bạn hiểu rằng việc xây dựng thương hiệu có tầm quan trọng như thế nào rồi phải không nào?

5 cách tạo nên thương hiệu - tại sao cần phải xây dựng thương hiệu?  hình ảnh
Thương hiệu

Điều  gì hình thành nên thương hiệu?

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của bạn

Hãy nhìn các thương hiệu lớn hiện nay như: Chanel, Louis Vuitton, Burberry… khi nói đến nó chúng ta nhớ đến điều gì? Không hẳn là bạn sẽ nhớ ngay đến các cảm giác trải nghiệm sản phẩm về thương hiệu này bởi đôi khi nó xa xỉ tới mức bạn có thể chưa từng trải nghiệm qua. Tuy nhiên, nhắc đến các thương hiệu ấy là thấy ngay sự đẳng cấp.

Chẳng hạn như một người đã có thương hiệu cá nhân (ca sĩ, diễn viên, người mẫu…)chụp một tấm hình trên facebook với một món đồ hiệu Louis Vuitton mới mua. Người ta cho rằng anh/cô ấy thật đẳng cấp.

Nhưng một người chưa có thương hiệu cá nhân lại không có điều kiện giàu có, cũng chụp một bức hình như vậy đa phần người ta lại cho là khoe mẽ.

Những nơi và các hãng thời trang lớn đều có cho mình một nét riêng đặc biệt nào đó để có thể khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình. và dịch vụ chăm sóc fanpage của chúng tôi cũng vậy cũng có những thương hiệu rất uy tín và lâu đời . Vậy nên để có một thương hiệu tốt bạn nên chọn cho mình một phong cách và một sản phẩm riêng biệt

5 cách tạo nên thương hiệu - tại sao cần phải xây dựng thương hiệu?  hình ảnh
Xây dựng thương hiệu

Hoặc một trường hợp khác là người đã có thương hiệu cá nhân rất nổi bật rồi và chụp một tấm hình sản phẩm vô danh nào đó chưa có thương hiệu và giới thiệu về nó thì đa phần đám đông sẽ cho rằng họ đang quảng cáo cho sản phẩm kia mà thôi.

Khách hàng tương tác, tiếp xúc với đội ngũ nhân sự đang làm tại thương hiệu của bạn

Bất kỳ thương hiệu nào cũng có đội ngũ nhân viên làm việc, người trực tiếp bán hàng cho khách hàng đến trải nghiệm sản phẩm, người chăm sóc khách hàng,  người đại diện cho nhãn hàng… Hay nói một cách dễ hiểu là đại sứ thương hiệu và mang trên mình sự chuyên nghiệp cho chính thương hiệu để phục vụ khách hàng và  làm hài lòng họ

Các hoạt động Marketing và Truyền thông

Đây là các hoạt động mang ý nghĩa sống còn cho một thương hiệu, khi bạn nói rằng muốn xây dựng một thương hiệu lớn mạnh nhưng bản thân bạn lại chối bỏ các phương pháp Marketing truyền thông thì bạn hãy quên việc xây dựng thương hiệu đi. Lên chiến lược marketing và truyền thông dài hạn và hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn xây dựng vững chắc và đi được đường dài.

Như thế nào là thương hiệu mạnh?

Thương hiệu được hình thành trên hai yếu tố cơ bản bao gồm những tính năng, dịch vụ mà sản phẩm mang lại và những giá trị vô hình.

Bạn chắc chắn sẽ không thể xây dựng được thương hiệu đẳng cấp nếu như chất lượng sản phẩm của bạn quá tệ, quá dở, bị khách hàng phàn nàn nhiều, không mang tính đặc biệt hay có những điểm nổi trội hơn những sản phẩm của đối thủ. Nếu thật sự chất lượng sản phẩm của bạn đang như vậy thì hãy quên ngay việc xây dựng thương hiệu và tập trung làm lại sản phẩm đi đã.

Một thương hiệu mạnh là một thương hiệu hội tụ đủ những yếu tố như : Chất lượng , uy tín, có đông người biết tới. Và qua phân fanpage là gì ? Tôi cũng đã nói qua cho bạn hiểu về những dịch vụ đó

5 cách tạo nên thương hiệu - tại sao cần phải xây dựng thương hiệu?  hình ảnh
Thương hiệu là gì?

Vậy những giá trị vô hình chính là giá trị cảm xúc, cái không thể nhìn thấy được mà chỉ có thể cảm nhận. Khi bạn xây dựng được thương hiệu của mình lên một tầm cao hơn thì giá trị cảm xúc của khách hàng dành cho bạn càng cao. dù sản phẩm của bạn có giá đắt đến cắt cổ họ vẫn  sẵn sàng chi tiền ra mua, trân trọng và nâng niu nó vì những cảm xúc mà nó mang lại. Đôi khi đơn giản chỉ là niềm tự hào của người có tiền:” đôi giày hiệu đó là bản limited, chỉ ra đúng một lần với số lượng  là 21 đôi cho thị trường toàn thế giới”. Nên chẳng có gì  là lạ khi họ tự hào và đầy kiêu hãnh nếu mua được sản phẩm đẳng cấp và chỉ sản xuất duy nhất một lần đó.

Khi xây dựng được thương hiệu mạnh, bạn có những lợi thế gì

  • Có đến 72% khách hàng chấp nhận trả 20% cao hơn so với thương hiệu khác khi họ chọn mua thương hiệu mà họ yêu thích,  50% khách hàng chấp nhận trả 25% cao hơn và 40% khách hàng chịu trả đến 30% cao hơn.
  • 25% khách hàng cho rằng giá đã không còn là vấn đề khi họ đã thực sự yêu thích một thương hiệu nào đó thậm chí có những khách hàng không chỉ yêu thích mà còn “cuồng” thương hiệu, cuồng mua hàng hiệu, cuồng phong cách của một thương hiệu, cuồng bất cứ thứ gì mà thương hiệu đó mang tới và thậm chí họ cuồng cả người tạo nên thương hiệu ấy…
  • Có đến 70% khách hàng thú nhận rằng thương hiệu là thứ khiến họ cân nhắc nhiều nhất khiến họ có đi đến quyết định mua sản phẩm hay không.
  • Trong khi đó chiếm đến 30%  họ  mua hàng nhờ sự giới thiệu của đồng nghiệp và họ sẵn sàng lựa chọn dùng sản phẩm mới mà thương hiệu họ yêu thích, tín nhiệm và người bán hàng chẳng cần mất thời gian để thuyết phục họ mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *