Quản lý fanpage hiệu quả tuyệt đối cần tránh những sai lầm này!  hình ảnh

Quản lý fanpage hiệu quả tuyệt đối cần tránh những sai lầm này!

Chăm sóc fanpage Xây dựng thương hiệu

Cách quản lý fanpage hiệu quả

Việc tìm ra những phương pháp quản lý phù hợp để Fanpage có thể hoạt động hiệu quả là điều vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên chúng ta thường mắc những sai lầm không đáng có trong quản lý fanpage  khiến uy tín  doanh nghiệp giảm đi rất nhiều. Biết được sai lầm để tránh là điều kiện quan trọng để bạn xây dựng fanpage của doanh nghiệp mình một cách vững mạnh.

Sai lầm thứ nhất: không coi khách hàng là trung tâm

Có thể bạn đang quản trị fanpage facebook của mình theo một định hướng hay công cụ chuyên nghiệp  nhất nhưng bạn không cho khách hàng vào trung tâm thì bạn đã sai. Việc ca ngợi hay nhấn mạnh quá nhiều về thế mạnh của sản phẩm, dịch vụ  bạn đang có mà không nghiên cứu nhu cầu của khách hàng một cách phù hợp thì vô hình chung bạn đã cho khách hàng của mình ra rìa. Với bất kỳ một mục tiêu lớn nào,  hãy luôn lấy khách hàng làm tâm điểm phục vụ hàng đầu.

Hãy luôn hướng về khách hàng, hãy cho họ là nhất và là trung tâm để giá trị cốt lõi ấy sẽ là phương pháp quản lý fanpage tốt nhất của bạn vì khách hàng là người tạo nên sự phát triển của doanh nghiệp. Điển hình như câu chuyện của khách hàng trên fanpage thương hiệu Coca – cola dưới đây.

Quản lý fanpage hiệu quả tuyệt đối cần tránh những sai lầm này!  hình ảnh
Quản lý fanpage

 

Sai lầm thứ hai:Không để ý việc xây dựng tính cách của một thương hiệu

Nghệ thuật quản trị fanpage facebook thông minh chính là xây dựng tính cách, văn hóa cho doanh nghiệp mình dù là doanh nghiệp nhỏ. Thật đáng tiếc là nhiều doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ lại quên mất điều quan trọng này và tạo thành sai lầm phổ biến khiến cho cách quản lý fanpage của bạn gặp nhiều trở ngại do thiếu định hướng về tính cách ngay từ đầu.

Để có thể định hình được tính cách doanh nghiệp và xây dựng điều đó xuyên suốt hành trình xây dựng thương hiệu của mình. Các doanh nghiệp cần có một kế hoạch phát triển fanpage Facebook cụ thể và dài hạn. Nên tạo một fanpage chuyên nghiệp ngay từ vạch xuất phát và phù hợp với  đối tượng khách hàng mình muốn hướng đến, chẳng hạn đối  với những người trung niên thì không thể thể hiện cá tính và cách nói chuyện như đối với tuổi mới lớn được. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo của người quản lý fanpage hoặc dịch vụ chăm sóc fanpage mà doanh nghiệp bạn đang bỏ chi phí ra thuê.

Quản lý fanpage hiệu quả tuyệt đối cần tránh những sai lầm này!  hình ảnh
QUản trị fapage

Sai lầm thứ 3: Quá thiếu sáng tạo

Ở thời đại công nghệ số, khi  mọi thứ phát triển quá chóng mặt, thiếu sáng tạo sẽ giết chết fanpage của bạn nói riêng và bất cứ điều gì trì trệ  kém thay đổi nói chung . Một chiến lược nội dung tốt sẽ bao gồm infographics, video, ảnh, v.v… Nói chung là không có giới hạn nào cho việc tối ưu fanpage là gì hiệu quả, giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn. Thậm chí bây giờ Facebook còn cho phép bạn đăng ảnh GIF – một định dạng thường gặp của những nội dung vui nhộn, thú vị và rất dễ tạo ra tương tác với khách hàng.

Quản lý fanpage hiệu quả tuyệt đối cần tránh những sai lầm này!  hình ảnh
Sáng tạo fanpage

Cách quản lý fanpage khéo léo tùy thuộc vào chiến lược của người quản trị fanpage Một người quản lý và định hướng tốt cũng là một trong những yếu tố đưa fanpage của bạn đi đến thành công.

Sai lầm thứ 4: Không sử dụng quảng cáo Facebook

Bạn cho rằng chỉ cần xây dựng và quản lý fanpage như thế thì số lượng người theo dõi sẽ tăng lên ư. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Ngoài việc phải có những cách quản trị dịch vụ của mình thật hiệu quả bạn cần chạy quảng cáo để bài đăng của mình tiếp cận đến những đối tượng tiềm năng nhất.  Việc quản lý page facebook hiệu quả và phát triển nó nhanh chóng cũng giống như chúng ta phải đầu tư vốn để kinh doanh vậy. Chạy quảng cáo facebook hiệu quả sẽ đem lại lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ và đây chính là những người có khả năng mua hàng/dùng dịch vụ của bạn cao nhất.

Quản lý fanpage hiệu quả tuyệt đối cần tránh những sai lầm này!  hình ảnh
tại sao phải chăm sóc fanpage

Nhưng đáng tiếc rằng có một vài doanh nghiệp lại xem nhẹ vấn đề chạy quảng cáo facebook và khiến việc phát triển fanpage của mình bị kìm hãm và đôi khi là thất bại thảm hại mà họ mãi vẫn chẳng hiểu được nguyên do là vì sao.

Sai lầm thứ 5: Không sử dụng các công cụ hỗ trợ Facebook

Để quản lý fanpage hiệu quả ngoài việc dùng các công cụ có sẵn trên facebook bạn còn cần phải dùng các công ụ hỗ trợ đa dạng khác mà hầu như rất ít các doanh nghiệp biết đến và sử dụng, điển hình như là:

  • Đối với mỗi chúng ta việc sử dụng cộng cụ hỗ trợ facebooke rất tốt để giúp cho thời gian và hiệu quả làm việc tốt  nhất có thể  . Nhưng có những mặt hại với cách dùng công cụ này không hiệu quả như việc phần mềm chatbox nó không tối ưu được cách trả lời cho khách hàng nên công cụ chỉ hỗ trợ 1 phần nhỏ cho fanpage . Còn chúng làm bằng tay là chủ yếu
  • Có rất nhiều phần mềm có thể giúp chúng ta hỗ trợ việc quản lý fanpage và có những công cụ trả phí rât hiệu quả các bạn có thể xem các công cụ hỗ trợ đó tại đây để biết thêm thông tin.
  • Hãy luôn sử dụng các công cụ hỗ trợ bất cứ khi nào có thể để giải quyết gọn gàng những vấn đề mà facebook chưa thể giải quyết được.

Hy vọng với những chia sẻ về các sai lầm phổ biến trong quản trị fanpage này sẽ giúp ích được cho doanh nghiệp của bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua fanpage facebook.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *