Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu hình ảnh

Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu

Xây dựng thương hiệu

Content marketing chiếm vị trí quan trọng trên hành trình xây dựng thương hiệu của bạn. Bài viết sau đây sẽ bày bạn những chiêu thức trong quá trình tiếp thị nội dung thành công.

Tiếp thị nội dung là gì?

Tầm quan trọng của tiếp thị nội dung

Lợi ích của việc tiếp thị nội dung

Xây dựng nền tảng tiếp thị nội dung của bạn

Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung

Nội dung nào cần tạo (và cách thức)

Nơi để phân phối nội dung của bạn

Tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có liên quan và có giá trị, với mục đích thu hút đối tượng rõ ràng, xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ và cuối cùng biến họ thành khách hàng trung thành.

Các từ khóa bạn cần nhớ là “có liên quan” , “được nhắm mục tiêu” và “mối quan hệ”. Việc tạo nội dung đơn giản mà không cần hiểu rõ nhu cầu và sở thích của khán giả sẽ không giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Tốt nhất, bạn sẽ tạo ra lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn; tồi tệ nhất, bạn đang lãng phí thời gian và tài nguyên quý giá để tạo nội dung cho đối tượng sai.

Thực hiện đúng, tiếp thị nội dung là việc sử dụng hiệu quả nội dung thông báo, giáo dục (và đôi khi giải trí và truyền cảm hứng) cho khách hàng khám phá bạn, tin tưởng bạn và mua từ bạn.

Phần lớn mà thường không được đánh giá cao là nếu nó được thực hiện với sự kiên trì và với các trò chơi dài trong tâm trí, nội dung sẽ trở thành một tài sản mà giữ cho.

Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu hình ảnh

Mọi người sẽ tìm thấy câu trả lời (dưới dạng nội dung) từ blog hoặc trang web của bạn khi thực hiện tìm kiếm trên Google.
Họ sẽ khám phá video YouTube của bạn trong một tweet hoặc trên Facebook.
Họ sẽ đăng ký hội thảo trên web của bạn và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Vậy để tiếp cận đến khách hàng của mình bạn phải tiếp thị nội dung thành công.

Một tầm nhìn cho năm tới, không phải vào tuần tới.

Một cách tiếp cận xoay quanh việc xây dựng các tài sản kỹ thuật số tích luỹ trong giá trị theo thời gian, thay vì hết hạn các tài sản kỹ thuật số trở nên lỗi thời và chết khi bạn tắt quảng cáo.

Tầm quan trọng của tiếp thị nội dung

Một trong những lý do chính khiến tiếp thị nội dung hoạt động là nó tập trung vào kể chuyện và xây dựng câu chuyện, thay vì chỉ bắn phá khách hàng tiềm năng bằng thông điệp bán hàng

Mọi người có nhiều khả năng tương tác với một thương hiệu mang lại chất lượng, nội dung giáo dục hơn là chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm của mình.

Quyết định mua hàng không phải luôn luôn, nếu có, hợp lý. Nó không phải là sự thật mà có được triển vọng để lựa chọn một thương hiệu khác. Những cảm xúc và niềm tin cá nhân đi kèm với câu chuyện là những yếu tố chính thúc đẩy mọi người hành động. Người tiêu dùng thường chọn các thương hiệu có câu chuyện phản ánh quan điểm của họ và thể hiện nguyên tắc sống lý tưởng của họ.

Không chỉ là nói lý thuyết suông, còn có những con số để chứng minh điều đó…

Theo DemandMetric,  chi phí content marketing thấp hơn 62% so với quảng cáo truyền thống.
Nó cũng tạo ra nhiều hơn gấp ba lần khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.
Các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị nội dung có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn sáu lần so với những người không chấp nhận, theo Aberdeen .
Nghiên cứu của Hội đồng Nội dung Tùy chỉnh cho thấy rằng 72% doanh nghiệp cho rằng tiếp thị nội dung hiệu quả hơn quảng cáo trên tạp chí.
62% cho rằng nó tạo ra kết quả tốt hơn quảng cáo trên TV.
69% các nhà tiếp thị cho biết nội dung có thương hiệu vượt trội so với cả thư trực tiếp và quan hệ công chúng.
Những ví dụ này chỉ là đỉnh của tảng băng trôi khi nói đến các nghiên cứu chứng minh hiệu quả của tiếp thị nội dung. Ở đây bạn có thể tìm thêm số liệu thống kê hỗ trợ giá trị của nó.

Nếu nhưng con số trên vẫn chưa thuyết phục, vậy thì chúng ta hãy nhìn vào những lợi ích.

Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu hình ảnh

Lợi ích của content marketing mang lại

 • Nội dung xây dựng trung tâm nội dung kỹ thuật số thu hút khách hàng tiềm năng và bán hàng.
 • Nó tăng độ tin cậy và tin cậy khi bạn xuất bản nội dung trả lời câu hỏi của khách hàng.
 • Nội dung chất lượng có thể thiết lập bạn và thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn, điều đó lan truyền tầm ảnh hưởng và uy quyền.
 • Nó giáo dục khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn, xây dựng lòng trung thành để biến họ thành người hâm mộ và người ủng hộ.

Bán hàng là một lời kêu gọi hành động ngay lập tức, một đề xuất cần phải kết thúc bằng một quyết định rõ ràng. Khách hàng sẽ mua hoặc sẽ không mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Hơn thế nữa, hiệu quả của chiến lược tập trung vào bán hàng sẽ chấm dứt thời điểm bạn ngừng đổ tiền vào nó. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc quảng cáo Facebook của bạn sẽ ngừng tạo khách hàng tiềm năng vào thời điểm chiến dịch của bạn kết thúc.

Mặt khác, tiếp thị nội dung là món quà tiếp tục tăng dần. Một bài viết chất lượng cao có thể tạo ra một tuần, một tháng hoặc thậm chí một năm sau khi bạn đã tạo ra nó. Đó là vì nội dung chất lượng cho phép bạn tạo mối liên kết với khán giả vượt xa mục đích mua và bán đơn giản.

Xây dựng nền tảng tiếp thị nội dung của bạn

Một sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi nói đến tiếp thị nội dung là họ nhảy ngay mà không cần xây dựng nền tảng trước. Đây là những gì bạn cần làm để đảm bảo chiến lược của bạn sẽ có hiệu quả.

Thuê đúng đội ngũ

Tiếp thị nội dung có thể cảm thấy một chút áp đảo, đặc biệt nếu đó là một khái niệm mới và bạn không có ý tưởng bắt đầu từ đâu. Nhận được sự giúp đỡ từ những người khác để phác thảo và thực hiện kế hoạch của bạn không chỉ thông minh mà còn đáng khích lệ.

Nhưng, hãy chắc chắn chọn đội của bạn một cách cẩn thận. Nói về danh tính thương hiệu của bạn, bộ giá trị của bạn, hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn và những gì bạn đang tìm kiếm để đạt được như một doanh nghiệp. Giúp họ liên quan đến tầm nhìn cho thương hiệu của bạn truyền cảm hứng cho họ muốn làm việc với bạn.

Khi tôi nói “đội” , tôi không nhất thiết có nghĩa là bạn cần phải ra ngoài đó và thuê 10 nhân viên toàn thời gian. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nhân, hãy xem xét các tùy chọn khác mà bạn có sẵn để xây dựng bộ kỹ năng bạn cần phải thành công  thuê một dịch vụ xây dựng thương hiệu bên ngoài. Hoăc thuê đội ngũ dịch vụ quản lý fanpage cho doanh nghiệp bạn ( tiếp thị trên mạng xã hội facebook).

Dưới đây là một số “vai trò” mà bạn, nhóm của bạn, hoặc đối tác thuê ngoài của bạn sẽ cần phải chơi để thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung của bạn:

Người quản lý tiếp thị nội dung hoặc điều phối viên dự án
Người tạo nội dung hoặc người viết quảng cáo
Người thiết kế đồ họa
Người quản lý nội dung
Nghiên cứu viên
Quản lý cộng đồng
Màn hình thương hiệu
Người quản lý quan hệ đối tác và Influencer
Suy nghĩ về giọng nói của thương hiệu của bạn.

Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu hình ảnh

Đừng để những nhàm chán giết chết nội dung của chính bạn

Bạn muốn các khách hàng tiềm năng cảm nhận bạn như thế nào? Bạn có muốn được xem như một thương hiệu thân thiện hay một doanh nghiệp chuyên nghiệp?

Phát triển giọng nói thương hiệu và gắn bó với tất cả các kênh. Tạo hướng dẫn cho bạn và nhóm của bạn để theo dõi về màu sắc thương hiệu, sử dụng phông chữ, ngôn ngữ, những điều nên tránh và những thứ khác ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về thị trường.

Mục tiêu tiếp thị nội dung tài liệu

Xem xét tài liệu các mục tiêu tiếp thị nội dung và đưa chúng trở lại mục tiêu kinh doanh chính của bạn. Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về các lĩnh vực bạn có thể muốn đặt mục tiêu tiếp thị nội dung làm điểm xuất phát:

Nhận thức về thương hiệu
Thẩm quyền và ảnh hưởng
Nghiên cứu điển hình và chứng minh xã hội
Nghiên cứu thị trường và ý tưởng sản phẩm
Nghiên cứu khách hàng
Lưu lượng truy cập trang web
Tạo khách hàng tiềm năng
Thu nhận khách hàng
Mức độ trung thành của thương hiệu và giữ chân khách hàng
Giới thiệu khách hàng
Dịch vụ khách hàng
Giới thiệu khách hàng

Tạo hồ sơ khách hàng

Hồ sơ khách hàng hoặc cá nhân người mua là đại diện hư cấu cho khách hàng lý tưởng của bạn.

Một hồ sơ khách hàng hiệu quả thậm chí còn vượt ra ngoài thông tin nhân khẩu học và tài liệu những thứ như: sở thích, nỗi sợ hãi, hy vọng và ước mơ – giúp bạn thực sự hiểu sâu hơn khách hàng của mình.

Một hồ sơ khách hàng được xây dựng tốt sẽ giúp bạn làm mọi thứ tốt hơn một chút. Nội dung của bạn sẽ cộng hưởng nhiều hơn với khán giả của bạn, điều này sẽ dẫn đến sự tương tác nhiều hơn, nhiều lưu lượng truy cập hơn và chắc chắn sẽ có nhiều lượt mua hàng hơn. Nếu không có một sự hiểu biết tốt về khách hàng lý tưởng của bạn, chiến lược tiếp thị nội dung của bạn có khả năng thành công được.

Dưới đây là quy trình ngắn gọn để thực hiện việc tạo hồ sơ khách hàng:

Tìm mẫu người mua phù hợp với doanh nghiệp và ngành của bạn.
Bắt đầu nghiên cứu khách hàng của bạn để điền vào mẫu này, trên phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và thông qua khảo sát khách hàng.
Hợp nhất nghiên cứu của bạn vào ít nhất một cá nhân người mua đơn giản, hoặc một số nếu bạn cần.
Sử dụng nhân vật người mua của bạn để hướng dẫn hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.

Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung
Khi bạn đã thiết lập một nền tảng vững chắc, dưới đây là các bước tôi khuyên bạn nên thực hiện để tạo chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả.

Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu hình ảnh

 

Lập bản đồ nội dung phù hợp với hành trình của người mua

Chỉ vì “tiếp thị nội dung” là một khái niệm khá mới, không có nghĩa là nó không duy trì được nhiều khía cạnh cốt lõi của chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Bạn vẫn nên dành thời gian tìm hiểu khách hàng của mình và hiểu được quy trình tiêu biểu mà họ trải qua trước khi mua hàng từ bạn.

Cho dù bạn gọi đây là kênh bán hàng, hành trình của người mua hay toàn bộ khái niệm khác, khái niệm này chỉ đơn giản là nắm bắt ý tưởng rằng các cá nhân trải qua một quá trình hợp lý và cảm xúc nhất định trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Nhân tố này  quyết định quan trọng đến việc hình thành content của bạn ra sao. Một ví dụ điển hình cho content hiện nay là content marketing facebook, kênh bán hàng, tiếp thị và truyền thông online phổ biến nhất hiện nay. Nơi bạn hoàn toàn có thể tìm được sở thích hành vi, nhân khẩu của khách hàng…

Ở mỗi giai đoạn của quá trình này, họ đang tìm kiếm thông tin và hướng dẫn dẫn họ đến bước tiếp theo. Đó là công việc của bạn, với tư cách là nhà tiếp thị nội dung, để cung cấp nội dung có liên quan và hữu ích ở mỗi giai đoạn quan trọng này trong hành trình của họ.

Ví dụ: khách hàng tiềm năng ở đầu kênh chỉ mới phát hiện ra thương hiệu của bạn hoặc nhận ra rằng họ gặp sự cố. Nếu tiếp cận họ bằng tin nhắn bán hàng liên tục như kiểu ném bom thì chắc chắn đây là cách bạn đẩy họ đi. Thay vào đó, bạn nên cung cấp nội dung giáo dục để trả lời các câu hỏi của họ.

Mọi người ở giữa kênh đang đánh giá các tùy chọn của họ, cố gắng quyết định xem sản phẩm có hữu ích hay không hoặc liệu họ có thể tin tưởng thương hiệu đằng sau kênh hay không. Tạo nội dung ở giai đoạn này chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn, chẳng hạn như các bài viết chuyên sâu, giấy trắng, so sánh cạnh tranh hoặc sách điện tử.

Mọi người ở dưới cùng của kênh đã đưa ra quyết định của họ và sẵn sàng mua, nhưng đôi khi họ cần trợ giúp thực hiện cam kết cuối cùng đó. Cung cấp cho họ các nghiên cứu điển hình, lời chứng thực hoặc ưu đãi được điều chỉnh để bắt đầu.

Khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng, mục tiêu của bạn phải là củng cố quyết định mua ưu đãi của bạn và biến họ thành người hâm mộ kinh doanh của bạn. Công việc của bạn không kết thúc khi họ đăng ký, sau đó nó trở thành vấn đề về lưu giữ và tương tác, nội dung nào cũng có thể trợ giúp.

Động não ý tưởng nội dung và tạo lịch nội dung

Một khi bạn đã tạo ra một sự hiểu biết về hành trình tiêu biểu của khách hàng của bạn đối với mua hàng, sau đó bạn muốn đưa ra ý tưởng nội dung sẽ đáp ứng từng giai đoạn của hành trình đó.

Hãy sáng tạo, nới lỏng và viết ra tất cả các ý tưởng có thể truyền cảm hứng cho chiến lược của bạn.

Dưới đây là một số cách được chứng minh khác để đưa ra ý tưởng nội dung:

Tiến hành nghiên cứu từ khóa để xem những gì mọi người đang tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm.
Xác định danh sách câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng của bạn; trước, trong và sau cuộc trò chuyện dịch vụ khách hàng hoặc bán hàng.
Xác định các vấn đề phụ mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết.
Tạo nghiên cứu điển hình.
Các đối thủ cạnh tranh nghiên cứu, những người có ảnh hưởng trong ngành và các nhà lãnh đạo tư tưởng để tìm ra nội dung thành công nhất của họ.

Khi bạn hoàn thành động não ý tưởng nội dung, hãy sử dụng lịch biên tập để nắm bắt những ý tưởng này và lên kế hoạch khi bạn định xuất bản chúng.

Sử dụng lịch biên tập có thể tạo nên sự khác biệt giữa chiến lược tiếp thị nội dung mang lại kết quả tốt  hoặc một kết quả kém.

Vậy nội dung nào cần tạo và cách thức để tạo nó

Điều gì sẽ thu hút nhiều hơn với khách hàng của bạn: nội dung trực quan hoặc các bài viết chuyên sâu, mang tính thông tin? Họ có đọc email của họ nhiều hơn là họ đăng nhập trên Facebook không? Triển vọng của bạn có tương tác nhiều hơn với nội dung hoặc văn bản video không?

Đây là một số câu hỏi bạn cần để tự hỏi mình quyết định loại nội dung nào sẽ cộng hưởng với khán giả của bạn nhất.

Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu hình ảnh

Hãy luôn đa dạng màu sắc nội dung của bạn

Có thể xem qua các kiểu nội dung sau

Nội dung Evergreen

Nếu bạn muốn mang lại lưu lượng truy cập vững chắc, ổn định cho trang web của mình, thì bạn cần phải tập trung vào việc tạo nội dung thường xanh.

Như tên cho thấy, nội dung thường xanh là vô tận. Ví dụ: một bài viết về “Tiếp thị nội dung” sẽ luôn có liên quan bởi vì định nghĩa này không có khả năng thay đổi sớm. Mặt khác, một bài viết về “Mẹo tiếp thị nội dung tốt nhất cho năm 2018” không nhất thiết phải là một chủ đề thường xanh, vì xu hướng thay đổi và bạn cần giám sát và cập nhật các kỹ thuật bạn đang sử dụng.

Nội dung viết

Hầu hết nội dung tiếp thị liên quan đến một số yếu tố của nội dung văn bản. Và việc nghiên cứu bài viết của bạn là tốt đến mức nào, nếu khách hàng tiềm năng gặp khó khăn khi đọc hoặc tiêu hóa thông tin, họ sẽ không đọc và tương tác với nội dung của bạn.

Thách thức chính là giữ nội dung đơn giản nhưng hấp dẫn. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng phong cách viết của bạn phù hợp với cá tính và khán giả của thương hiệu của bạn. Bạn không cần phải là một nhà văn chuyên gia, nhưng có một nắm bắt mạnh mẽ của từ viết chắc chắn sẽ hữu ích. Ngoài ra, bạn luôn có thể thuê ai đó để giúp đỡ.

Một cách để tiếp cận nội dung bằng văn bản là ghi lại nguyên tắc viết và viết thương hiệu, sau đó tự viết bài hoặc tìm nhóm người viết có thể cung cấp nội dung thường xuyên.

Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu hình ảnh

Để thành công bạn phải vượt qua được những giới hạn

Nội dung và thiết kế trực quan

Đây là điều: nếu nền tảng mà bạn đang xuất bản các bài viết của bạn trông giống như nó đang bị mắc kẹt trong một thời gian dọc, sau đó khán giả của bạn sẽ rời khỏi trang web của bạn mà không cho nó một ý nghĩ thứ hai.

Đảm bảo rằng trang web của bạn có thiết kế gọn gàng, chuyên nghiệp. Xin lưu ý rằng người dùng trực tuyến tận hưởng phong cách gắn kết để họ có thể kết nối ngay với thương hiệu của bạn. Nếu thiết kế của bạn thay đổi mọi lúc, nó sẽ trở nên khó hiểu và không mong muốn.

Ngoài ra, hãy xem xét cách bạn có thể tích hợp các yếu tố thiết kế và xây dựng thương hiệu vào việc tạo nội dung của bạn. Những thứ như hình ảnh thương hiệu, màu của công ty và đồ họa tùy chỉnh là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Quản lý nội dung

Mặc dù việc tạo nội dung chất lượng cao là một thành phần quan trọng trong tiếp thị nội dung, nhưng đó không phải là chiến thuật duy nhất. Quản lý nội dung hoặc quá trình khám phá, biên soạn và chia sẻ nội dung hiện có với khán giả của bạn cũng có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nội dung bạn sắp xếp có liên quan đến nhu cầu và mong đợi của khán giả.

Nội dung do người dùng tạo (UGC)

Một cách tuyệt vời khác để thu hút khách hàng của bạn là để họ tự tạo nội dung.

GoPro là một bậc thầy về tiếp thị nội dung do người dùng tạo (UGC). Họ đã xây dựng một cộng đồng hào hứng để tạo và chia sẻ các video phiêu lưu, tất cả trong khi quảng bá thương hiệu GoPro trong quá trình này. Chiến lược này có hiệu quả đến mức mọi người đăng khoảng 6.000 video GoPro mỗi ngày.

Ví dụ: bạn có thể tổ chức cuộc thi và khuyến khích khách hàng tiềm năng gửi ảnh của chính họ bằng sản phẩm của bạn. Cung cấp một cái gì đó có giá trị trong trở lại, chẳng hạn như giảm giá, phiếu giảm giá, hoặc có thể là một chuyến viếng thăm văn phòng của bạn.

Bạn có thể áp dụng ý tưởng này cho bất kỳ nội dung và kênh phân phối nào. Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội giúp việc thu hút người hâm mộ trở nên vô cùng dễ dàng và thuyết phục họ gửi nội dung do người dùng tạo theo cách của bạn.

Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu hình ảnh

Tiếp thị nội dung cần sự sáng tạo liên tục

Nơi để phân phối nội dung của bạn

Truyền thông xã hội

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả để phân phối nội dung của bạn cho một đối tượng rộng lớn, thì phương tiện truyền thông xã hội nắm giữ câu trả lời.

Với hơn 2,6 tỷ người dùng trên toàn thế giới , phương tiện truyền thông xã hội là một trong những kênh phân phối nội dung tốt nhất. Tuy nhiên, trừ khi bạn là một doanh nghiệp lớn với một nhóm truyền thông xã hội chuyên dụng, bạn cần phải thông minh về các kênh bạn chọn. Chọn nền tảng phù hợp nhất với khán giả và nhu cầu kinh doanh của bạn.

Ví dụ: xem nhân khẩu học của người dùng để đảm bảo rằng đối tượng của bạn đang hoạt động trên các nền tảng bạn đang sử dụng. Sau đó, hãy xem loại nội dung khán giả của bạn thích. Ví dụ, Instagram là tất cả về nội dung hình ảnh trong khi Twitter tập trung vào việc cung cấp thông tin có kích thước cắn.

Ngoài ra, hãy xem xét loại nội dung bạn định tạo. Ví dụ: nếu bạn muốn tập trung vào video, thì Instagram, YouTube và Facebook là những lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu bạn chủ yếu là tạo infographics, thì có lẽ một cái gì đó như Pinterest sẽ hoạt động.

E-mail

Đừng mắc lỗi khi loại bỏ tiếp thị qua email là lỗi thời. Là một trong những chiến lược hiệu quả nhất hiện có, tiếp thị qua email là hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ phải gắn bó với ngân sách eo hẹp . Thậm chí ngày nay nó vẫn là một trong những kênh giao tiếp hiệu quả nhất giữa các công ty và người tiêu dùng.

Nếu được thực hiện đúng, tiếp thị qua email có thể giúp bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình và biến họ thành khách hàng trung thành.

Các khách hàng tiềm năng bạn tiếp cận qua email đã quan tâm đến thương hiệu của bạn vì họ đã chọn tham gia nhận nội dung từ bạn. Tận dụng điều này để xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài.

Cách tốt nhất để tận dụng email phối hợp với tiếp thị nội dung là tối ưu hóa trang web của bạn để chụp địa chỉ email, sử dụng những thứ như biểu mẫu bật lên và các tài nguyên có thể tải xuống miễn phí như sách điện tử.

Tham khảo bài viết tiếp thị hữu ích qua email tại đây: 5 Kênh Tự Động Hóa Email Đơn Giản Hãy Áp Dụng Ngay Hôm Nay

Content marketing: Không Thể Thiếu Trong Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu hình ảnh

Viết blog và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Xây dựng blog của bạn và tích hợp nó với một chiến lược SEO là nền tảng của một kế hoạch tiếp thị nội dung tốt. Mặc dù bạn có thể xuất bản nội dung trên các trang web của bên thứ ba, blog trên trang web của riêng bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Trang web tĩnh không có nội dung cập nhật nào tốt như đã chết trong mắt của cả Google và đối tượng của bạn. Mặt khác, càng có nhiều nội dung bạn xuất bản trên blog của mình, các công cụ tìm kiếm thường xuyên hơn sẽ dừng lại để truy cập miền của bạn. Điều đó có thể dịch thành thứ hạng tăng, lưu lượng truy cập nhiều hơn và cuối cùng là nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Với mỗi bài viết mới chỉ mục của Google, cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng tăng lên. Trên thực tế, khách hàng tiềm năng SEO có tỷ lệ đóng cửa cao hơn 14,6% , so với các khách hàng tiềm năng bên ngoài chỉ có tỷ lệ đóng cửa 1,7%.

Kết luận

Tiếp thị nội dung quyết định đến sự thành công của bạn trong quá trình xây dựng thương hiệu. Việc nắm bắt rõ được những chiếc lược cụ thể giúp bạn có khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thành khách hàng dễ dàng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *