Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Và Những Điều Bạn Cần Biết

Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Và Những Điều Bạn Cần Biết

Xây dựng thương hiệu

Tạo ra một thương hiệu cá nhân có nghĩa là bạn đã có một danh thiếp được tạo nên – nếu bạn thực sự sáng tạo, bạn có thể  thuê một nhà thiết kế đồ họa để tạo logo cho bạn. Nhưng, với sự phát triển của truyền thông xã hội và con người  ngày càng được cá nhân hoá, việc xây dựng thương hiệu cá nhân là điề u cần thiết cho bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào muốn kinh doanh thành công trên mạng xã hội.

Nếu bạn mới bắt đầu nghĩ về thương hiệu cá nhân (Personal Brand)  của mình , điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng xây dựng thương hiệu cá nhân là phương tiện mà mọi người nhớ đến bạn và bạn sẽ làm được gì thông qua việc xây dựng được thành công thương hiệu cá nhân.

Hình ảnh thương hiệu của bạn là hình ảnh bạn tạo để giúp xây dựng doanh nghiệp của bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn xoay quanh bạn như một bệ đỡ và đôi khi nó nâng tầm  thương hiệu của chính doanh nghiệp mà bạn đang quản lý nếu có.

Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Và Những Điều Bạn Cần Biết

Ví dụ nổi tiếng về xây dựng thương hiệu cá nhân

Ví dụ, lấy cuộc bầu cử tổng thống cuối cùng. Tên Trump và Clinton mang những hình ảnh cụ thể đến với tâm trí của những người bầu cử, Donald Trump và Hillary Clinton là những ví dụ về những người đã làm chủ nghệ thuật kết nối tên của họ với kinh doanh và cả hai đều có thương hiệu cá nhân riêng, nhiều người biết đến họ từ trước thay vì mãi đến khi bầu cử.  Họ đều xây dựng  thương hiệu cá nhân vững chắc.

Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ dành cho các chính trị gia. Theo Khảo sát người tiêu dùng Nielson, chỉ 33% người mua tin tưởng tin nhắn từ một thương hiệu, trong khi 90% tin nhắn tin cậy từ một cá nhân mà họ biết.

Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, bạn có cơ hội tốt hơn để giành được lòng tin của mọi người nếu bạn liên kết với những người có thương hiệu cá nhân, và sản phẩm của bạn tạo ra niềm tin cho người dùng hơn khi họ được nghe những chia sẻ tốt về sản phẩm của bạn từ một người có thương hiệu cá nhân.

Xác định thương hiệu cá nhân của bạn có nghĩa là hiểu đối tượng của bạn

Nếu bạn đang muốn xác định thương hiệu cá nhân của riêng bạn, trước tiên bạn cần phải xem xét kiểu ấn tượng mà bạn muốn xây dựng cho mình, khi nghĩ đến mình người ta sẽ nghĩ về điều gì, và thị trường bạn muốn nhắm mục tiêu là thị trường như thế nào? Nếu bạn có thể xây dựng một danh tiếng cá nhân vững chắc như một người quan tâm và thực sự muốn mang đến những điều tốt đẹp cho khách hàng của mình thì bạn chắc chắn sẽ thành công.

Hãy nhớ rằng xây dựng thương hiệu cá nhân không phải mục tiêu chính là bán hàng

Hãy nhớ rằng xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là để bán hàng. Xây dựng thương hiệu cá nhân để bạn làm được hơn thế nữa, liên kết, thúc đẩy, tạo  niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Và đôi khi bạn chỉ là “người đứng sau” gián tiếp chia sẻ những  kinh nghiệm để điều hướng khách hàng về với sản phẩm của bạn.

Phải đảm bảo bạn có tài khoản đang hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram. Cân bằng sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội với các cập nhật liên quan đến doanh nghiệp và cập nhật thông tin cá nhân. Bằng cách đó, những người khác sẽ nhìn thấy bạn như một chuyên gia, cuộc sống cá nhân của bạn diễn ra như thế nào sẽ khiến công chúng để ý chi tiết và nhiều hơn.

 

Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Và Những Điều Bạn Cần Biết

Hãy tạo ấn tượng mạnh với khách hàng bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân từ hôm nay

Xây dựng thương hiệu cá nhân là cả thế giới thực của bạn và thế giới mạng xã hội

Xây dựng thương hiệu cá nhân không bị ràng buộc với internet. Khi bạn rời khỏi nhà và tương tác với những người xung quanh bạn, hãy đảm bảo bạn duy trì một ngoại hình tích cực và chuyên nghiệp phù hợp với thương hiệu của mình. Luôn mang theo danh thiếp cá nhân bên mình và luôn theo dõi khách hàng tiềm năng, nếu bạn tạo ấn tượng tốt, họ sẽ háo hức muốn nhìn vào các dịch vụ của bạn hơn – sẽ thuê bạn hoặc thậm chí giới thiệu bạn với ai đó, với nhiều người bằng những lời tích cực.

Hiện nay nhiều người chỉ chú tâm xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên mạng xã hội mà quên mất rằng hình ảnh ở ngoài đời thực rất quan trọng. Bạn có thể gặp khách hàng của mình bất kỳ lúc nào.

Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Và Những Điều Bạn Cần Biết

Nhất quán trong việc  xây dựng hình ảnh của bạn

Một trong những thành phần chính dẫn đến thành công của xây dựng thương hiệu cá nhân là tính chân thật (nhất quán) đối với thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ bắt đầu nhận ra thương hiệu của bạn một khi họ đã gặp phải nó nhiều lần. Và, nếu bạn thay đổi hình ảnh của mình liên tục, giữa chừng… khách hàng sẽ bị nhầm lẫn và cuối cùng không biết (hoặc tin tưởng)vào thương hiệu cá nhân của bạn nữa.  Nếu bạn đang sử dụng nhiều nền tảng (ví dụ: trang web và tài liệu quảng cáo ), bạn cần giữ nguyên hình ảnh và ngoại hình chung của mình. Một cách để thực hiện điều này là đảm bảo màu sắc, biểu trưng, ​​slogan  cá nhân và giao diện kinh doanh tổng quan của bạn phải nhất quán và giống nhau….

Trả lời