Marketing là gì? Tại sao marketing lại có tầm quan trọng đến xây dựng thương hiệu  hình ảnh

Marketing là gì? Tại sao marketing lại có tầm quan trọng đến xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu

Thuật ngữ marketing có lẽ không còn xa lạ với chúng ta, những người làm agency hay cả những người làm in-house.  Vậy Marketing là gì?

Theo định nghĩa của Wikipedia thì Marketing hoặc tiếp thị là việc nhận dạng ra được những gì mà con người và xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Mà nếu vậy, thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi.

Còn theo định nghĩa của  Hiệp hội Marketing Mỹ – AMA thì ” Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động của tổ chức được thiết kế nhằm hoạch định, đặt giá, xúc tiến và phân phối các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu và đạt được các mục tiêu của tổ chức”.

Marketing là gì? Tại sao marketing lại có tầm quan trọng đến xây dựng thương hiệu  hình ảnh

Chúng ta khẳng định rằng marketing có tầm quan trọng và vô cùng cần thiết  đến quá trình xây dựng thương hiệu?

Và marketing chính là đáp ứng được  ba điều căn bản  trong cuộc sống của con người đó là: Nhu cầu, mong muốn và yêu cầu.

NHU CẦU – MONG MUỐN – YÊU CẦU

Nhu cầu: Là những thứ cơ bản của con người cần có, đủ, cơ bản để duy trì một cuộc sống về tinh thần và vật chất. Điều đó được coi như là hiển nhiên trong cuộc sống bình thường của một cá nhân, cộng đồn người.

Mong muốn: Là những khát khao có thể vượt lên trên nhu cầu, có thể là những điều mà con người chưa đạt được và mong ước đạt được, có thể họ sẽ đạt được hoặc không đạt được…

Mon g muốn thúc đẩy con người ta hành động và sự tưởng tượng, nếu bạn hành động bạn có khả năng đạt được mong muốn của mình.  Nếu bạn tưởng tượng, mong muốn mãi mãi chỉ như là một mơ ước không bao giờ có thể với tới. Vậy nên để đạt được mong muốn con người nhất định phải hành động.

Yêu cầu: là những điều kiện tối thiểu mà cá nhân muốn có được khi dử dụng một sản phẩm/dịch vụ

Nhu cầu đã tồn tại trước những người marketing, và người làm marketing không làm ra nhu cầu mà là phục vục ho nhu cầu đó một cách tốt nhất.

Chính vì vậy những người làm marketing có tác động đến những mong muốn của  xã hội, điều hướng họ theo ý muốn và thậm chí một người làm marketing giỏi có thể tạo ra nhu cầu.

Họ tác động đến yêu cầu bằng cách làm ra sản phẩm thích hợp, hấp dẫn, vừa túi tiền và dễ kiếm cho những người tiêu dùng mục tiêu.

Marketing là gì? Tại sao marketing lại có tầm quan trọng đến xây dựng thương hiệu  hình ảnhSáng tạo không ngừng là liều thuốc tốt nhất cho những người làm marketing

SẢN PHẨM

Đây là phần cốt lõi để người làm marketing đưa nó đến với tối đa khách hàng, sản phẩm ở đây có thể là dịch vụ hoặc một vật phẩm cụ thể. Marketing là đánh bóng nó lên và khiến người ta khao khát sở hữu, hoặc ít ra người ta sẽ chấp nhận sử dụng nó như một nhu cầu.

THỊ TRƯỜNG

Thị trường bao gồm tất cả các khách hàng hiện tại và tiềm ẩn cùng có một nhu cầu hay mong muốn cụ thể, sẵn sàng và có khả năng tham gia trao đổi để thỏa mãn nhu cầu hay mong muốn đó. Như vậy quy mô của thị trường phụ thuộc vào một số người có nhu cầu và có những tài nguyên được người khác quan tâm, và sẵn sàng đem lại những tài nguyên đó để đổi lấy cái mà họ mong muốn.

VẬY CONTENT MARKETING CÓ QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH LÀM MARKETING KHÔNG?

Câu trả lời là CÓ, nếu không muốn nói là nói quan trọng và thiết yếu trong cả một chiến lược marketing của bạn bên cạnh những “chiêu bài” khác.

Chính bởi tầm quan trọng của việc viết content marketing mà hàng ngày chỉ cần gõ trên Google là ra hàng loạt các từ khóa như:  cách viết content facebook hiệu quả, cách viết content marketing, cách viết content thu hút, cách viết content thu hút khách hàng,..vv và..vv…

Marketing là gì? Tại sao marketing lại có tầm quan trọng đến xây dựng thương hiệu  hình ảnh

Content hay quyết định nhiều đến hiệu quả của quá trình tiếp thị

Vậy cách viết content facebook  như nào là hiệu quả nhất?

Hãy tham khảo ngay bài viết sau: 5 Chiến Thuật Khiến Content Của Bạn Trở Thành Chiến Dịch Viral Mạnh Mẽ

Để viết content marketing tốt, bạn cần có ý tưởng và tính sáng tạo, đương nhiên không thể thoát khỏi những quy tắc viết đã đặt ra cho mình. Với tiếp thị nội dung sáng tạo là một giới hạn không ngừng, hãy luôn bám sát vào tâm lý của khách hàng tiềm năng và mang đến cho họ những thú vị và mới mẻ mỗi ngày.

Để có được một content thu hút, không chỉ yếu tố về nội dung mà còn là hình ảnh, video, gif… Một người làm nội dung tốt là người có thể thậm chí làm sống dậy một chủ đề đã cũ bằng cách viết lại theo phong cách tiếp thị mới nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *